Ý mở rộng: Hunter-Mertens đánh bại Gauff-Pegula để giành danh hiệu đôi

QUẦN VỢT

Rome, ngày 21 tháng 5 Hạt giống số 4 Storm Hunter và Elise Mertens giành chức vô địch đồng đội Ý Mở rộng đầu tiên khi đánh bại các hạt giống hàng đầu Coco Gauff và Jessica Pegula 6-4, 6-4 trong trận chung kết, tại đây.

Danh hiệu này là danh hiệu đánh đôi thứ 17 trong sự nghiệp của Mertens và danh hiệu thứ sáu của Hunter.

Các set liên tiếp của Hunter và Mertens giành chiến thắng trước Gauff và Pegula vào thứ Bảy đã giới hạn hai tuần thống trị ở Rome. Bộ đôi người Úc-Bỉ chỉ để thua một set trong suốt giải đấu, với các chiến thắng trước Flipkens/Rosolska, Rosatello/Moratelli, Danilina/Babos, Bouzkova/Mattek-Sands và tay vợt số 1 người Mỹ.

Do trời mưa liên tục đe dọa, trận chung kết đôi, ban đầu dự kiến ​​diễn ra sau trận chung kết đơn tại Campo Centrale, đã được chuyển đến Tòa án Pietrangeli và thi đấu trước một đám đông nhiệt tình chỉ dành cho khán giả trong phòng.

QUẢNG CÁO

Các nhà vô địch cuối cùng đã vượt lên dẫn trước, bẻ điểm quyết định để dẫn trước 2-1. Hạt giống hàng đầu giành lại break để gỡ set 4-4, nhưng Gauff bị bẻ break ở game tiếp theo. Mertens kết thúc set đấu bằng cách giữ giao bóng trong một ván đấu căng thẳng kéo dài 30 điểm, với việc Hunter kết thúc set đấu với một người chiến thắng trên cao.

“Tôi nghĩ trong set đầu tiên, chúng tôi chiếm ưu thế hơn một chút, những người giao bóng trước. Tôi nghĩ điều đó đã tạo nên sự khác biệt, chúng tôi đã tổ chức giao bóng,” Mertens nói.

Gauff và Pegula bước vào trận chung kết với làn sóng màn trình diễn mạnh mẽ. Cả hai đều lọt vào trận chung kết WTA 1000 thứ ba liên tiếp, trong đó có danh hiệu thứ hai trong mùa giải tại Miami Mở rộng. Họ nhanh chóng tận dụng sự sa sút phong độ của nhà vô địch cuối cùng, phá vỡ Hunter để dẫn trước 3-1 trước khi Pegula củng cố thành 4-1.

Đó là những gì Gauff và Pegula sẽ làm. Gauff mất giao bóng từ 40-15 để giành lại lợi thế break. Với việc Hunter giao bóng với tỷ số 3-4, Gauff và Pegula đã giành chiến thắng trong pha giao bóng dài nhất và hay nhất của trận đấu để giành được điểm break quyết định. Nhưng Hunter đã kết thúc trận đấu sau khi Gauff thực hiện một cú thuận tay, kết thúc set đấu với tỷ số 4-4.

Sự gia tăng tiếp tục, khi Hunter và Mertens bẻ gãy Pegula để dẫn trước 5-4 và tay vợt người Bỉ đã giành chiến thắng lâm sàng.

“Trong set thứ hai khi chúng tôi bình tĩnh lại một chút và họ quay lại, chúng tôi đã làm tốt để giữ cho mọi ván đấu chặt chẽ hơn. Chúng tôi đã giữ vững và giành chiến thắng,” Hunter nói.

QUẢNG CÁO

– IANS

(Bài viết này từ một nguồn cấp dữ liệu được cung cấp và chưa được chỉnh sửa bởi The SportsGrail)

CHƠI TRÒ CHƠI TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *