Xem cựu Phó Chủ tịch Liêm chính RFEF Ana Munoz thừa nhận Luis Rubiales đã yêu cầu ông đình chỉ việc Sergio Busquets bị cấm thi đấu El Clasico 2019, video lan truyền chóng mặt

BÓNG ĐÁ

Ana Munoz, cựu Phó Chủ tịch Liêm chính của RFEF thừa nhận Luis Rubiales đã yêu cầu anh ta ngăn chặn Sergio Busquets bị cấm trong một video lan truyền

Theo cựu Phó chủ tịch RFEF, Luis Rubiales đã ngăn cản việc các cầu thủ Barcelona bị treo giò trận El Clasico 2019.

Cựu Phó Chủ tịch Liêm chính RFEF Ana Munoz thừa nhận Luis Rubiales đã yêu cầu ông đình chỉ việc Sergio Busquets bị cấm thi đấu El Clasico 2019, video lan truyền chóng mặt

Quyết định chuyển Siêu cúp Tây Ban Nha sang Ả Rập Saudi là do bị cáo buộc có những bất thường với Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha, hiện đang bị chính quyền Tây Ban Nha điều tra. Ana Munoz, cựu phó chủ tịch RFEF, đã bị thẩm vấn trong khuôn khổ cuộc điều tra, và trong quá trình thẩm vấn, cô đã đưa ra những cáo buộc nghiêm trọng chống lại ông chủ cũ của mình, Luis Rubiales.

Ana Munoz đã tiết lộ điều gì?

Sergio Busquets đáng lẽ phải bị cấm thi đấu 4 trận vào tháng 12 năm 2019 vì những bình luận mà anh ấy đưa ra về trọng tài, theo báo cáo của El Confidencial. Munoz tiết lộ thông tin này.

Quảng cáo

Tuy nhiên, Munoz tiết lộ Rubiales đã yêu cầu hoãn phiên điều trần Liên bang về bình luận của Busquets. Ông khẳng định khi chất vấn ông về vấn đề này, cựu chủ tịch Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha đã ngụ ý rằng Busquets không muốn điều này xảy ra, đồng thời cho rằng lệnh cấm sẽ ngăn cản anh tham gia trận El Clasico tiếp theo.

Rubiales vẫn chưa trả lời

Rubiales phản ứng thế nào trước những cáo buộc này vẫn còn phải xem. Điều đáng ngạc nhiên là Busquets đã không tham gia trận El Clasico nói trên diễn ra tại Camp Nou vào ngày 18 tháng 12 năm 2019 và kết thúc với tỷ số hòa 0-0 giữa Barcelona và Real Madrid.

Rubiales bị FIFA cấm thi đấu

FIFA, cơ quan quản lý bóng đá thế giới, hôm thứ Sáu đã thông báo rằng cựu huấn luyện viên bóng đá Tây Ban Nha Luis Rubiales sẽ phải đối mặt với lệnh cấm thi đấu ba năm sau khi đơn kháng cáo của ông bị bác bỏ. FIFA cho biết trong một tuyên bố: “Ủy ban kháng cáo hài lòng rằng ông Rubiales đã hành xử trái với các nguyên tắc được quy định trong… bộ luật kỷ luật của FIFA”.

Quảng cáo

Rubiales sẽ phải đối mặt với phiên tòa ở Tây Ban Nha vì hôn tiền vệ Tây Ban Nha Jenni Hermoso trái với ý muốn của cô sau trận chung kết World Cup nữ ở Sydney vào tháng 8. Rubiales phản bác rằng nụ hôn là gượng ép và bảo vệ quyền kháng cáo lệnh cấm trên toàn thế giới của FIFA đối với “các hoạt động liên quan đến bóng đá” lên Tòa án Trọng tài Thể thao.

FIFA ban đầu áp dụng án treo giò tạm thời đối với cựu chủ tịch FA, quyết định này sau đó đã được phản đối thành công. Sau đó, anh bị cấm thi đấu trong ba năm. Tây Ban Nha lần đầu tiên vô địch World Cup nữ, mặc dù thành tích này bị hoen ố bởi hành vi của Rubiales và những tranh cãi sau đó.

Người đàn ông 46 tuổi này đã đứng vững trong ba tuần khi các cầu thủ đình công chống lại liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha cho đến khi có những điều chỉnh đáng kể. Ngoài Jorge Vilda, ba huấn luyện viên khác đã bị tổ chức sa thải vì được cho là đã gây áp lực buộc Hermoso phải khẳng định rằng nụ hôn là sự đồng thuận.

Hôm thứ Năm, một thẩm phán Tây Ban Nha đã đề nghị xét xử Rubiales vì ​​tội ép buộc và tấn công tình dục. Theo Thẩm phán Francisco de Jorge của tòa án hình sự cao nhất Tây Ban Nha, Audiencia Nacional, nụ hôn “không có sự đồng thuận và là hành động đơn phương, bất ngờ” của Rubiales.

Quảng cáo

CHƠI: TRÒ CHƠI TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *