UAE đánh dấu bước đầu tiên vào môn bóng rổ xe lăn dành cho nữ

CẦU LÔNG

Dubai, ngày 14 tháng 6 Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất đã đánh dấu bước đột phá đầu tiên vào môn bóng rổ xe lăn dành cho nữ khi tổ chức một trận giao hữu – UAE A vs UAE B – diễn ra bên lề Giải vô địch bóng rổ thế giới dành cho xe lăn IWBF tại đây vào thứ Ba.

Đội bao gồm các cầu thủ nữ đến từ các quốc gia GCC bao gồm Bahrain, Yemen và UAE, với đội UAE A giành chiến thắng 24-6 trước UAE B trong trận đấu triển lãm.

Alphia James ghi 10 điểm cho đội, trong khi Roba Al Omari ghi 8 điểm cho đội.

“Chúng tôi rất thích nó. Chúng tôi cố gắng ghi càng nhiều điểm càng tốt. Tôi luôn muốn chơi các trận bóng rổ xe lăn quốc tế. Và hôm nay giấc mơ của tôi đã thành hiện thực ở UAE,” Al Omari nói, người muốn trở lại và truyền cảm hứng cho nhiều cầu thủ nữ hơn ở Bahrain.

“Tôi chơi bóng rổ trên xe lăn từ năm 2013. Nhưng vì ở Bahrain không có nhiều cầu thủ nữ nên chúng tôi không thể thành lập một đội”, cầu thủ cũng thi đấu môn điền kinh và cầu lông người khuyết tật cho biết thêm.

Ông chia sẻ thêm rằng Ủy ban Paralympic Bahrain có kế hoạch sớm thành lập một đội nữ, có thể là đội 3×3.

“Trong một thời gian ngắn, chúng tôi đã có thời gian tốt. Mọi người đều rất ủng hộ,” James, học viên của Câu lạc bộ Dubai dành cho những người có tinh thần quyết tâm, người đã đại diện cho Ấn Độ trong các sự kiện cầu lông người khuyết tật quốc tế, cho biết.

QUẢNG CÁO

Siham Alrasheedy, vận động viên người khuyết tật quốc tế F57/58 và là học viên tại Câu lạc bộ Dubai dành cho những người có tinh thần quyết tâm cho biết ngày hôm nay lịch sử đã được tạo nên cho môn bóng rổ xe lăn nữ của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất.

“Hôm nay tôi đã chơi trận bóng rổ trên xe lăn đầu tiên của mình; và đó là một trải nghiệm tuyệt vời. Tôi cũng đã ghi một bàn thắng. Tôi hy vọng chúng ta có nhiều cơ hội như thế này để chơi.

“Hôm nay là ngày bắt đầu phong trào chơi bóng rổ trên xe lăn dành cho phụ nữ UAE. Tôi hy vọng chúng ta có thể có một đội và chơi trong Giải đấu Fazza,” Alrasheedy nói thêm, người đã thêm đội được đào tạo trong ba tuần.

Alrasheedy hiện đang chuẩn bị cho Đại hội Thể thao Người khuyết tật Châu Á 2022.

Trong khi đó, Majid Al Usaimi, Giám đốc Giải đấu kiêm Chủ tịch Ủy ban Paralympic Châu Á, ca ngợi các vận động viên nữ vì đã mang đến một trận đấu biểu diễn tuyệt đẹp. “Trận đấu này là bước đầu tiên, khởi đầu cho tầm nhìn của chúng tôi là có một đội xe lăn nữ tại UAE. Đây là một trong những kết quả của Giải vô địch thế giới đang diễn ra. Tôi hy vọng sẽ có nhiều người chơi nữ hơn được truyền cảm hứng để chơi trò chơi này.”

Don Perriman, tổng thư ký của Liên đoàn Bóng rổ Xe lăn Quốc tế tại khu vực Châu Á-Châu Đại Dương đã chắp cánh cho hy vọng của các cầu thủ khi ông cho biết tổ chức thế giới có kế hoạch tổ chức một trại phát triển dành cho phụ nữ ở khu vực Tây Á.

“Chúng tôi luôn cố gắng tạo cơ hội cho người chơi chơi và trò chơi này nhằm mục đích đó, cung cấp nền tảng cho phụ nữ GCC chơi thể thao và truyền cảm hứng cho những phụ nữ khác trong khu vực”, cô nói thêm.

QUẢNG CÁO

– IANS

cs

(Bài viết này là từ một nguồn cấp dữ liệu được cung cấp và chưa được chỉnh sửa bởi The SportsGrail)

CHƠI TRÒ CHƠI TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *