Vị trí đường đua F1 Madrid Grand Prix (GP), chiều dài đường đua, bản đồ, tên và vùng DRS

Formula 1

F1 mới đây đã thông báo rằng Madrid Grand Prix sẽ thay thế Circuit de Barcelona thành Grand Prix Tây Ban Nha, hãy tìm hiểu mọi thứ về đường đua bên dưới cùng với sơ đồ và sơ đồ đường đua

Circuit de Barcelona được cho là một trong những đường đua F1 kinh điển nhất, nhưng hiện nó đã bị loại khỏi lịch F1.

Vị trí đường đua F1 Madrid Grand Prix (GP), độ dài đường đua, bản đồ, tên và vùng DRS cho GP Tây Ban Nha

Quảng cáo

Mặc dù Madrid GP có ý nghĩa hơn vì Grand Prix Tây Ban Nha với Marid là thủ đô của Tây Ban Nha, chủ sở hữu F1 Liberty Media đã phải đối mặt với rất nhiều phản ứng dữ dội.

Vị trí và độ dài của vòng đua Madrid Grand Prix

Về cơ bản, Madrid GP sẽ là một đường đua nằm xung quanh Trung tâm Hội nghị IFEMA và dài 3,3 dặm.

Quảng cáo

Các khu vực và góc cua Madrid Grand Prix DRS

Dựa trên cách bố trí đường đua, đường đua sẽ chỉ có 1 hoặc 2 vùng DRS với tổng số 20 vòng đua. Hơn nữa, bố cục đường đua trông không dễ cắt và các tay đua F1 có thể phải hoàn thành một vòng trong khoảng 1 phút 32 giây.

F1 công bố Madrid Grand Prix là Grand Prix Tây Ban Nha mới

Mặc dù chủ sở hữu F1 Liberty Media đã thông báo tin tức về Marid Grand Prix nhưng mọi người không hài lòng về điều đó. Lý do chính đằng sau điều này là sự gia tăng gần đây của các đường đua trên lịch F1. Đáng chú ý, Madrid GP sẽ là chặng thứ 7ĐẾN đường phố trên lịch F1. Mặc dù các đường đua thú vị hơn nhưng cách bố trí đường đua làm giảm chất lượng cuộc đua và thường gập ghềnh hơn các đường đua.

Hợp đồng F1 Madrid GP

Ban tổ chức Madrid GP đã ký hợp đồng 10 năm với F1 để đăng cai giải Grand Prix Tây Ban Nha bắt đầu từ mùa giải 2026. Vì vậy, Madrid sẽ tổ chức các chặng đua F1 cho đến hết năm 2035. Mặc dù Madrid sẽ tiếp quản với tư cách là GP Tây Ban Nha mới , người hâm mộ yêu thích Circuit Barcelona-Catalunya có thể vẫn còn cơ hội gia hạn hợp đồng với F1. Tuy nhiên, nó không thể tham gia Grand Prix Tây Ban Nha, có nghĩa là nó có thể tiếp tục tham gia F1 với tư cách là Barcelona Grand Prix hoặc một giải gì đó tương tự.

Quảng cáo

CŨNG ĐỌC: Nhà thiết kế Manish Tripathi, người đã thiết kế quần áo, tiểu sử và giáo dục cho thần tượng Ram Mandir Lalla là ai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *