Tôi sẽ sớm trở lại: Swiatek lạc quan cho Pháp mở rộng bất chấp chấn thương của Rome

QUẦN VỢT

New Delhi, ngày 19 tháng 5 Một ngày sau khi Iga Swiatek rút lui khỏi tứ kết giải Ý mở rộng vì chấn thương đùi phải, tay vợt số 1 thế giới đưa ra tiên lượng đầy hy vọng khi nói rằng chấn thương “không có gì nghiêm trọng”, đồng thời nói thêm rằng anh ấy khá bình thường. tích cực và sẽ sớm trở lại sân đấu.

Trong trận đấu với Elena Rybakina, vào thứ Tư, Swiatek đã gỡ hòa với tỷ số hòa mỗi người hai ván trong set thứ ba. Ban đầu anh ấy bị chấn thương trong tiebreak set thứ hai và yêu cầu chấm dứt hợp đồng y tế.

Dù nỗ lực đi tiếp nhưng cuối cùng Swiatek đã phải đưa ra quyết định hủy bỏ trận đấu. Trước khi dính chấn thương, anh ấy đang có chuỗi 14 trận thắng ở Rome.

“Về cơ bản, trong set thứ hai, khi kết thúc loạt tie-break, tôi cảm thấy đau ở đùi phải. Tôi đã, giống như, hơi đột ngột. Lúc đầu, tôi không biết nó có nghiêm trọng hay không.

“Chúng tôi đã kiểm tra sức khỏe sau đó. Nó không có gì nghiêm trọng cả, vì vậy tôi khá chắc chắn rằng mình sẽ sớm trở lại,” Swiatek cho biết trên trang web Tennis Majors.

QUẢNG CÁO

Tay vợt 21 tuổi người Ba Lan từng 3 lần vô địch major và là đương kim vô địch Roland Garros. Anh ấy đã giữ vị trí cầu thủ hàng đầu của mình trong 59 tuần liên tiếp.

Nhà vô địch Wimbledon Rybakina là một đối thủ khó nhằn của Swiatek năm nay, khi đánh bại cô ở Australia và Indian Wells.

Sau khi thua Rybakina ở vòng 4 Australian Open, Swiatek đã liên tục thể hiện phong độ tốt, ít nhất lọt vào bán kết trong mỗi sự kiện tiếp theo. Anh ấy nổi lên với tư cách là nhà vô địch ở cả giải đấu Qatar và Stuttgart.

“Chắc chắn là tôi cảm thấy mệt,” anh nói. “Tôi nghĩ việc dừng thi đấu là một quyết định đúng đắn vì tôi cảm thấy đau khi thực hiện các động tác căng cơ, khi thực hiện các động tác khó hơn,”

Từ khi bắt đầu ở Stuttgart cho đến khi rút lui ở Rome, Swiatek đã thi đấu hàng tuần. Anh ấy nói thêm vài ngày nghỉ ngơi sẽ giúp ích cho anh ấy vì anh ấy muốn chơi an toàn và không bóc lột cơ thể mình.

“Chắc chắn là tôi cảm thấy mệt mỏi. Tôi nghĩ việc dừng thi đấu là một quyết định đúng đắn vì tôi cảm thấy đau khi duỗi người, khi thực hiện các động tác khó hơn.

“Đối với tôi, điều quan trọng nhất là chơi an toàn và không khai thác cơ thể của mình trong điều kiện khó khăn, sau khi phải chơi một số trò chơi trong phiên ban đêm và sau nửa đêm.

“Để chuẩn bị cho Roland Garros, tôi cần hồi phục ngay bây giờ. Tôi sẽ nghỉ vài ngày. Với thất bại ở tứ kết, tôi cũng có thời gian để tập luyện ngay trước giải đấu. Bây giờ tôi rất vui khi có vài ngày nghỉ vì kể từ sau Stuttgart, tôi đã không thể hồi phục với lịch thi đấu dày đặc mà chúng tôi có tại WTA.”

QUẢNG CÁO

Pháp mở rộng bắt đầu vào ngày 28 tháng 5 tại Paris.

– IANS

bsc

(Bài viết này từ một nguồn cấp dữ liệu được cung cấp và chưa được chỉnh sửa bởi The SportsGrail)

CHƠI TRÒ CHƠI TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *