SAFF Championship 2023: Ấn Độ gặp Kuwait, Nepal, Pakistan ở bảng A

BÓNG ĐÁ

New Delhi, ngày 17 tháng 5 Chủ nhà Ấn Độ được xếp vào Bảng A của Giải vô địch SAFF 2023, cùng với Kuwait, Nepal và Pakistan, trong buổi lễ bốc thăm chính thức được tiến hành vào thứ Tư tại đây.

Lễ bốc thăm được tiến hành với sự có mặt của Chủ tịch Liên đoàn bóng đá toàn Ấn Độ (AIFF) Kalyan Chaubey, Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Nam Á Anwarul Huq và Tổng thư ký AIFF, Tiến sĩ Shaji Prabhakaran.

Lebanon và Kuwait là hai đội tuyển ngoài khu vực Nam Á tham dự theo giấy mời đặc biệt. Tám đội sẽ chiến đấu để giành quyền tối cao Nam Á tại Bengaluru, vì giải đấu sẽ diễn ra vào ngày 21 tháng 6, với trận chung kết vào ngày 4 tháng 7 tại Bengaluru.

Ấn Độ, với tư cách là chủ nhà, nghiễm nhiên được xếp đầu bảng A, với Kuwait, Nepal và Pakistan được xếp vào các nhóm sau. Xa hơn ở bảng B, Lebanon, với tư cách là đội có thứ hạng cao nhất, nghiễm nhiên đứng đầu bảng, cùng với Maldives, Bhutan và Bangladesh.

“Tôi muốn bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc nhất tới Liên đoàn bóng đá Nam Á (SAFF) vì đã đồng ý với yêu cầu của chúng tôi về việc mời thêm các quốc gia ngoài khu vực Nam Á tham gia giải đấu này. Tôi nghĩ rằng việc bổ sung Kuwait và Lebanon sẽ giúp Giải vô địch trở nên cạnh tranh hơn và tôi rất biết ơn SAFF đã xem xét đề xuất của chúng tôi,” Chaubey nói khi bắt đầu lễ bốc thăm.

“Mục tiêu của chúng tôi vẫn là chơi khoảng 20-25 trận đấu chất lượng và chúng tôi đã thấy quá trình đó bắt đầu với Tri-Negara Cup ở Imphal. Bây giờ, đội của chúng tôi cũng sẽ thi đấu tại Hero Intercontinental Cup ở Bhubaneswar, tiếp theo là Giải vô địch SAFF ở Bengaluru. Họ cũng chuẩn bị thi đấu Merdeka Cup ở Malaysia và King’s Cup ở Thái Lan vào cuối năm nay.

Bengaluru là thủ đô của nhà vô địch Santosh Cup, và nó có cơ sở vật chất tuyệt vời. Chúng tôi hy vọng rằng sẽ có nhiều người hâm mộ đến ủng hộ đội của chúng tôi ở Bengaluru và thúc đẩy các cầu thủ tiến lên,” anh ấy nói thêm.

QUẢNG CÁO

Mặt khác, Tổng thư ký SAFF Anwarul Huq đã gọi SAFF là đại sứ của sự đoàn kết khu vực và sự xuất sắc trong thể thao.

“Thay mặt SAFF, tôi rất vinh dự và vinh dự được chào đón mọi người đến Delhi để tham dự Lễ bốc thăm chính thức. Hôm nay, chúng ta chứng kiến ​​sự khởi đầu của một hành trình đoàn kết dân tộc. SAFF đã từng là đại sứ cho sự đoàn kết khu vực và sự xuất sắc trong thể thao, và chúng tôi rất vui khi được đoàn kết tất cả các quốc gia, thúc đẩy tình anh em, sự tương đồng về văn hóa và sức mạnh của hy vọng vượt qua biên giới,” Huq nói.

“Hôm nay đánh dấu ngày đầu tiên trên con đường đến với giải đấu đáng kinh ngạc này với các đội đến từ Ấn Độ, Pakistan, Bangladesh, Nepal, Maldives và Bhutan từ Nam Á, cũng như hai đội mời của chúng tôi là Lebanon và Kuwait. Tất cả chúng ta hãy đoàn kết như một khu vực thống nhất bởi niềm vui của bóng đá”, ông nói thêm.

Trong khi đó, Tổng thư ký AIFF Prabhakaran cho biết việc có thêm Lebanon và Kuwait sẽ tăng tính cạnh tranh của giải đấu.

“Với việc Lebanon và Kuwait được thêm vào Giải vô địch SAFF, tính cạnh tranh của giải đấu sẽ được nâng cao hơn nữa và nó cũng sẽ giúp ích cho quá trình chuẩn bị của chúng tôi cho AFC Asian Cup. Đối với chúng tôi, việc duy trì Giải vô địch SAFF cũng là một trọng tâm và chúng tôi chắc chắn rằng đội của chúng tôi đã chuẩn bị tốt hơn so với giải đấu trước và đội của chúng tôi sẽ thể hiện tốt và đăng quang ngôi vô địch lần này”, anh nói.

Huấn luyện viên trưởng của Ấn Độ Igor Stimac nhắc lại rằng tính cạnh tranh của Giải đấu sẽ cao hơn khi có thêm hai đội đến từ Trung Đông.

“Chúng tôi rất vui khi được tổ chức giải đấu SAFF, và do đó, chúng tôi phải cư xử và hành động như những người yêu thích để giành chiến thắng. Chúng tôi cũng chào đón Kuwait và Lebanon với tư cách là khách mời, những người tham gia và hy vọng họ sẽ tận hưởng kỳ nghỉ tại Ấn Độ cũng như giải đấu. Thi đấu với họ sẽ giúp ích cho chúng tôi trong quá trình chuẩn bị cho AFC Cup và các chàng trai của chúng tôi thực sự hào hứng và quyết tâm thi đấu thật tốt,” Stimac nói.

Anh ấy nói thêm: “Trại dài luôn là điều chúng tôi nhấn mạnh và chúng tôi sẽ sử dụng nó để cải thiện một số phần nhất định trong trò chơi của mình, rèn luyện nhiều hơn về sức mạnh tinh thần và sự tự tin khi vượt qua.

QUẢNG CÁO

Giải đấu SAFF 2023 sẽ diễn ra vào ngày 21 tháng 6, trong đó Kuwait gặp Nepal ở Bengaluru, sau đó là trận đấu giữa Ấn Độ và Pakistan vào cùng ngày.

Trận đấu của bảng B sẽ diễn ra vào ngày 22 tháng 6, với trận đầu tiên trong ngày của Lebanon đấu với Bangladesh, trong khi Maldives đấu với Bhutan sau đó.

Hai đội từ mỗi bảng sẽ vào bán kết, diễn ra vào ngày 1 tháng 7, trong khi trận chung kết sẽ diễn ra vào ngày 4 tháng 7.

– IANS

(Bài viết này từ nguồn cấp dữ liệu tổng hợp và chưa được The SportsGrail chỉnh sửa)

CHƠI TRÒ CHƠI TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *