Tiền thưởng của người chiến thắng La Liga 2023 và số tiền Barcelona kiếm được để vô địch giải đấu

BÓNG ĐÁ

Tìm hiểu số tiền thưởng của nhà vô địch La Liga 2023 mà Barcelona kiếm được

Nhà vô địch Tây Ban Nha mới đăng quang nhận thức rõ về các ưu đãi tài chính và mong đợi thu nhập thêm từ việc bán bản quyền truyền thông và Champions League.

Tiền thưởng của nhà vô địch La Liga 2022-2023 và số tiền Barcelona kiếm được để vô địch giải đấu

Vào Chủ nhật, ngày 14 tháng 5, Barcelona đã đánh bại đối thủ địa phương Espanyol để giành chức vô địch giải đấu, mang về một số tiền khổng lồ cho kho bạc của họ trong quá trình này. Nhờ chiến thắng ở giải vô địch quốc nội, câu lạc bộ sẽ nhận được một phần lớn tiền phân phối bản quyền truyền hình Champions League, lên tới khoảng 103 triệu euro (tương đương 112 triệu USD). Con số này cao hơn gần 10 triệu euro so với Real Madrid hay Atlético Madrid, đội đứng thứ hai tại LaLiga.

Hành động anh hùng của Xavi đã thúc đẩy tài chính của Barcelona.

Các nhà vô địch giải đấu ở Tây Ban Nha không nhận được giải thưởng tài chính; thay vào đó, họ nhận được tiền truyền hình nâng cao. Theo phân phối từ những năm trước, người ta dự đoán rằng Barça sẽ kiếm được khoảng 91,6 triệu euro (khoảng 100 triệu USD) từ doanh thu phát sóng, so với 85,07 triệu euro của đội ở vị trí thứ hai. Theo quy định, doanh thu truyền hình được chia đều cho tất cả các đội LaLiga một nửa (35,7 triệu euro), trong khi 50% còn lại được phân bổ dựa trên tác động xã hội và thành tích thể thao của mỗi đội trong 5 mùa giải trước đó.

QUẢNG CÁO

Vị trí LaLiga cuối cùng của một đội ảnh hưởng đến cách phân phối tiền truyền hình. Con số này được chia như sau: 17% cho đội chiến thắng, 15% cho đội về nhì, 13% cho đội về ba, v.v. Ba đội cuối bảng lần lượt nhận được 0,75%, 0,5% và 0,25%. Thu nhập của một đội trong năm năm tới cũng có thể bị ảnh hưởng bởi hiệu suất của đội đó trong một mùa giải; 35% thu nhập được thực hiện trong năm đầu tiên, 20% trong năm thứ hai và 15% trong mỗi ba năm tiếp theo.

Nhà vô địch LaLiga nhận được tiền thưởng từ UEFA

Sự phân bố của các nhóm thị trường ở châu Âu cũng bị ảnh hưởng bởi sự phân loại các giải đấu trong nước. UEFA tính đến vị trí cuối cùng của đội khi phân bổ kết quả nhóm thị trường. Đội vô địch được 40%, tiếp theo là đội á quân 30%, đội hạng ba 20% và đội hạng tư 10%.

QUẢNG CÁO

Do đó, Barcelona sẽ kiếm được khoảng 9,6 triệu euro cho ý tưởng này vào mùa giải tới, cao hơn 2,5 triệu euro so với những gì đội xếp thứ hai sẽ kiếm được. Barça dự kiến ​​sẽ giành được nhiều hơn 8,93 triệu euro (khoảng 9,7 triệu USD) so với đội xếp thứ hai sau khi cộng các “giải thưởng” châu Âu và quốc gia này lại với nhau.

CHƠI TRÒ CHƠI TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *