Xem vụ tai nạn của Lando Norris tại Las Vegas GP, video vụ tai nạn lan truyền

Formula 1

Đoạn video về vụ va chạm của Lando Norris tại Las Vegas GP 2023 đã được lan truyền rộng rãi

Max Verstappen lần đầu tiên giành chiến thắng tại Las Vegas Grand Prix, giành chiến thắng thứ 18 trong mùa giải.

Chiến thắng xảy ra sau một sự cố kịch tính trong đó tay đua Lando Norris của McLaren đã đâm vào chỉ bốn vòng đua, khiến tay đua 24 tuổi phải được đưa đến bệnh viện để kiểm tra.

Lando Norris gặp tai nạn kinh hoàng tại Las Vegas GP 2023, video về vụ va chạm được lan truyền rộng rãi

Quảng cáo

Norris dường như đã bị bó cứng và mất kiểm soát tay lái ở tuổi 11, dẫn đến việc điều chỉnh quá mức và cuối cùng là mất kiểm soát ở phía sau xe của anh ấy.

Quảng cáo

Mặc dù nghi ngờ hệ thống treo bị lỗi hoặc bị thủng nhưng McLaren vẫn chưa xác nhận nguyên nhân vụ tai nạn. Zak Brown, Giám đốc điều hành của McLaren, đã đưa ra lời đảm bảo ngay sau vụ tai nạn, xác nhận tình trạng sức khỏe của Norris.

Norris đang làm tốt?

“Anh ấy ổn; đó là một thành công lớn,” Brown khẳng định trước đó trong một cuộc phỏng vấn. “Anh ấy có vẻ rất gió khi nói chuyện với chúng tôi. Chúng tôi đang xem chuyện gì đang xảy ra. Thật mừng vì anh ấy không sao. Thật là đáng báo động khi lần đầu tiên chúng tôi nói chuyện với anh ấy. Hiện anh ấy đang ở trung tâm y tế và đang được kiểm tra.”

Trong quá trình liên lạc qua đài phát thanh của đội, Norris, mặc dù nghe thấy tiếng thì thầm nhưng đã xác nhận sự an toàn của mình. “Lando, cậu ổn chứ?” nhóm hỏi và Norris trả lời sau một lúc tạm dừng, “Ừ, mọi chuyện đều ổn.”

Hamilton & Piatri bị thủng?

Quảng cáo

Trong khi đó, Lewis Hamilton của Mercedes báo cáo bị thủng sớm, phải dừng pit sớm hơn dự kiến. Oscar Piastri cũng bị thủng lốp do va chạm bánh xe với Hamilton.

Brown nói về việc Piastri buộc phải dừng pit: “Với vị trí của anh ấy, chúng tôi không quá bắt kịp.

Mặc dù Norris đứng thứ năm, kém Fernando Alonso ba điểm, nhưng anh sẽ không kiếm được điểm nào từ giải Las Vegas Grand Prix khai mạc. Đây đánh dấu sự nghỉ hưu đầu tiên của Norris kể từ Brazil 2022.

Ai là người chiến thắng?

Quảng cáo

Dành cho những ai chưa biết, Max Emilian Verstappen, sinh ngày 30 tháng 9 năm 1997, là một tay đua người Bỉ và Hà Lan đã giành chiến thắng.

Xuất thân từ một gia đình có truyền thống đua xe, Verstappen là con trai của cựu tay đua Công thức 1 Jos Verstappen và Sophie Kumpen.

Anh đã đạt được thành công đáng chú ý trong nhiều hạng mục đua khác nhau, bao gồm các hạng đua xe kart và xe một chỗ như KF3, KF2, KF1, KZ2, KZ1 và FIA Formula 3 Europe, lập nhiều kỷ lục trên đường đi.

CŨNG ĐỌC: Đoạn âm thanh Saeed Anwar cầu nguyện cho Thủ tướng Narendra Modi và Sachin Tendulkar chuyển sang đạo Hồi được lan truyền rộng rãi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *