Tại sao Lionel Messi giành được Giải thưởng FIFA xuất sắc nhất 2023-2024 mặc dù hòa với Erling Haaland và hệ thống tie-break được giải thích

BÓNG ĐÁ

Vui lòng xem giải thích về hệ thống hòa giải FIFA The Best Awards 2023-2024

Trong Giải thưởng FIFA xuất sắc nhất năm 2023, Lionel Messi đã giành được một chiến thắng nữa, nhận được giải thưởng danh giá cho màn trình diễn xuất sắc của anh với Inter Miami và đội tuyển quốc gia Argentina.

Dù chia sẻ cùng số điểm với Erling Haaland nhưng cầu thủ 36 tuổi này đã giành chiến thắng, một kết quả khiến nhiều người phải nhướng mày nhưng đã được FIFA giải thích.

Tại sao Lionel Messi lại giành được Giải thưởng FIFA xuất sắc nhất 2023-2024 mặc dù có điểm hòa với Erling Haaland và hệ thống bỏ phiếu hòa giải giải thích

Luật tiebreak, được nêu trong Điều 12 của Quy tắc phân bổ, sẽ có hiệu lực. Với việc cả Messi và Haaland đều cùng thu về 48 điểm, số đề cử số 1 mà Messi nhận được từ đội trưởng đội tuyển quốc gia trở thành yếu tố quyết định.

Messi nhận được 13 phiếu lựa chọn đầu tiên, trong khi Haaland nhận được 11. Lời giải thích chính thức này từ FIFA đã xoa dịu mọi nhầm lẫn về kết quả bất ngờ. Kylian Mbappé, người đứng thứ ba với 35 điểm, nhận được 9 đề cử lựa chọn đầu tiên.

Quảng cáo

Mặc dù kết quả có thể gây ngạc nhiên cho nhiều người, nhưng luật lệ của Giải bóng đá xuất sắc nhất FIFA đã thiết lập trước thủ tục hòa.

Điều 12 Đọc

Điều 12 nêu rõ, “Trong trường hợp ngang nhau về vị trí đầu tiên, người chơi có tổng số điểm ‘năm điểm’ cao nhất từ ​​cuộc bầu chọn của nhóm bỏ phiếu của chính người được đề cử sẽ là người chiến thắng.”

Trong trường hợp này, Messi kiếm được 107 “điểm năm” so với 64 của Haaland. Điều thú vị là Haaland nhận được nhiều phiếu bầu hơn từ huấn luyện viên và giới truyền thông, trong khi Messi nhận được sự ủng hộ lớn hơn từ các đội trưởng và người hâm mộ.

Để đưa ra bối cảnh, Lionel Messi đã giành được giải thưởng Cầu thủ nam xuất sắc nhất năm của FIFA lần thứ ba trong bốn năm qua, đánh bại Erling Haaland trong một cuộc đua đầy cạnh tranh.

Quảng cáo

Ai đoạt giải Cầu thủ nữ?

Aitana Bonmati, tiền đạo người Tây Ban Nha và Barcelona, ​​​​đã giành giải Cầu thủ nữ xuất sắc nhất năm của FIFA tại một buổi lễ có sự tham gia của các ngôi sao ở London.

Ngoài ra, huấn luyện viên Pep Guardiola của Manchester City đã giành được giải thưởng Huấn luyện viên nam của năm 2023, trong khi huấn luyện viên người Anh Sarina Wiegman giành giải huấn luyện viên nữ lần thứ tư kéo dài kỷ lục, trước Simone Inzaghi của Inter Milan và Luciano Spalletti của Napoli.

Ederson, thủ môn của Manchester City, giành giải Thủ môn nam của năm, trong khi Mary Earps, thủ môn số 1. 1 cho Manchester United và Anh, giành được giải Nữ tại buổi lễ ở London.

Quá trình lựa chọn giải thưởng xuất sắc nhất bao gồm sự bình chọn từ các đội trưởng, huấn luyện viên, nhà báo và người hâm mộ đội tuyển quốc gia.

Trong số những người bầu chọn cho Messi có những nhân vật nổi tiếng như đội trưởng tuyển Ấn Độ Sunil Chhetri, Harry Kane, Mohamed Salah. Điều thú vị là chính Messi đã bỏ phiếu cho Haaland, chọn anh thay vì Philippe và đồng đội Julian Alvarez.

Quảng cáo

Theo quy định của FIFA, trong trường hợp các đội lọt vào vòng chung kết bằng điểm, người chiến thắng sẽ được xác định bởi cá nhân có nhiều phiếu bầu chọn đầu tiên nhất từ ​​nhóm cử tri của chính họ, với đội trưởng đóng vai trò quan trọng trong việc ra quyết định này. quá trình.

ĐỌC CŨNG: Lễ hội Cole Palmer giải thích ý nghĩa, tên và nguồn gốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *