Rowllin Borges trở lại ĐTQG, nhắm một suất dự Asian Cup năm sau

BÓNG ĐÁ

Bhubaneswar, ngày 5 tháng 6 Rowlin Borges, người đã ghi bàn thắng quốc tế đầu tiên cho đội tuyển quốc gia nam cao cấp trong Giải vô địch SAFF 2015 ở Thiruvananthapuram, đã trở lại đội tuyển quốc gia sau hai năm nghỉ thi đấu và hiện đang tìm kiếm nhiều thành công hơn với đội.

Ấn Độ đã ghi bàn gỡ hòa chỉ sau ba phút trước Nepal ở Giải vô địch SAFF 2015. Khi hàng công của đội chủ nhà không thể làm được những gì cần thiết trong hiệp một, Rowllin Borges, 23 tuổi, đã nổi lên như một người hùng bất ngờ, lao vào tấn công một pha bóng lỏng lẻo trong vòng cấm đi thẳng vào lưới, nâng tỷ số cho Ấn Độ.

Khi chuẩn bị cho nhiệm vụ tiếp theo của đội Ấn Độ tại Cúp Liên lục địa, Borges nhớ lại ngày anh bắt đầu vòng đấu cho Ấn Độ.

“Đó là một cảm giác tuyệt vời, tuyệt vời,” Borges nói khi nhớ lại đêm đó trong một cuộc trò chuyện với AIFF. “Đó là một trong những kỷ niệm sẽ theo tôi suốt cuộc đời. Chúng tôi thua 0-1 và lội ngược dòng để giành chiến thắng.”

Trận đấu kết thúc với tỷ số 4-1 khi Borges cũng kiến ​​tạo bàn thắng thứ hai của Lallianzuala Chhangte và bàn thắng thứ tư của Ấn Độ với một con mắt đại bàng ở trên.

“Sau đó, chúng tôi cũng tiếp tục giành cúp. Đó là chiếc cúp lớn đầu tiên của tôi. Tôi đã rất phấn khích khi giành được nó và nâng nó lên. Đơn giản là tuyệt vời,” Borges đã nói trong một câu chuyện trên trang web của AIFF.

Vào thứ Hai, Borges tổ chức sinh nhật lần thứ 31 của mình, xung quanh là các đồng đội Blue Tigers. Ngoài ra, một lý do để ăn mừng là anh ấy đã trở lại trại quốc gia sau hơn hai năm. Lần cuối cùng anh ấy khoác áo đội tuyển Ấn Độ là trận giao hữu hòa 1-1 với Oman vào tháng 3 năm 2021.

“Thật tuyệt khi được là một phần của đội tuyển quốc gia. Trở lại trại Da đỏ sau khi bị thương là một trong những mục tiêu của tôi. Nhưng hiện tại chỉ đạt được một nửa mục tiêu, vì tôi phải tiếp tục làm việc chăm chỉ để có được một suất trong đội hình thi đấu”, anh nói.

Một chấn thương đầu gối vào cuối năm 2021 đã khiến Borges phải nghỉ thi đấu trong phần lớn thời gian của mùa giải ISL 2020-21, chỉ thi đấu tổng cộng 50 phút.

QUẢNG CÁO

Thời gian thật khó khăn, nhưng Borges đã cố gắng giữ vững tinh thần và hiện đang hồi phục và chuẩn bị cho trận đấu tiếp theo, với hy vọng một lần nữa trở thành người hùng.

“Thật khó khăn cho tôi vì tôi không được thi đấu nhiều. Nhưng tôi vẫn tiếp tục cống hiến hết mình mỗi ngày. Không một ngày nào mà tôi nghi ngờ chính mình. Ban huấn luyện, bác sĩ thể lực và các cầu thủ của câu lạc bộ đã giúp đỡ tôi rất nhiều trong giai đoạn hồi phục và hồi phục. Và bây giờ, tôi ở đây,” Borges nói.

Với việc huấn luyện viên trưởng Igor Stimac tuyên bố rằng ông ấy muốn thấy Borges trở lại phong độ tốt nhất với đội tuyển quốc gia, tiền vệ này sẽ chứng minh rằng ông ấy đúng. Rốt cuộc, khi bạn xuất trại trong vài năm, mong muốn vượt trội nhất định sẽ lớn hơn trước.

“Huấn luyện viên có niềm tin vào tôi, đó là lý do tại sao ông ấy đưa tôi đến trại này, và bây giờ tôi phải đền đáp niềm tin của ông ấy trên sân tập. Tôi phải trở nên tốt hơn mỗi ngày để có thể cho ông ấy bất cứ thứ gì ông ấy muốn từ tôi và chơi theo bất cứ cách nào ông ấy muốn,” Borges nói.

Dĩ nhiên, cầu thủ sinh ra ở Nuvem đang hướng đến sự kiện lớn – AFC Asian Cup tại Qatar vào năm sau. Một thành viên của đội đã trải qua một kết thúc đau lòng trong chiến dịch năm 2019 tại UAE, Borges tin rằng đây là thời điểm thích hợp để anh ấy trở lại hòa nhập để trở lại đội hình cuối cùng và sửa chữa những sai lầm.

“Tôi nghĩ rằng đây là thời điểm thích hợp để tôi tham gia và chứng tỏ bản thân đủ khả năng để lọt vào vòng tuyển chọn cuối cùng của Asian Cup,” anh nói như được trích dẫn trong báo cáo. “Nhóm chúng tôi rất khó khăn. Khó hơn lần trước. Tôi nghĩ chúng ta cần phải đoàn kết và tin vào chính mình. Bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra trong bóng đá và tôi chắc chắn rằng chúng ta có thể đạt được một số kết quả. Tự tin là chìa khóa.”

Tuy nhiên, hiện tại, Borges và đội Ấn Độ chỉ nghĩ về các giải đấu sắp tới – Cúp Liên lục địa ở Bhubaneswar và Giải vô địch SAFF ở Bengaluru.

“Mỗi khi bạn chơi cho đội tuyển quốc gia, bất kể đó là trận giao hữu hay giải đấu hay vòng loại, đó đều là một cảm giác tuyệt vời. Mức độ phấn khích và năng lượng cao hơn nhiều. Cho đến nay, chúng tôi tập trung nhiều hơn vào Hero Intercontinental Cup. Nhưng tất nhiên, chúng tôi muốn giành và giữ được danh hiệu SAFF mà chúng tôi đã giành được ở Maldives vào năm 2021. Tôi muốn giành được nó một lần nữa,” Borges nói.

“Hành trình của tôi ở đội tuyển quốc gia Ấn Độ cho đến nay thật tuyệt vời. Tôi đã học được rất nhiều từ các đồng đội của mình khi tôi tham gia khi còn là một cầu thủ trẻ. Nhưng nó không dừng lại ở đây vì tôi vẫn đang học hỏi và luôn làm việc chăm chỉ”, anh nói thêm.

QUẢNG CÁO

– IANS

bsc

(Bài viết này từ một nguồn cấp dữ liệu được cung cấp và chưa được chỉnh sửa bởi The SportsGrail)

CHƠI TRÒ CHƠI TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *