Tên cúp Wimbledon, giá thành, chất liệu, chiều cao, cân nặng, người đoạt giải tiền thưởng năm 2023

QUẦN VỢT

Chúng tôi xem xét lịch sử của Wimbledon Cup cùng với tên, chi phí và chi tiết vật liệu của nó

Trong số các giải Grand Slam Quần vợt, Wimbledon là sự kiện lâu đời nhất với bề dày lịch sử. Như vậy, có rất nhiều lịch sử gắn liền với chiếc cúp Wimbledon được trao cho mỗi người chiến thắng hạng mục.

Tên cúp Wimbledon, giá thành, chất liệu, chiều cao, cân nặng, lịch sử, người đoạt giải năm 2023

Tìm hiểu về Cúp đơn nam Wimbledon

Đáng chú ý, Cúp đơn nam Wimbledon đầu tiên, được gọi là Cúp sân cỏ, được Câu lạc bộ toàn nước Anh công bố vào năm 1877. Do vận động viên quần vợt người Anh William Renshaw đã giành được chiếc cúp này trong ba kỳ liên tiếp, các thành viên của Câu lạc bộ quần vợt sân cỏ toàn nước Anh đã quyết định 1987 rằng cúp không thể được trao hàng năm.

Vào thời điểm đó, họ phải trả 100 guineas mỗi lần mua một chiếc cúp. Được biết, chiếc cúp được làm bằng bạc mạ vàng và cao 18 inch với đường kính 7,5 inch. Ngoài ra, chiếc cốc có dòng chữ “Câu lạc bộ quần vợt sân cỏ toàn nước Anh của thế giới” được viết trên đó. Trong bát, tên của mỗi nhà vô địch được khắc cùng với ngày họ giành chức vô địch.

QUẢNG CÁO

Vào thời điểm chúng tôi bước sang năm 2009, không còn đủ chỗ để khắc tên của các nhà vô địch và vì vậy, một giải pháp là một giá đỡ màu đen với một chiếc nhẫn bạc trang trí công phu. Tên của tất cả các nhà cựu vô địch Wimbledon xuất hiện trên một bản sao cỡ ba phần tư cúp được trao cho mỗi người chiến thắng. Chiếc cúp cao 13 inch này có hai tay cầm, mỗi tay cầm có hai đầu đội mũ bảo hiểm có cánh và viền hoa xung quanh.

Tuy nhiên, quả dứa đứng đầu cúp mới là điểm đặc sắc nhất. Một lời giải thích cho điều này đến từ thực tiễn thời đó. Để đánh dấu việc họ trở về nhà, các thủy thủ người Anh đã đặt những quả dứa trước hiên nhà của họ. Ngoài ra, dứa tượng trưng cho lòng hiếu khách, sự hoan nghênh và đánh giá cao. Trong một bức chân dung mô tả đặc quyền hùng mạnh, vua Charles II của Anh cũng được vẽ bằng loại trái cây này.

Những danh hiệu nào được trao cho những người chiến thắng ở các hạng mục khác?

Ở những nơi khác, thiết kế của chiếc cúp đơn nữ khá khác biệt và Đĩa nước hoa hồng Venus này là một chiếc đĩa bạc có đường kính 18,75 inch. Người ta tin rằng trang trí của chiếc cúp được lấy cảm hứng từ thần thoại. Sự điều độ được miêu tả là một người phụ nữ ngồi trên tượng bán thân cầm đèn ở tay phải và một cái bình ở bên trái là chủ đề tâm điểm của tấm ảnh. Cũng có thể nhìn thấy là trượng, lưỡi hái và cây chĩa.

Nhiều nhân vật thần thoại có thể được nhìn thấy xung quanh nó, bao gồm Nữ thần Nước, Sao Kim, Sao Mộc & Sao Thủy. Minerva được miêu tả ở rìa những người thống trị nghệ thuật tự do, bao gồm ngữ pháp, hùng biện, phép biện chứng, âm nhạc, hình học & đại số.

Cúp Đôi Nữ là một chiếc cúp và nắp đậy bằng bạc trang nhã được gọi là Cúp Thử thách Nữ công tước xứ Kent, trong khi Cúp Đôi Nam là một chiếc cúp thách thức bạc dành cho nội dung Đôi nam. Trong khi đó, người chiến thắng Cúp đôi nam nữ cũng nhận được một chiếc cúp thách thức bạc và tấm bìa.

QUẢNG CÁO

Đây là phiên bản thứ ba của chiếc cúp đơn nam Wimbledon, với chiếc đầu tiên có giá 1 bảng Anh để mua và chiếc thứ hai đã biến mất mà không ai biết tung tích của nó, trong khi chiếc thứ ba, có giá khoảng 13.000 bảng Anh, là chiếc cúp hiện tại.

Cơ cấu tiền thưởng Wimbledon 2023 ; Người chiến thắng, £60.000, $75.991 ; Á quân, £31,000, $39,308 ; Vị trí thứ 3, £21,000, $26,597 ; Vị trí thứ 4, 14.500 bảng

Cũng đọc: Trận chung kết đôi BWF Đức mở rộng 2022, Lịch thi đấu, Ngày, Giờ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *