Ủy ban kỹ thuật AIFF đã thảo luận về quy trình tuyển trạch cho đội tuyển quốc gia U-16

BÓNG ĐÁ

New Delhi, ngày 27 tháng 5 Ủy ban kỹ thuật của Liên đoàn bóng đá toàn Ấn Độ (AIFF) đã họp thông qua hội nghị truyền hình vào thứ Bảy dưới sự chủ trì của cựu đội trưởng Ấn Độ IM Vijayan và thảo luận về quy trình tuyển trạch để chọn đội tuyển quốc gia cho Giải vô địch U-16 SAFF.

Ngoài Vijayan, các thành viên Ủy ban Kỹ thuật Pinky Bompal Magar, Climax Lawrence, Arun Malhotra, Harjinder Singh và Eugeneson Lyngdoh cũng có mặt trong cuộc họp, cùng với Giám đốc Kỹ thuật AIFF Vincent Subramaniam và Giám đốc Kỹ thuật Syed Sabir Pasha.

Giải đấu SAFF U-16 sắp tới vào tháng 9, lịch thi đấu vẫn chưa được Liên đoàn bóng đá Nam Á hoàn thiện, là chủ đề thảo luận đầu tiên của Ủy ban, trong đó thảo luận về quá trình tuyển trạch để xác định đội hình cốt lõi sẽ đại diện cho Ấn Độ trong cuộc thi.

Ủy ban khuyến nghị rằng phiên tòa nên được tổ chức trên toàn quốc, chia đất nước thành 5 khu vực – Bắc gộp lại, Nam, Đông và Đông Bắc, Tây và Trung và Bắc gộp lại.

Hai huấn luyện viên sẽ được chỉ định cho mỗi khu vực, với 30 cầu thủ được xác định từ mỗi khu vực, các cuộc thử nghiệm sẽ được tổ chức tại năm trung tâm. Sau đó, 18 cầu thủ sẽ được chọn từ năm khu vực và đưa vào trại ở Bhubaneswar vào tháng Sáu. Sau các cuộc thử nghiệm chuyên sâu và các trận đấu thử nghiệm ở Bhubaneshwar, toàn bộ đội hình sẽ được rút gọn, nhằm mục đích xây dựng một đội cho chức vô địch hàng đầu, một thông cáo báo chí của AIFF cho biết.

Ban huấn luyện cho đội sẽ sớm được đề xuất bởi Ủy ban kỹ thuật.

QUẢNG CÁO

Ủy ban Kỹ thuật cũng đề xuất một hệ thống Giáo dục Huấn luyện viên mới, sẽ có hiệu lực từ ngày 1 tháng 7 năm 2023. Mô-đun Giáo dục Huấn luyện viên mới sẽ bao gồm các mô-đun Giấy phép B, C và D dạy các huấn luyện viên sinh viên về bóng đá ở cấp độ cơ sở hoặc nghiệp dư, trong khi Giấy phép A và Những người tham gia chuyên nghiệp sẽ được đào tạo chi tiết hơn về huấn luyện chuyên nghiệp.

Blue Cubs, một chương trình cơ sở ưu tú nhằm truyền bá bóng đá trên toàn quốc, đã được ra mắt vào đầu tháng này.

Ủy ban khuyến nghị nên thực hiện một số sửa đổi đối với quy mô sân chơi và thành phần đội cho các nhóm tuổi nhất định, để phát triển tốt hơn các kỹ năng kỹ thuật của các cầu thủ trẻ.

Các Elite Blue Cubs vượt qua hệ thống Grassroots sẽ chơi ở thể thức 5v5, sau đó tiến lên cấp độ U-13, nơi chúng sẽ chơi bóng đá 7v7, với hai hiệp, mỗi hiệp 25 phút. Thể thức này tiếp tục nâng trò chơi lên thể thức 9v9 dành cho lứa tuổi U-15, với thời gian tăng lên 35 phút rưỡi. Cuối cùng, các cầu thủ trẻ sẽ thi đấu theo thể thức 11v11 ở cấp độ U-17, với hai hiệp, mỗi hiệp 40 phút.

Ủy ban đã khuyến nghị giải tán tạm thời đội tuyển quốc gia U-20 Ấn Độ, hiện đang có trụ sở tại Bhubaneswar, Odisha, vì đội này không có giải đấu nào để thi đấu sớm. Nó gợi ý rằng các cầu thủ nên trở lại câu lạc bộ tương ứng của họ trong thời điểm hiện tại và nên được gọi lại vào đêm trước của giải đấu tiếp theo.

– IANS

QUẢNG CÁO

(Bài viết này từ một nguồn cấp dữ liệu được cung cấp và chưa được chỉnh sửa bởi The SportsGrail)

CHƠI TRÒ CHƠI TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *