Thất bại của Alcaraz trước Marozsan tại giải Ý mở rộng đã thay đổi cuộc chiến giành vị trí số 1. 1 thế giới

QUẦN VỢT

Rome, ngày 16 tháng 5 Việc Carlos Alcaraz bị loại sớm khỏi giải Ý Mở rộng với trận thua trước Fabian Marozsan đã để lại hậu quả sau sự kiện Rome ATP Masters 1000 và nó cũng có thể tác động lớn đến cuộc đua giành vị trí số 1. 1 trong Bảng xếp hạng ATP.

Tay vợt người Tây Ban Nha sẽ trở lại No. 1 Thế giới vào thứ Hai tới, nhưng thay vì rời Foro Italico với tỷ số dẫn trước đáng kể, Alcaraz có thể chỉ dẫn trước mong manh nếu Novak Djokovic và Daniil Medvedev tiếp tục tiến sâu ở thủ đô nước Ý.

Nếu Djokovic và Medvedev đều thua ở vòng 4 vào thứ Ba, Alcaraz sẽ dẫn trước Djokovic 950 điểm và Medvedev 1.395 điểm.

Nhưng cả hai ngôi sao đều có thể giành được nhiều điểm trên sân đất nện Ý. Djokovic, nhà vô địch La Mã sáu lần, có thể đạt 6.775 điểm vào cuối giải đấu, điều này sẽ khiến anh kém 40 điểm so với 6.815 điểm của Alcaraz.

Cho rằng cả hai người đàn ông đều thua trong trận tứ kết Roland Garros năm ngoái và do đó sẽ mất cùng số điểm (360), điều đó sẽ thiết lập nên một vị trí số 1 tuyệt vời. 1 Thế giới ở Paris.

QUẢNG CÁO

Nhưng cũng đừng loại trừ Medvedev. Cựu số một thế giới thừa nhận cảm thấy thoải mái hơn trong những tuần gần đây trên sân đất nện. Tay vợt 27 tuổi sẽ đạt 6.330 điểm với chức vô địch ở Rome, bỏ xa Alcaraz 485 điểm.

Medvedev đã lọt vào vòng 4 tại Roland Garros năm ngoái, vì vậy anh ấy sẽ mất 180 điểm, điều này sẽ khiến anh ấy kém tay vợt người Tây Ban Nha 305 điểm trên Bảng xếp hạng trực tiếp ATP khi các trận đấu bắt đầu ở Paris. Với mùa hè sân cứng của mùa hè Bắc Mỹ vẫn còn đến, Medvedev sẽ ở một vị trí thuận lợi để đảm nhận vị trí số 1. 1 trong những tuần và tháng tới.

Nếu Djokovic vào chung kết Rome, Medvedev không thể vượt qua anh để giành vị trí số 2 thế giới vào thứ Hai tới. Nếu tay vợt người Serbia không làm vậy, số 1 3 thế giới có cơ hội đi lên một nơi. Đồng thời, danh hiệu ATP Masters 1000 đầu tiên cho Casper Ruud có thể đẩy tay vợt người Na Uy lên vị trí số 1. 3 Thế giới phụ thuộc vào quyết định của Medvedev.

Không có gì xảy ra trong phần còn lại của Giải Ý mở rộng có thể ngăn cản Alcaraz trở lại vị trí số 1. 1 Thế giới. Nhưng Djokovic và Medvedev có thể làm cho những tuần sắp tới trở nên thú vị hơn trong trận đấu với các trận đấu sâu ở Rome.

Cũng đáng để theo dõi ATP Live Race To Turin, nó đóng vai trò như một phong vũ biểu cho cuộc chiến giành vị trí số 1. 1 ngày cuối năm. Alcaraz đang ở vị trí đầu tiên với 3.455 điểm, nhưng Medvedev (3.390 điểm) có thể thế chỗ bằng chiến thắng trước Alexander Zverev hoặc JJ Wolf vào tối thứ Ba. Djokovic (2.655 điểm) cần vô địch để vượt qua Alcaraz về tổng điểm.

– IANS

QUẢNG CÁO

(Bài viết này từ một nguồn cấp dữ liệu được cung cấp và chưa được chỉnh sửa bởi The SportsGrail)

CHƠI TRÒ CHƠI TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *