Rybakina giành danh hiệu Ý mở rộng với chiến thắng trước Kalinina bị chấn thương

QUẦN VỢT

Rome, ngày 21 tháng 5 Elena Rybakina đã giành được danh hiệu WTA 1000 thứ hai trong năm sau khi Anhelina Kalinina ốm yếu đã nghỉ thi đấu trong set thứ hai của trận chung kết Ý Mở rộng vào tối thứ Bảy, tại đây.

Rybakina ghi chiến thắng 6-4, 1-0 sau khi Kalinina rút lui khỏi trận chung kết vì chấn thương đùi trái.

Sau cơn mưa lùi ngày thi đấu, hạt giống số 7 Rybakina đã giành chức vô địch khi hạt giống số 30 Kalinina không thể tiếp tục thi đấu sau 65 phút. Rybakina đã thua Kalinina trong lần gặp duy nhất trước đó của họ, trên sân đất nện của Charleston năm ngoái.

“Tất nhiên tôi hài lòng với danh hiệu này. Không phải cách tôi muốn kết thúc trận đấu này,” Rybakina nói trong cuộc họp báo sau trận đấu.

“Tôi nghĩ đó là một quyết định tốt cho Anhelina. Anh ấy đã chơi một số trận chiến khó khăn. Thực sự hạnh phúc với sự cải tiến. Hy vọng anh ấy có thể tiếp tục như thế này. Thật tệ là anh ấy không thể kết thúc trận đấu. Tôi hy vọng nó không nghiêm trọng. Vì vậy, hãy hy vọng anh ấy hồi phục nhanh chóng và có thể tiếp tục như thế này”, anh nói thêm.

QUẢNG CÁO

Sau khi giành được danh hiệu đơn thứ năm trong sự nghiệp tại Rome, đương kim vô địch Wimbledon Rybakina được kỳ vọng sẽ vươn lên vị trí số 4 thế giới sau hai tuần này, đánh dấu lần đầu tiên cô lọt vào Top 5 của bảng xếp hạng đơn WTA Tour.

Á quân Úc Mở rộng năm nay, Rybakina là tay vợt đầu tiên giành được hai danh hiệu WTA 1000 trong mùa giải này, thêm chiếc cúp Rome vào danh hiệu Indian Wells của cô. Rybakina cũng đã lọt vào trận chung kết WTA 1000 thứ ba trong năm nay tại Miami, và cô ấy đang là 19-2 tại các sự kiện WTA 1000 cho đến năm 2023.

Chỉ có hai tay vợt khác trong Kỷ nguyên Mở lọt vào chung kết Giải Úc Mở rộng, Indian Wells, Miami và Rome trong cùng một mùa giải: Monica Seles năm 1991 và Maria Sharapova năm 2012.

Rybakina đã thắng 28 trận trong giải đấu năm nay, đứng thứ hai trong giải đấu với tay vợt số 1 thế giới Iga Swiatek. Chỉ có tay vợt số 2 thế giới và đương kim vô địch Úc mở rộng Aryna Sabalenka là có nhiều trận thắng hơn trong năm nay, với 29 trận.

Rybakina đã kết thúc trận chung kết với 21 người chiến thắng trong 17 lỗi không bắt buộc. Anh ấy đã thêm ba con át chủ bài vào tổng số 278 con át chủ bài của mình cho đến nay trong năm nay, với 32 con trong số đó đến ở Rome trong hai tuần qua.

Một game mở màn dài trước Rybakina khi cô ấy bỏ giao bóng, và Kalinina cuối cùng đã dẫn trước 3-1 trong set đầu tiên. Tuy nhiên, Rybakina đã gỡ lại tỷ số 3-3, và cô ấy đã hoàn thành màn lội ngược dòng trong set đầu tiên với tỷ số break 5-4 sau một cú giao bóng tuyệt vời.

Kalinina giao bóng một điểm trong game thứ hai của set thứ hai trước khi nói rằng cô ấy không thể đặt chân trái xuống đất. Physio đến võ đài, nhưng chấn thương khiến Kalinina phải dừng lại đây đó.

“Tôi nghĩ rằng tôi đã đạt đến giới hạn thể chất của mình ngày hôm nay. Hôm nay, vâng, tôi đã bắt đầu, nhưng sau đó, tôi không biết, hai, ba trận, tôi không thể. Tôi đã cố gắng, nhưng điều đó là hoàn toàn không thể”, Kalinina nói sau đó.

QUẢNG CÁO

“Tôi rất tự hào về tinh thần chiến đấu của mình trong hai tuần qua. Tôi chiến đấu bất chấp tỷ số, bất kỳ tình huống nào, bất kỳ điều kiện thời tiết, đối thủ nào. Mọi người đều rất khó khăn. Một trận hòa nghiêm trọng,” anh nói thêm.

– IANS

(Bài viết này từ một nguồn cấp dữ liệu được cung cấp và chưa được chỉnh sửa bởi The SportsGrail)

CHƠI TRÒ CHƠI TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *