Satwik-Chirag làm nên lịch sử, giúp Ấn Độ lần thứ hai giành HCV tại Giải vô địch cầu lông châu Á (Ld)

CẦU LÔNG

Dubai, ngày 30 tháng 4 Satwiksairaj Rankireddy và Chirag Shetty đã làm nên lịch sử vào Chủ nhật khi họ giành huy chương vàng thứ hai cho Ấn Độ tại Giải vô địch cầu lông châu Á, đánh bại hai hạt giống số tám của Malaysia là Ong Yew Sin và Teo Ee Yi trong trận chung kết đôi nam tại đây.

Shetty và Rankireddy đã đánh bại Yew Sin Ong và Ee Yi Teo của Malaysia với tỷ số 16-21, 21-17, 21-19 trong trận chung kết tại phiên bản 2023, lội ngược dòng sau trận thua đầu tiên để thắng hai ván tiếp theo và giành huy chương vàng lịch sử .

Đây là huy chương vàng thứ hai của Ấn Độ tại Giải vô địch cầu lông châu Á sau khi Dinesh Khanna giành huy chương vàng đơn nam vào năm 1965. Satwik và Chirag cũng là cặp Ấn Độ đầu tiên lọt vào trận chung kết Giải vô địch châu Á và giành huy chương vàng.

Shetty và Rankireddy, người đã giành huy chương đồng ở nội dung Đôi nam tại Giải vô địch thế giới 2022 ở Tokyo, đã giành được hai huy chương đồng tại Giải vô địch đồng đội châu Á (2016, 2020).

QUẢNG CÁO

Huy chương vàng hôm Chủ nhật có thể được coi là huy chương lớn nhất trong sự nghiệp của họ cho đến nay vì cặp đôi người Ấn Độ đã giành được năm danh hiệu tại BWF World Tour và hai lần về nhì.

Shetty và Rankireddy đã bắt đầu trận chung kết một cách xuất sắc và chơi một số cú đánh dữ dội để đi đúng nhịp. Họ chỉ kém một điểm (10-11) ở nửa chặng đường. Tuy nhiên, cặp đôi Ấn Độ sớm mất đà khi Sin và Yi sửa sai để giành lấy ván đầu tiên.

Cặp Malaysia tiếp tục đà thăng hoa trong ván thứ hai khi họ dẫn trước (11-6) ở hiệp một. Tưởng chừng như mọi chuyện đã kết thúc với Shetty và Rankireddy nhưng họ không đánh mất hy vọng và lội ngược dòng mạnh mẽ (15-14) trước khi giành chiến thắng trong game để gỡ hòa. Trận đấu thứ ba cũng kết thúc khi Shetty và Rankireddy chiếm ưu thế để giành huy chương vàng.

Đây là huy chương vàng đầu tiên của Ấn Độ tại Giải vô địch cầu lông châu Á ở nội dung đôi nam. Dipu Ghosh và Raman Ghosh đã giành được huy chương đồng vào năm 1971 khi họ lọt vào bán kết của cuộc thi.

“Tôi xin chúc mừng Chirag Shetty và Satwiksairaj Rankireddy đã làm nên lịch sử tại Giải vô địch cầu lông châu Á. Họ đã chơi xuất sắc trong suốt giải đấu. Mức độ điềm tĩnh mà họ thể hiện, ngay cả trong những tình huống tồi tệ nhất, thật đáng khen ngợi. Đây là huy chương đầu tiên của họ tại Giải vô địch cầu lông châu Á và tôi hy vọng họ sẽ tiếp tục thể hiện phong độ ấn tượng trong cuộc thi sắp tới,” Sanjay Mishra, Tổng thư ký Hiệp hội cầu lông Ấn Độ cho biết.

QUẢNG CÁO

– IANS

bsc

(Bài viết này từ nguồn cấp dữ liệu tổng hợp và chưa được The SportsGrail chỉnh sửa)

CHƠI TRÒ CHƠI TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *