Sabalenka vượt qua Swiatek để giành chức vô địch Madrid Open

QUẦN VỢT

Madrid (Tây Ban Nha), ngày 7 tháng 5 Tay vợt số 2 thế giới Aryna Sabalenka đã giành chức vô địch Madrid Mở rộng với chiến thắng 6-3, 3-6, 6-3 trước tay vợt số 1 thế giới Iga Swiatek trong trận chung kết vào tối thứ Bảy.

Sabalenka, nhà vô địch Madrid 2021, mất 2 giờ 26 phút để đánh bại hạt giống hàng đầu Swiatek và vô địch giải đấu lần thứ hai sau ba năm. Chiến tích đánh dấu danh hiệu đĩa đơn WTA Tour thứ 13 của Sabalenka.

“Đó luôn là một cuộc chiến khó khăn chống lại Iga. Anh ấy luôn đẩy tôi đến giới hạn. Tôi thực sự rất thích trận chiến của chúng tôi. Hy vọng chúng tôi có thể chơi nhiều trận chung kết hơn trong mùa giải này”, Sabalenka nói sau chiến thắng.

Cả hai danh hiệu của Sabalenka ở Madrid đều phải trả giá bằng việc đương kim số 1 thế giới vào chung kết. Hai năm trước, Sabalenka đã đánh bại tay vợt số 1 thế giới Ashleigh Barty để giành vương miện.

QUẢNG CÁO

Sabalenka đã chuyển đổi điểm break thứ tư trong ngày để vượt lên dẫn trước 5-3 quan trọng trong set đầu tiên. Một quân át chủ bài đã đưa cho Sabalenka điểm đặt đầu tiên của cô ấy trong trò chơi, điểm mà cô ấy đã chuyển đổi bằng một cú trái tay buộc phải mắc lỗi.

Trong set thứ hai, Swiatek đã dẫn trước 3-0 và trượt xuống 3-3, nhưng hạt giống hàng đầu đã đánh một người chiến thắng trở lại để giành lại lợi thế break với tỷ số 5-3. Swiatek giao bóng hết set để kết thúc trận đấu, sau khi giảm một nửa số lỗi không bắt được của mình từ tám trong set đầu tiên xuống còn bốn trong set thứ hai.

Set thứ ba hấp dẫn chứng kiến ​​​​Sabalenka dẫn trước 3-0, chỉ để đánh rơi quả giao bóng của cô ấy với một lỗi kép và để Swiatek bẻ giao bóng với tỷ số 3-2. Nhưng trò chơi sức mạnh của Sabalenka đã được duy trì, khi cô ấy bẻ được một cú thuận tay của người chiến thắng để giành chiến thắng với tỷ số 5-3.

Sabalenka cần bốn điểm vô địch để xuyên thủng hàng phòng ngự của Swiatek, cuối cùng ấn định chiến thắng bằng một cú thuận tay rực lửa cuối cùng. 32 người chiến thắng của Sabalenka gần gấp đôi con số 17 của Swiatek, khi hạt giống thứ hai Sabalenka kéo dài vị trí số 1 trong Cuộc đua đến Chung kết WTA.

QUẢNG CÁO

– IANS

(Bài viết này từ một nguồn cấp dữ liệu được cung cấp và chưa được chỉnh sửa bởi The SportsGrail)

CHƠI TRÒ CHƠI TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *