Trò chơi Khelo Ấn Độ sẽ bắt đầu tại Lucknow hôm nay

CẦU LÔNG

Lucknow, ngày 25 tháng 5 Lucknow đã chuẩn bị sẵn sàng cho lễ khai mạc hoành tráng để chào đón phiên bản thứ ba của Đại hội Thể thao Đại học Khelo Ấn Độ (KIUG) vào thứ Năm, hiện là cuộc thi đa thể thao lớn nhất ở cấp giáo dục đại học của Ấn Độ.

Thủ tướng Narendra Modi, khách mời chính của sự kiện, sẽ khai mạc lễ hội thể thao hoành tráng kéo dài 10 ngày được tổ chức tại UP.

Khoảng 4.900 người chơi từ 208 trường đại học quốc gia sẽ tham gia vào sự kiện này, một quan chức cho biết.

Trong số những vị khách quý khác có mặt tại sự kiện này có Bộ trưởng UP Yogi Adityanath, Bộ trưởng Bộ Thanh niên, Thể thao và Thông tin và Phát thanh Anurag Thakur, Bộ trưởng Bộ Nhà nước (Bộ Thanh niên và Thể thao) Nishith Pramanik và Bộ trưởng Nhà nước (Phụ trách độc lập) ), Thể thao và Phúc lợi Thanh niên, Chính phủ LÊN, Girish Chandra Yadav.

Buổi lễ kéo dài 70 phút sẽ bắt đầu tại sân Cricket của Đại học BBD lúc 6:50 chiều, với ban nhạc Quân đội chơi Quốc ca.

Chương trình, ngoài các bài phát biểu của các chức sắc, sẽ xen kẽ với các bài hát, các tiết mục biểu diễn theo chủ đề và thắp sáng ngọn đuốc Thể thao của các nhân vật thể thao nổi tiếng của bang, bắn pháo hoa, v.v.

Linh vật của trò chơi ‘Jeetu’, lấy cảm hứng từ Barasingha, con vật của bang UP, cũng sẽ là một phần của lễ kỷ niệm. Sự kiện sẽ kết thúc với màn biểu diễn đặc biệt của ca sĩ nổi tiếng Kailash Kher.

QUẢNG CÁO

Hơn năm nghìn người đã tham gia cuộc biểu tình đốt đuốc ở Uttar Pradesh do Thủ hiến bắt đầu vào ngày 5 tháng Năm. Các sự kiện văn hóa, các buổi tập yoga và nâng cao nhận thức về thể thao đánh dấu những cuộc tụ họp này trên toàn tiểu bang.

Navneet Sehgal, giám đốc bổ sung cho biết: “Đó là một ngày thư đỏ đối với thể thao ở UP và tất cả chúng tôi đều háo hức mong chờ sự kiện này, sự kiện đã được lên kế hoạch tỉ mỉ dưới sự hướng dẫn có tầm nhìn xa trông rộng của Thủ tướng Narendra Modi và bộ trưởng Yogi Adityanath”. thư ký, thể thao và phúc lợi thanh niên, Chính phủ UP.

“Đây sẽ là một sự kiện tầm cỡ thế giới thể hiện truyền thống văn hóa phong phú của bang kết hợp với sự tiến bộ nhanh chóng hiện nay đối với sự phát triển và hiện đại. Chúng tôi tin tưởng rằng toàn bộ tiểu bang sẽ tham gia cùng chúng tôi theo một cách nào đó để đảm bảo sự thành công của sự kiện, điều này sẽ tượng trưng cho một cuộc cách mạng đối với các vận động viên và thể thao trong khu vực,” ông nói thêm.

Cuộc thi sẽ kết thúc vào ngày 3 tháng 6 với lễ bế mạc được lên kế hoạch tại Varanasi. Bốn thành phố UP – Lucknow, Varanasi, Gorakhpur và Noida – sẽ tổ chức nhiều sự kiện thể thao khác nhau với Trường bắn Dr Karni Singh của Delhi tổ chức cuộc thi bắn súng.

Cuộc thi chèo thuyền, được tổ chức tại Ramgarh Taal ở Gorakhpur, cũng sẽ đảm bảo sự ra mắt của các môn thể thao dưới nước trong phiên bản KIUG này. Sẽ có tổng cộng 1.900 huy chương (600 vàng, 600 bạc và 700 đồng).

Các vận động viên cấp quốc gia hàng đầu, những người sẽ thi đấu trong phiên bản KIUG này, là Manu Bhaker, Hriday Hazarika, Mehuli Ghosh, Arjun Babuta và Sift Kaur Samra ở môn bắn súng; Diya Chitale và Ananya Basak trong môn bóng bàn; SK Sahil trong bóng đá; Aneesh Gowda trong môn bơi lội; Malvika Bansod trong môn cầu lông; Kabir Hans trong quần vợt; Yash Ghangas trong judo và Anshu Malik và Sagar Jaglan trong đấu vật, trong số những người khác.

– IANS

QUẢNG CÁO

amita/shb/

(Bài viết này từ nguồn cấp dữ liệu tổng hợp và chưa được The SportsGrail chỉnh sửa)

CHƠI TRÒ CHƠI TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *