Tay đua F2 người Ấn Độ Jehan Daruvala là ai, tiểu sử, tuổi, cha, học vấn, đội, giá trị ròng

Formula 1

Jehan Daruvala là một tay đua xe thể thao trẻ người Ấn Độ và có triển vọng F1 hiện đang lái xe ở F2, hãy biết thêm về tiểu sử tóm tắt, cha và giá trị tài sản ròng của anh ấy

Daruvala hiện đang học năm thứ tư ở F2 và đang tìm cách tham gia Công thức Một vào năm 2024.

Tay đua F2 người Ấn Độ Jehan Daruvala là ai, tiểu sử, tuổi, cha, học vấn, đội, chiến thắng, giá trị ròng

Cho đến nay, chỉ có hai tay đua đến từ Ấn Độ từng tham gia Công thức 1 – Narain Karthikeyan và Karun Chandhok.

Tiểu sử tóm tắt và cuộc đời đầu đời của Jehan Daruvala

Jehan Daruvala là một tay đua người Ấn Độ sinh ra ở Mumbai vào năm 1998. Anh ấy hiện đang đua cho MP Motorsport ở Công thức 2 và bắt đầu đua xe kart khi còn trẻ. Jehan đã thành công ngay từ khi còn nhỏ, ở quê nhà Ấn Độ và nước ngoài trong môn thể thao này sau khi giành được cả Giải vô địch Châu Á Thái Bình Dương 2012 và Giải vô địch quốc gia Super 1 năm 2013. Anh cũng về thứ ba trong Giải vô địch đua xe kart thế giới 2014.

Daruvala sinh ra ở Mumbai với Khurshed và Kainaz Daruvala, một gia đình người Ba Tư và anh học tại Trường Scotland Bombay, Mahim. Cha của Khurshed là MD của Sterling & Wilson, cộng sự của Shapoorji Pallonji. Anh ấy có tài sản ròng trị giá 1,5 triệu đô la.

Sinh: 1 tháng 10, 1998 (24 tuổi), Mumbai
Quốc tịch: Ấn Độ
Giáo dục: Trường Scotland Bombay, Mahim
Các đội hiện tại: MP Motorsport, Prema Racing

QUẢNG CÁO

Sự nghiệp chuyên nghiệp

Sau thành công của anh ấy ở Karting, Daruvala đã tham gia Eurocup Formula Renault 2.0 trong hai mùa giải trước khi giành được một suất trong Toyota Racing Series. Ở đó, anh ấy đã về nhì trong chức vô địch trước Lando Norris vào năm 2016.

Nhờ thành tích ổn định trong suốt năm 2016, Daruvala đã giành được một suất tham dự Giải vô địch châu Âu FIA Formula 3 cùng với Carlin vào năm sau. Anh ấy đã dành hai năm với Carlin để tạo ra tám lần về đích trên bục vinh quang, trong đó có hai chiến thắng trong cuộc đua.

Cuối năm 2019, Daruvala tham gia Giải vô địch Công thức 3 của FIA trong một mùa giải với Prema Racing, chiến đấu ở vị trí cao nhất. Tay đua trẻ người Ấn Độ đã giành được bảy lần lên bục và hai chiến thắng trong cuộc đua, vươn lên vị trí thứ ba trong chức vô địch vào cuối mùa giải. Vì vậy, cuối cùng anh ấy đã được thăng cấp lên F2.

Điểm nổi bật trong sự nghiệp của Jehan Daruvala F2

Daruvala hiện đang ở mùa thứ tư trong Công thức Hai. Cho đến nay, anh ấy đã có 80 lần xuất phát trong khoảng thời gian đó và có 17 lần lên bục, với bốn chiến thắng trong cuộc đua. Anh ấy đã giành chiến thắng ở Bahrain, UAE và hai lần ở Monza.

Chiến thắng thứ hai của anh ấy tại Monza là chiến thắng tốt nhất của anh ấy cho đến nay, xuất phát P6 trên lưới đua, để tránh va chạm kép và họ đã giành được cờ ca rô trong thời gian chưa đầy 1,970 giây. Cho đến nay, mùa giải 2023 có nhiều thăng trầm nhưng tay đua người Ấn Độ đã giành được hai lần về đích P3 trong cả chặng đua nước rút và chặng đua tính năng ở Jeddah trong ngày đua thứ hai. Thành công của anh ấy ở F2 cũng giúp anh ấy trở thành tay đua dự bị cho đội đua Công thức E của Mahindra Racing vào năm 2023.

Triển vọng F1 của Jehan Daruvala

Jehan Daruvala hiện đang tham gia mùa giải đua xe F2 thứ tư như đã đề cập ở trên và cơ hội tham gia F1 của anh ấy vẫn còn. Cho đến nay, anh ấy đã đua cho hai đội riêng biệt trong F2 và anh ấy tiếp tục là một người được quan tâm. Nói tóm lại, việc anh ấy lên bục vinh quang trong mùa giải này sẽ đóng vai trò quan trọng quyết định tương lai của anh ấy ở F1.

Cho đến nay, mùa giải 2023 đã có năm chặng đua mà Daruvala lần lượt về thứ 17, thứ 3 và thứ 6 tại Bahrain, Ả Rập Xê Út và Úc. Anh ấy đã bị rơi trong cuộc đua thứ tư ở Azerbaijan. Trong cuộc đua thứ năm, anh ta buộc phải xuất phát thấp hơn sau cú va chạm và kết thúc cuộc đua ở P14.

Anh ấy hiện đang đứng P6 trong bảng xếp hạng dành cho các tay đua và sẽ tìm cách cải thiện bảng xếp hạng đó trong suốt mùa giải.

QUẢNG CÁO

Ngoài ra, công việc của anh ấy với Mahindra Racing ở Công thức E đến năm 2023 cũng sẽ giúp anh ấy đủ điều kiện tham gia. Thông thường, những cơ hội như thế này sẽ giúp các tay đua tiếp tục mở đường cho những bước tiến trong tương lai của F1.

Tay đua Ấn Độ trong F1

Cho đến thời điểm hiện tại, F1 mới chỉ có hai tay đua người Ấn Độ. Hai tay đua là Narain Karthikeyan và Karun Chandhok, cả hai đã lái xe từ năm 2005 đến 2011 và có tổng cộng 59 lần xuất phát trong môn thể thao này.

Karthikeyan là tay đua F1 đầu tiên của Ấn Độ, lái xe cho đội Grand Prix của Jordan trước khi gia nhập Williams. Mặc dù Chandhok chưa bao giờ ghi được một điểm nào tại Giải vô địch thế giới, nhưng Karthikeyan đã ghi được năm điểm trong sự nghiệp F1 của mình. Tất cả đều đến tại 2005 United States Grand Prix , nơi anh ấy đã hoàn thành P4.

Tuy nhiên, một sự thật quan trọng đằng sau việc cán đích là 14 tay đua đồng đội thậm chí còn không bắt đầu cuộc đua sau tranh chấp với nhà sản xuất lốp xe Michelin.

Trong những năm gần đây, Chandhok đã trở lại nổi bật trong môn thể thao này và hiện đưa tin về F1 của Sky Sports tại Vương quốc Anh vào mỗi ngày đua. Anh ấy đã cung cấp thông tin chi tiết có giá trị về các tay đua và đường đua cho người hâm mộ tại buổi biểu diễn.

CŨNG ĐỌC: Luật sư Saurabh Kirpal: Tiểu sử, tuổi tác, gia đình, cha, bạn đời, học vấn, sự nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *