Tại sao người hâm mộ Barcelona được gọi là Culer và giải thích ý nghĩa của nó trong bóng đá và tiếng Anh

BÓNG ĐÁ

Culer có nghĩa là gì trong tiếng Anh và bóng đá, biệt danh dành cho người hâm mộ FC Barcelona

Mỗi đội đều may mắn có một biệt danh, nhưng bạn có bao giờ tự hỏi nó đến từ đâu không? Hãy tham gia cùng chúng tôi khi chúng tôi đi sâu vào nguồn gốc tên gọi của đội bóng xứ Catalan.

Những người ủng hộ gã khổng lồ Tây Ban Nha từ lâu đã được gọi là ‘culers’, không giống như những người hâm mộ Real Madrid được biết đến với cái tên ‘Madridistas’, một cái tên bắt nguồn từ tên câu lạc bộ của họ.

Nhưng thuật ngữ ‘culers’ bắt nguồn từ đâu đối với người hâm mộ Barcelona?

Tại sao người hâm mộ FC Barcelona được gọi là Culer và giải thích ý nghĩa của nó trong bóng đá

Nguồn gốc của cái tên bắt nguồn từ đầu những năm 20ĐẾN thế kỷ khi Barcelona thi đấu các trận đấu của họ ở Calle de la Industria khiêm tốn, một sân vận động có sức chứa chỉ 6.000 người.

Quảng cáo

Bất chấp sự đơn giản của nó, Barcelona đã có một lượng lớn người hâm mộ vượt ra ngoài giới hạn của sân vận động. Chỉ với những bức tường cơ bản và khán đài hai tầng, người hâm mộ sẽ đậu trên tường để xem đội của họ đang thi đấu.

Ý nghĩa của thuật ngữ Culers

Khi những chiếc quạt này dựa vào tường, người qua đường chỉ có thể nhìn thấy lưng của họ. Từ ‘cul’ trong tiếng Catalan có nghĩa là ‘trở lại’, đã tạo ra biệt danh ‘culers’ cho những người ủng hộ Barcelona.

Tác giả người Anh Phil Ball đã mô tả cảnh tượng một cách sống động, lưu ý rằng “tất cả những gì bạn có thể thấy là hàng này đến hàng khác của những người vô gia cư.” Năm 1922, Barcelona chuyển đến sân vận động Les Corts lớn hơn, ban đầu có sức chứa 20.000 người và sau đó mở rộng lên tới 60.000 người.

Quảng cáo

Camp Nou mang tính biểu tượng, sân vận động lớn nhất ở châu Âu, mở cửa vào năm 1957. Bất chấp vẻ huy hoàng của Camp Nou, biệt danh ‘culers’ vẫn còn, gợi lại sự khởi đầu khiêm tốn của câu lạc bộ.

Biệt danh khác

Ngoài ‘culers’, người hâm mộ Barcelona đôi khi được gọi là ‘Barcelonistes’ mặc dù thuật ngữ này ít phổ biến hơn. Các biệt danh khác bao gồm Blaugranes hoặc Azulgranes, tạm dịch là ‘xanh lam và ngọc hồng lựu’, phản ánh màu sắc của câu lạc bộ.

Khẩu hiệu chính thức, ‘Câu lạc bộ Mes Que Un’, tiếng Catalan có nghĩa là ‘hơn cả một câu lạc bộ’, được cựu chủ tịch câu lạc bộ Narcis de Carreras đặt ra vào năm 1968. Khẩu hiệu này tượng trưng cho bản sắc của Barcelona không chỉ là một đội bóng, bao gồm một điều gì đó thiêng liêng và được tôn trọng. .

Trang web chính thức của câu lạc bộ tự hào tuyên bố: “Chúng tôi không chỉ là một đội gồm những ngôi sao vĩ đại, chúng tôi còn hơn cả một sân vận động đầy ước mơ, chúng tôi còn hơn cả những bàn thắng chúng tôi ghi được và hơn cả những danh hiệu chúng tôi giành được trong suốt thời gian thi đấu. lịch sử.”

‘Câu lạc bộ Mes Que Un’ đã trở thành đồng nghĩa với Barcelona, ​​​​đóng gói ý nghĩa sâu sắc của câu lạc bộ ngoài bóng đá.

Quảng cáo

CŨNG ĐỌC: Hợp đồng đầu tiên với Barcelona của Lionel Messi được ký với giá đấu giá khăn ăn, câu chuyện, chủ sở hữu và cách mua

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *