Tiến độ, sức chứa, ngày hoàn thành và khai trương, chi phí, tên, địa điểm mới nhất của sân vận động mới của Everton

BÓNG ĐÁ

Đội Premier League Everton hiện đang trong quá trình xây dựng một sân vận động mới, tìm hiểu tiến độ, lý do đằng sau việc di chuyển, chi phí xây dựng, tên, địa điểm, sức chứa

Everton sẽ rời sân vận động hiện tại của họ, Goodison Park, sân nhà của họ từ năm 1892.

Những phát triển mới nhất về sân vận động mới của Everton FC, sức chứa, ngày hoàn thành và khai trương, chi phí, tên, địa điểm

Goodison Park có rất nhiều lịch sử đằng sau nó, và nó đã tổ chức các trận đấu nổi tiếng như chiến thắng tại UEFA Cup của Everton trước Bayern Munich vào năm 1985.

Mặc dù quyết định chuyển đi gần như phản tác dụng trong mùa giải này, sau khi câu lạc bộ phải vật lộn với cuộc chiến trụ hạng, The Toffees đã vượt qua rào cản thành công và hiện đang chuẩn bị cho bước đi cuối cùng của họ.

Lý do Everton dời SVĐ

Như với tất cả các hoạt động chuyển sân vận động khác, lý do đằng sau việc Everton chuyển đến một sân vận động mới bắt nguồn từ những lợi ích tài chính dự kiến.

QUẢNG CÁO

Trong một cuộc phỏng vấn với SportsPro, Alexander ‘Sasha’ Ryazantsev, cựu nhân viên tài chính và thương mại của Everton tiết lộ:

Sân vận động mới sẽ cung cấp cho chúng tôi nhiều chỗ ngồi hơn và lòng hiếu khách hơn, đồng thời nó cũng sẽ thu hút các thỏa thuận hợp tác tốt hơn và tăng doanh thu thương mại.”

“Nhưng quan trọng nhất, sân vận động mới sẽ mang đến cho những người ủng hộ của chúng tôi trải nghiệm thậm chí còn tốt hơn và khiến họ cảm thấy tự hào và phấn khích trong khung cảnh mang tính biểu tượng của bờ sông Liverpool.”

Sức chứa SVĐ mới của Everton

Theo báo cáo, sân vận động mới của Everton sẽ có sức chứa dự kiến ​​khoảng 52.888.000 chỗ ngồi. Con số này cao hơn đáng kể so với sân vận động hiện tại của họ, Goodison Park. Đây cũng sẽ là sân vận động lớn thứ bảy tại Premier League, sau Liverpool và trên Newcastle United.

Tên sân vận động mới của Everton

Everton hiện không có bất kỳ tài trợ nào cho quyền đặt tên sân. Do đó, dự án bây giờ được gọi là Sân vận động Everton. Tuy nhiên, câu lạc bộ đang tìm kiếm tài trợ tiềm năng với Elevate Sports Ventures.

Vị trí SVĐ mới của Everton

Bến tàu Bramley-Moore, nằm trên bờ sông Mersey, sẽ là địa điểm xây dựng sân nhà mới của Everton. Địa điểm mới chỉ cách Goodison Park hơn hai dặm. Điều này có nghĩa là nó vẫn sẽ ở gần đối thủ khốc liệt của họ tại Anfield Liverpool.

Chi phí xây dựng sân vận động mới

Everton ký hợp đồng xây dựng lớn với Laing O’Rourke cho sân vận động mới của họ. Theo thỏa thuận, công ty sẽ hoàn thành mọi công việc cho sân vận động mới với chi phí cố định. Điều này sẽ ngăn hóa đơn cuối cùng tăng thêm.

Chi phí xây dựng hoặc hóa đơn cuối cùng được nêu trong thỏa thuận lên tới khoảng 500 triệu bảng Anh, một con số khá lớn. Đó cũng là một mối quan tâm lớn khi Everton phải đối mặt với khả năng xuống hạng từ Premier League.

Thiết kế sân vận động mới của Everton

Trước khi hoàn thành sân vận động mới, câu lạc bộ đã phát hành một video bay qua ảo. Video tiết lộ thiết kế cuối cùng của sân vận động mới sắp tới. Thiết kế cho sân vận động có ngoại thất hình cái bát kiểu dáng đẹp và phong cách, thường thấy ở các sân vận động hiện đại. Sân vận động cũng sẽ có những bổ sung mang tính biểu tượng như mái nhà hình thùng đặc biệt. Một số khu vực xã hội như nhà hàng và sân bóng đá sẽ được đặt trong và xung quanh mặt đất.

QUẢNG CÁO

Tiến độ sân vận động mới của Everton

Các báo cáo trước đây chỉ ra rằng việc xây dựng vùng đất mới bị chậm tiến độ. Một chuyên gia còn cho rằng “dự án hiện đã chậm tiến độ từ 10 đến 12 tuần”. Tuy nhiên, Colin Chong, giám đốc phát triển của sân vận động, tuyên bố rằng tiến trình xây dựng sân vận động sẽ diễn ra

bên ngoài chậm chạp, mặc dù bên trong nó sẽ là một tổ ong hoạt động. Trên thực tế, quá trình cài đặt bắt đầu vào tháng 1, khi chúng tôi bắt đầu đặt tất cả dây và đường ống vào. Mọi người sẽ không chú ý đến nó, bởi vì nó là nội bộ, nhưng nó cũng quan trọng đối với sự phát triển của sân vận động như mái nhà. đi lên lầu.”

SVĐ mới của Everton dự kiến ​​ngày khánh thành

Hiện nay, có một số tranh luận về ngày khai trương dự kiến ​​của sân vận động mới. Tuy nhiên, hầu hết các ước tính đều cho rằng sân vận động mới sẽ được hoàn thành sớm hơn thời điểm bắt đầu chiến dịch 2024/25. Tuy nhiên, The Toffees đã chuẩn bị sẵn sàng cho bất kỳ sự chậm trễ nào có thể xảy ra vào giữa mùa giải cũng như các vụ chuyển nhượng.

CŨNG ĐỌC: ‘Hoàn toàn hỗn loạn’, Bhaichung khóc với AIFF ‘miễn phí cho tất cả’ (Phỏng vấn IANS)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *