Ý nghĩa, hình thức đầy đủ và tầm quan trọng của SPQR trên áo AS Roma là gì

BÓNG ĐÁ

Trước trận chung kết UEFA Europa League 2023 giữa Sevilla vs Roma, chúng ta cùng xem xét ý nghĩa đầy đủ và hình thức của từ viết tắt SPQR được viết trên áo thi đấu của AS Roma

Vào ngày 31 tháng 5, nhà vô địch sáu lần Europa League Sevilla sẽ đối đầu với nhà vô địch UEFA Europa League 2021–22 Roma trong trận chung kết UEFA Europa League 2022–23. Người ta đã xác nhận rằng Roma sẽ chơi trận chung kết châu Âu danh giá này với từ viết tắt SPQR được in trên áo thi đấu của họ.

Giải thích ý nghĩa, hình thức đầy đủ và tầm quan trọng của SPQR trên áo AS Roma

Tại sao AS Roma quyết định in SPQR trên áo thi đấu của họ?

Sau khi hủy thỏa thuận với doanh nghiệp chuỗi khối tiền điện tử DigitalBits, một số câu lạc bộ Ý, đặc biệt là Roma và Inter, đã không còn nhà tài trợ áo đấu lớn. Thỏa thuận ba năm của Inter với doanh nghiệp tiền điện tử được cho là trị giá 85 triệu euro, trong khi của Roma được cho là trị giá 40 triệu euro cộng với 6 triệu euro tiền thưởng ký hợp đồng. Trong khi các khoản thanh toán của năm ngoái dường như không gặp trở ngại nào, thì DigitalBits dường như đã bỏ lỡ một số khoản thanh toán kể từ đầu năm.

QUẢNG CÁO

Vào cuối tháng 4, cả hai câu lạc bộ đều đình chỉ các hợp đồng tài trợ tương ứng của họ. Vào cuối mùa giải Serie A 2022-23, Inter mặc trang phục thi đấu không có nhà tài trợ chính, nhưng Roma đang tận dụng cơ hội để làm nổi bật di sản La Mã của họ bằng cách hoán đổi huy hiệu DigitalBits lấy khẩu hiệu từ thành phố quê hương của họ.

Tìm hiểu về tầm quan trọng của SPQR trong lịch sử La Mã

Trước trận đấu trên sân nhà với AC Milan, Roma đã yêu cầu cơ quan quản lý Serie A cho phép họ xóa DigitalBits khỏi dải sân nhà của họ. Huy hiệu câu lạc bộ, cùng với tên của các nhà tài trợ khác như New Balance, giờ đây sẽ được in cùng với các chữ cái SPQR. Trong mùa giải 2016–17, từ viết tắt để vinh danh thành phố Rome đã được thêu trên áo thi đấu của đội Roma trong trận đấu địa phương với Lazio.

Người ta kết luận rằng cụm từ tiếng Latinh “Senatus Populusque Romanus” có nghĩa là “Thượng viện và Nhân dân Rome” và cụm từ này được sử dụng để biểu thị hai phần của nhà nước La Mã, người dân và chính phủ. Chữ viết tắt đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ, xuất hiện trên đồng xu, in trên giấy và khắc trên các vật phẩm như tượng đài, tác phẩm điêu khắc trên đá, đồ kim loại và các tòa nhà công cộng khác.

QUẢNG CÁO

Cũng đọc: Bengals Vs Rams Super Bowl LVI 2022 Lịch thi đấu, Ngày, Giờ, Đội, Địa điểm, Vé, Tỷ lệ cược, Dự đoán, Phát trực tiếp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *