Tòa án bóng đá cao nhất của Israel hủy bỏ lệnh đình chỉ của Beitar Jerusalem khỏi Conference League

BÓNG ĐÁ

Jerusalem, ngày 14 tháng 6 Tòa án cấp cao của Hiệp hội bóng đá Israel (IFA) đã đảo ngược quyết định đình chỉ đội đương kim vô địch Cúp quốc gia Beitar Jerusalem khỏi UEFA Europa Conference League mùa giải 2023-2024.

Lệnh cấm được tòa án bóng đá cấp dưới áp đặt vào tuần trước để đáp trả hành vi của hàng nghìn cổ động viên Beitar xông vào sân sau trận chung kết Cúp Nhà nước ở phía bắc Sân vận động Sammy Ofer vào ngày 23 tháng 5, Tân Hoa xã đưa tin.

Sau quyết định trước đó, Beitar đã đệ đơn kháng cáo, đồng thời UEFA thông báo với IFA rằng việc câu lạc bộ bị đình chỉ tham dự các giải đấu châu Âu không thuộc thẩm quyền của tòa án.

Do đó, tòa án bóng đá cấp cao đã thay án treo giò bằng trừ 3 điểm ở Giải ngoại hạng Israel và cấm thi đấu Cúp Quốc gia, cả hai hình phạt này sẽ áp dụng cho mùa giải tới.

“Hành vi đáng xấu hổ và côn đồ, ở mức độ như vậy, đáng bị trừng phạt và răn đe nghiêm khắc”, phán quyết của tòa án tối cao cho biết. “Các biện pháp kỷ luật đối với Beitar trong quá khứ là vô ích và không ảnh hưởng gì đến người hâm mộ của nó.”

QUẢNG CÁO

Tuy nhiên, tòa án tối cao nói thêm rằng theo thông điệp của UEFA, không ai được miễn trừ việc hủy bỏ hình phạt bị loại khỏi các cuộc thi châu Âu.

Sự cố xảy ra sau khi Beitar đánh bại Maccabi Netanya 3–0 trong trận chung kết, đã ngăn cản việc trao cúp của Tổng thống Israel Isaac Herzog, người ngay lập tức được các nhân viên an ninh hộ tống khỏi sân để đảm bảo an toàn.

Thay vào đó, buổi lễ được tổ chức vào ngày hôm sau tại Nhà của Tổng thống ở Jerusalem, nơi Herzog trao cúp cho các cầu thủ và nhân viên của Beitar.

– IANS

cs

QUẢNG CÁO

(Bài viết này là từ một nguồn cấp dữ liệu được cung cấp và chưa được chỉnh sửa bởi The SportsGrail)

CHƠI TRÒ CHƠI TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *