Trung Quốc có ý định bảo vệ Sudirman Cup, người đứng đầu cầu lông Trung Quốc cho biết

CẦU LÔNG

Bắc Kinh, ngày 10 tháng 5 Chủ tịch Hiệp hội Cầu lông Trung Quốc Zhang Jun gần đây cho biết mục tiêu duy nhất của Đội tuyển Trung Quốc tại Sudirman Cup sắp tới là bảo vệ chức vô địch của họ.

Có 16 đội sẽ thi đấu tại Sudirman Cup 2023, trong đó Trung Quốc nằm ở bảng A cùng với Đan Mạch, Singapore và Ai Cập. Zhang tin rằng bảng này là một bảng đấu tốt cho Trung Quốc, nhưng các cầu thủ Trung Quốc phải sẵn sàng cho thử thách ở vòng loại trực tiếp.

“Các đối thủ trong bảng này có thể không mạnh, nhưng chúng tôi chắc chắn sẽ gặp những đội mạnh sau khi tiến lên, vì vậy chúng tôi phải chuẩn bị cho những điều khó khăn nhất trong mọi trận đấu”, Zhang nói với Tân Hoa xã.

Trung Quốc, đội vô địch nhiều nhất trong lịch sử Sudirman Cup, đã vô địch 12 lần trong 17 lần tổ chức trước đây. Giải vô địch năm 2023 đang được tổ chức tại Tô Châu và Zhang cho biết với tư cách là chủ nhà, Trung Quốc sẽ tìm cách giành chức vô địch.

“Mục tiêu của chúng tôi chắc chắn là bảo vệ danh hiệu; chúng tôi sẽ cố gắng giành chức vô địch, không nghi ngờ gì về điều đó.”

QUẢNG CÁO

Zhang lưu ý rằng đội Trung Quốc hiện đang chịu áp lực kép với tư cách là chủ nhà và bảo vệ danh hiệu, nhưng các cầu thủ phải có khả năng điều chỉnh suy nghĩ của họ.

“Khi đối mặt với áp lực, chúng ta phải tìm ra bí quyết chiến thắng và nghiên cứu đối thủ chính của mình. Ngoài ra, chúng ta phải đủ dũng cảm để chiến đấu”, Zhang nói.

Người đứng đầu Hiệp hội cầu lông Trung Quốc cho biết: “Các tay vợt Trung Quốc phải quên đi những chiến thắng và thất bại trước đó, điều chỉnh tâm lý tốt và không bảo thủ vì họ là nhà đương kim vô địch”.

Đội tuyển Trung Quốc tham dự Sudirman Cup có một đội hình mạnh, bao gồm nhà vô địch Olympic Chen Yufei, nhà vô địch thế giới Shi Yuqi, và các cặp thi đấu Zheng Siwei/Huang Yaqiong và Chen Qingchen/Jia Yifan.

Theo Zhang, nội dung đơn nam của Trung Quốc hiện “tương đối yếu”, nhưng Shi và tay vợt trẻ Li Shifeng gần đây đang có phong độ tốt và cả hai đều có cơ hội đánh bại Viktor Axelsen của Đan Mạch.

Tuy nhiên, Zhang có một số lo ngại về nội dung đôi nữ. “Đôi nữ của chúng tôi luôn là số một thế giới, nhưng năm ngoái tại Uber Cup, họ đã mất điểm. Vị trí của họ quá cao, và tôi lo lắng rằng họ đang phải chịu áp lực ”.

Kết quả của Sudirman Cup có thể ảnh hưởng đến suất tham dự Thế vận hội Paris. Do đó, Zhang đã giới thiệu các mục tiêu của đội Trung Quốc để chuẩn bị cho Thế vận hội Olympic năm tới.

“Ngăn ngừa chấn thương là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi; thứ hai là tăng tính ổn định về kỹ thuật và giảm sai số; và thứ ba là cải thiện thể lực,” Zhang nói.

QUẢNG CÁO

“Các cầu thủ trẻ của đội tuyển Trung Quốc đều rất giỏi nhưng thiếu kinh nghiệm. Vì vậy, chúng tôi sẽ trao cho họ nhiều cơ hội hơn và đưa họ vào cuộc đua giành suất tham dự Olympic”, ông nói thêm.

– IANS

cs

(Bài viết này từ một nguồn cấp dữ liệu được cung cấp và chưa được chỉnh sửa bởi The SportsGrail)

CHƠI TRÒ CHƠI TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *