Ý nghĩa đằng sau “tiệm bánh của Iga”, ‘bánh mì tròn’ và ‘bánh mì que’ được giải thích khi meme của Iga Swiatek lan truyền trên Twitter

QUẦN VỢT

Khi Iga Swiatek tiếp tục thống trị quần vợt nữ, hãy tìm hiểu ý nghĩa đằng sau thuật ngữ phổ biến “tiệm bánh của Iga” khi người hâm mộ phát cuồng trên mạng xã hội, cùng với ý nghĩa đằng sau thuật ngữ ‘bánh mì tròn’ và ‘ổ bánh mì’.

Swiatek mới 22 tuổi đã là số 1 WTA. 1 kể từ ngày 21 tháng 3 năm 2022 và vô địch cả Pháp mở rộng 2020 và 2022.

Giải thích ý nghĩa đằng sau “tiệm bánh của Iga”, ‘bánh mì tròn’ và ‘bánh mì que’, khi meme của Iga Swiatek lan truyền trên Twitter

Người hâm mộ quần vợt đã bắt đầu sử dụng thuật ngữ “Iga’s Bakery” trên mạng xã hội thường xuyên hơn trong thời gian diễn ra Giải quần vợt Pháp Mở rộng 2023.

Ý nghĩa đằng sau “tiệm bánh Iga” được giải thích

Ý nghĩa đằng sau “Iga’s Bakery” chỉ đơn giản là ám chỉ đến điểm kém của đối thủ Swiatek. Bagel trong quần vợt, xảy ra khi một tay vợt bị loại trong một set, thua 6-0. Trong khi đó, Breadsticks xảy ra khi đối thủ chỉ thắng một trận với tỷ số thua 6-1 trong một set.

QUẢNG CÁO

Meme nổi tiếng “Tiệm bánh của Iga” xuất hiện sau trò chơi hiện tại của Swiatek mà anh ấy đã trao nó cho đối thủ. Gần đây nhất, Swiatek đã tặng hai chiếc bánh mì vòng cho Anastasia Pavlyuchenkova trong giải Ý mở rộng vào ngày 12/5. Anh ấy cũng tiếp tục phát bốn chiếc bánh mì tròn, mỗi người một chiếc cho Cristina Bucsa và Claire Liu tại Roland Garros. Trong khi đó, hai người kia đến như bánh mì đôi cho Xinyu Wang.

“Tôi không muốn nói về tiệm bánh”

Trong khi người hâm mộ thích thú với ý tưởng Swaatek điều hành một tiệm bánh, thì ngôi sao này chắc chắn không hứng thú tham gia vào cơn sốt. Ông gần đây đã tuyên bố:

Nghe này, tôi không muốn nói về điều đó. Tôi hoàn toàn hiểu tại sao mọi người làm như vậy bởi vì nó rất thú vị và quần vợt là trò giải trí và mọi thứ”, Swiatek nói, theo Reuters. “Nhưng từ quan điểm của một cầu thủ, tôi muốn tôn trọng đối thủ. Bạn không nhìn thấy những điều đằng sau hậu trường – đôi khi không dễ để chơi một trận đấu như vậy và đôi khi cũng không dễ cho phe đối lập.

“Tôi không muốn nói về tiệm bánh. Twitter có thể nói về nó, nhưng tôi sẽ chỉ tập trung vào quần vợt.”

Ý nghĩa đằng sau bagel trong quần vợt

Một bagel trong quần vợt chỉ đơn giản đề cập đến khi một người chơi thắng 6-0 trong một set. Trong một set như vậy, người chơi thắng cả set mà không thua đối thủ một điểm nào. Trong khi đó, double bagel là khi một người chơi giành được một cặp chiến thắng 6-0 để quét sạch một trong ba trận đấu hay nhất.

Trong khi Swiatek đã kiếm được rất nhiều bánh mì tròn trong sự nghiệp của mình, thì việc kiếm được một chiếc bánh mì đôi thậm chí còn hiếm hơn. Anh ấy đã giành được bảy chiếc bánh mì tròn đôi trong sự nghiệp của mình, chỉ một trong số đó đến trong một cuộc tranh tài lớn. Trong khi đó, Swiatek đã đầu hàng 65 chiếc bánh mì tròn ấn tượng trong sự nghiệp của mình cho đến nay.

Suzanne Lenglen và Margaret Court hiện đang giữ kỷ lục về số lượng bánh mì tròn đôi nhiều nhất trong một giải đấu đơn Grand Slam. Cả hai người chơi đều có 14 cái bánh mì đôi. Serena Williams, được nhiều người coi là vận động viên quần vợt nữ vĩ đại nhất, chỉ có bốn lần đánh đôi ở các giải đơn Grand Slam.

QUẢNG CÁO

Ý nghĩa đằng sau chiếc bánh mì trong quần vợt

Breadstick trong Quần vợt đề cập đến khi người chơi thắng 6-1 trong một set. Người chơi chỉ cho phép đối thủ một trận thắng trong một hiệp như vậy. Trong khi đó, một tay vợt được nhân đôi bánh mì khi họ thắng hai set 6-1, 6-1 để quét sạch trận đấu. Swiatek cho đến nay đã làm được 92 ổ bánh mì trong suốt sự nghiệp của mình. Điều này bao gồm 10 cặp bánh đôi và 14 cặp bánh mì tròn và bánh mì (thắng 6-1, 6-0).

ĐỌC C: NG: Real Madrid ký hợp đồng với Bellingham từ Borussia Dortmund với giá hơn 100 triệu euro

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *