Từ tiết lộ tự nguyện đến hành động nghiêm khắc, BAI công bố các biện pháp ngăn chặn giả mạo tuổi tác

CẦU LÔNG

New Delhi, ngày 5 tháng 6 Với việc gian lận và giả mạo tuổi đang là một vấn đề lớn ở cấp độ trong nước, Hiệp hội Cầu lông Ấn Độ (BAI) hôm thứ Hai đã công bố các bước quan trọng để giải quyết vấn đề. Nếu, một người không sửa chữa sự khác biệt trong hồ sơ tuổi của họ trong thời gian ân xá, người chơi có thể bị đình chỉ trong hai năm.

BAI tin rằng động thái này sẽ loại bỏ gian lận tuổi và làm sai lệch hồ sơ của những người chơi đã đăng ký với việc giới thiệu Chương trình điều chỉnh tuổi tự nguyện (VARS).

“Sáng kiến ​​chủ động này nhằm mục đích sửa chữa bất kỳ sự khác biệt nào trong hồ sơ độ tuổi và đảm bảo sự cạnh tranh công bằng trong môn thể thao này,” BAI cho biết trong một tuyên bố, đồng thời tuyên bố rằng theo VARS, các cầu thủ trong các tình huống khác nhau sẽ có cơ hội sửa hồ sơ độ tuổi của họ trước ngày 25 tháng 6. , 2023.

BAI đã liệt kê các tình huống khác nhau mà có thể thực hiện chỉnh sửa tuổi.

Trong trường hợp Ngày đăng ký trong vòng 1 năm kể từ Ngày sinh và người đó được sinh ra tại một Tổ chức (Bệnh viện, Cơ sở y tế, Viện dưỡng lão, v.v.), nó sẽ được gọi là Loại trường hợp A1.

Sự khác biệt có thể được sửa chữa khi Ngày đăng ký trong vòng 1 năm kể từ Ngày sinh bao gồm cả những người chơi sinh ra ở nhà, ở những nơi công cộng, khách sạn, dharamshalas, ký túc xá, phương tiện di động hoặc bất kỳ nơi nào khác không được bao gồm trong Trường hợp loại A1.

Các thay đổi có thể được thực hiện khi Ngày đăng ký cách Ngày sinh hơn 1 năm và người đó được sinh ra tại một Tổ chức (Bệnh viện, cơ sở y tế, Viện dưỡng lão, v.v. — Loại trường hợp: B1).

Các kịch bản khác bao gồm những người chơi đã được nhận nuôi hoặc là công dân sinh ra ở nước ngoài.

QUẢNG CÁO

Để ngăn chặn các trường hợp gian lận, BAI đã đặt ra các hình phạt đối với hành vi gian lận tuổi đã được chứng minh. Ủy ban Gian lận Tuổi tác, do BAI trao quyền, sẽ xác định mức độ thích hợp của hành động trừng phạt đối với những người chơi vi phạm. Hành động hình sự được đề xuất sẽ được thực hiện bởi Bộ trưởng BAI.

Trong trường hợp các cầu thủ có sự khác biệt về hồ sơ tuổi tác, VARS sẽ có thời hạn 20 ngày từ ngày 6 đến ngày 25 tháng 6 năm 2023. Trong thời gian này, các cầu thủ có thể gửi đơn đăng ký bằng văn bản kèm theo tất cả các tài liệu và thông tin chi tiết cần thiết cho BAI, cơ quan hiệp hội đã thông báo trong một tuyên bố vào thứ Hai.

BAI sẽ cố gắng xử lý đơn đăng ký này trong vòng 15 ngày kể từ ngày nhận được, vào thời điểm đó người chơi sẽ không được phép tham gia bất kỳ giải đấu được công nhận nào. Tuy nhiên, nếu BAI không xử lý đơn đăng ký trong khoảng thời gian quy định, người chơi sẽ được phép tham gia giải đấu cho đến khi vụ việc được giải quyết, miễn là họ hợp tác với quá trình điều tra, BAI cho biết.

Đối với những cầu thủ không sử dụng chương trình ân xá VARS và sau đó bị kết tội gian lận tuổi, BAI ID của họ sẽ không hoạt động trong 2 năm. Các tay vợt vi phạm sẽ bị cấm tham gia các giải đấu cầu lông bị xử phạt trên toàn quốc trong 2 năm, bao gồm các giải địa phương, quận, bang, Toàn Ấn Độ, quốc gia và quốc tế do BAI và các đơn vị cấp bang tổ chức.

Hơn nữa, cha mẹ hoặc cá nhân liên quan đến gian lận tuổi sẽ phải đối mặt với thủ tục tố tụng hình sự vì FIR sẽ được đệ trình chống lại họ. Người chơi bị kết tội gian lận tuổi sẽ bị tước mọi thứ hạng, huy chương, giải thưởng hoặc tài trợ nhận được trong hạng mục vị thành niên. Họ chỉ đủ điều kiện tham gia các giải đấu cấp cao (Nam và Nữ) sau khi trải qua lệnh cấm 2 năm.

Ngoài ra, những cầu thủ đã sử dụng VARS nhưng lại có hành vi gian lận tuổi sẽ bị cấm thi đấu 5 năm sau khi xác nhận hành vi gian lận của họ. BAI sẽ xuất bản các thông tư định kỳ để báo cáo các trường hợp gian lận tuổi tác, nhằm ngăn chặn mạnh mẽ những người có khả năng phạm tội.

“Hiệp hội cầu lông Ấn Độ cam kết duy trì tính toàn vẹn và công bằng của thể thao cũng như bảo vệ quyền của những người chơi chân chính và tin tưởng rằng động thái này sẽ mang lại nhiều lợi ích trong việc thúc đẩy đạo đức đúng đắn trong thể thao”, tuyên bố của BAI cho biết.

QUẢNG CÁO

– IANS

bsc

(Bài viết này từ một nguồn cấp dữ liệu được cung cấp và chưa được chỉnh sửa bởi The SportsGrail)

CHƠI TRÒ CHƠI TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *