‘Thật thiếu tôn trọng tất cả các nhà vô địch vĩ đại’: Djokovic gắn mác GOAT sau danh hiệu Grand Slam thứ 23

QUẦN VỢT

Paris, ngày 12 tháng 6 Sau khi lập kỳ tích lịch sử giành danh hiệu Grand Slam thứ 23 tại Roland Garros, Novak Djokovic cho biết anh không muốn gọi mình là vĩ đại nhất vì điều đó sẽ “không tôn trọng tất cả các nhà vô địch vĩ đại từ các thời đại khác nhau”.

Tay vợt người Serbia đã đánh bại Casper Ruud của Na Uy trong các set liên tiếp vào Chủ nhật để trở thành tay vợt đầu tiên vô địch cả bốn giải đấu lớn ít nhất ba lần.

Cuộc chạy đua danh hiệu của Djokovic ở Paris, nơi anh đánh bại Carlos Alcaraz ở bán kết, đồng nghĩa với việc anh sẽ trở lại vị trí số 1. 1 trong Bảng xếp hạng ATP vào thứ Hai trong tuần thứ 388 kéo dài kỷ lục.

Trên báo chí sau trận đấu, khi được hỏi: “Cảm giác thế nào khi trở thành tay vợt nam vĩ đại nhất lịch sử?” Djokovic nói: “Tôi không muốn nói rằng tôi là người vĩ đại nhất, bởi vì tôi nghĩ, tôi đã nói điều đó trước đây, điều đó là thiếu tôn trọng đối với tất cả các nhà vô địch vĩ đại trong các thời đại khác nhau của môn thể thao của chúng tôi, những người đã chơi theo cách khác với anh ấy. . chơi ngày hôm nay,” anh trả lời.

“Vì vậy, tôi nghĩ rằng mọi nhà vô địch vĩ đại trong thế hệ của họ đều đã để lại dấu ấn lớn, một di sản và mở đường cho chúng tôi có thể chơi môn thể thao này trên một sân khấu tuyệt vời như vậy trên khắp thế giới.”

Với chiến thắng của mình, Djokovic vượt lên trước Rafael Nadal (22 Grand Slam) và Roger Federer, người đã giải nghệ năm ngoái sau khi giành 20 danh hiệu Grand Slam, trong cuộc đua chính.

QUẢNG CÁO

Tay vợt 36 tuổi người Serbia cũng bày tỏ sự ngưỡng mộ của anh dành cho Federer và Nadal khi so sánh thành tích và cho biết hai ngôi sao đã định nghĩa anh là một tay vợt.

“Tôi luôn so sánh mình với anh chàng này, bởi vì cả hai đều là những đối thủ lớn nhất mà tôi từng gặp trong sự nghiệp của mình. Tôi đã nói nhiều lần rằng họ thực sự coi tôi là một cầu thủ, và tất cả những thành công mà tôi có được, theo một cách nào đó, họ đã đóng góp vào đó vì những kình địch và những trận đấu mà chúng tôi đã có .

“Hàng giờ suy nghĩ và phân tích và những gì cần thiết để giành chiến thắng trước họ trên sân khấu lớn nhất đối với tôi và đội của tôi. Chỉ có hai người đàn ông đó đã lấp đầy tâm trí tôi rất nhiều trong 15 năm qua. Theo nghĩa chuyên nghiệp. Thật tuyệt vời khi biết tôi đang dẫn trước cả hai người họ ở các giải đấu chuyên nghiệp,” Djokovic nói.

Djokovic còn muốn nhiều hơn thế. Tay vợt người Serbia đang nửa đường trở thành tay vợt đầu tiên giành Grand Slam, vô địch cả 4 Grand Slam trong cùng một mùa giải, kể từ Rod Laver năm 1969.

Năm 2021, tay vợt người Serbia giành ba danh hiệu lớn đầu tiên trong năm trước khi thua trong trận chung kết US Open.

“Cuộc hành trình vẫn chưa kết thúc. Tôi nghĩ nếu tôi giành được một Grand Slam, tại sao tôi phải nghĩ đến việc kết thúc sự nghiệp đã đi qua 20 năm. Tôi vẫn cảm thấy có động lực. Tôi vẫn cảm thấy tràn đầy cảm hứng để chơi thứ quần vợt tốt nhất của mình tại giải đấu này… Tôi đã rất mong chờ Wimbledon,” anh nói.

– IANS

QUẢNG CÁO

cs

(Bài viết này từ một nguồn cấp dữ liệu được cung cấp và chưa được chỉnh sửa bởi The SportsGrail)

CHƠI TRÒ CHƠI TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *