Pháp mở rộng: Varillas tiến vào vòng 16 đội với chiến thắng trước Hurkacz, làm nên lịch sử cho Peru

QUẦN VỢT

Paris, ngày 3 tháng 6 Juan Pablo Varillas đã giành chiến thắng lớn nhất trong đời mình vào thứ Sáu khi đánh bại Hubert Hurkacz để giành một suất vào vòng 4 Roland Garros, trở thành tay vợt Peru đầu tiên lọt vào vòng 16 đội sau Jaime Yzaga năm 1994.

Trước khi đánh bại Hurkacz của Ba Lan, Varillas đã phải giành ba điểm trong set thứ năm trước Shang Juncheng của Trung Quốc ở vòng đầu tiên và Roberto Bautista Agut của Tây Ban Nha ở vòng hai.

Trong quá trình đó, anh ấy cũng đã gửi được thông điệp hy vọng đến giới trẻ Peru.

“Tôi nghĩ đó là một điều rất tốt cho đất nước của tôi. Trở thành một vận động viên quần vợt chuyên nghiệp không phải là một lựa chọn ở đó, vì vậy đây là một ví dụ tốt cho bọn trẻ. Với sự chăm chỉ, kỷ luật, kiên trì và tự tin, tôi nghĩ điều đó là có thể. Đó sẽ là động lực tốt để bọn trẻ tiếp tục theo đuổi ước mơ trở thành vận động viên quần vợt chuyên nghiệp để cha mẹ chúng không gây áp lực”, Varillas nói.

“Đó là một cảm giác tuyệt vời và thật khó để diễn tả bởi vì thành công này là kết quả của nhiều năm làm việc chăm chỉ, vượt qua các cấp bậc, hy sinh mọi lúc, sự hỗ trợ của đồng đội, gia đình và những người xung quanh tôi. . Điều đó dẫn bạn đến trải nghiệm và tận hưởng những khoảnh khắc như thế này,” anh nói thêm.

Chính những người đó đã ngăn cản anh giã từ quần vợt vào năm 2016. Khi đó, vật lộn với sự mất tự tin đi kèm với phong độ bết bát và sau 6 tháng miệt mài thi đấu mà không có kết quả ở Barcelona, ​​Varillas đã tính đến chuyện treo giày. vợt. Đột nhiên, những lời nói của thần tượng Rafael Nadal của anh không còn ý nghĩa nữa.

“Hy vọng một ngày nào đó chúng ta sẽ gặp nhau tại Tour. Tập luyện chăm chỉ nhé!,” tay vợt người Tây Ban Nha nói với anh ấy vào năm 2013 trong một cuộc triển lãm ở Peru, nơi họ chơi các trận đánh đôi cùng nhau.

Bốn bức ảnh của Rafael Nadal treo trên tường ngôi nhà của bố mẹ anh ở Lima đã chuyển từ động lực thành lời nhắc nhở khi anh tưởng như đã đi vào ngõ cụt. Giấc mộng trùng phùng anh hùng của chàng đã bị tiêu tan.

QUẢNG CÁO

“Tôi đã nghĩ ‘Tôi không phù hợp với điều này, thi đấu ở cấp độ này không dành cho tôi’,” Varillas thừa nhận.

Trên thực tế, anh ấy đã cân nhắc quay lại học ngành kỹ thuật tại Đại học Công giáo Lima, bằng cấp mà anh ấy đã gác lại vài năm trước đó để tập trung hoàn toàn vào quần vợt.

Tuy nhiên, người gốc Lima đã tin tưởng vào lời khuyên của những người thân yêu của mình. Kể từ đó, dần dần nhưng chắc chắn, kết quả đã tiếp tục đến. Giải quần vợt Úc Mở rộng 2020 là trải nghiệm đầu tiên của anh ấy tại một giải đấu lớn, và mặc dù để thua ở vòng loại thứ hai, anh ấy đã ở chung phòng thay đồ với Nadal và nhận ra rằng nó đáng để chiến đấu vì giấc mơ của mình. Cuối cùng, anh ấy đã gặp thần tượng của mình trên đường đua chuyên nghiệp.

Tháng 8 năm ngoái, anh ấy đã lọt vào Top 100 của Bảng xếp hạng ATP và tuần này tại Paris, anh ấy đã giành được ba chức vô địch giải đấu lớn đầu tiên.

“Làm chuyện ấy ở đây thật đặc biệt. Roland Garros là giải đấu mà tôi luôn mơ ước được thi đấu. Tôi cũng đã mơ ước được thắng một trận đấu ở đây, và thật tuyệt vời khi điều đó đang xảy ra. Tôi rất tự hào”, tay vợt số 94 thế giới nói thêm.

Varillas bây giờ chắc chắn phải đối mặt với thử thách lớn nhất trong sự nghiệp của mình; Novak Djokovic ở vòng 4 Roland Garros. Anh ấy chỉ biết đối thủ của mình là ai vài phút sau khi giành quyền vào vòng tiếp theo.

“Tôi không biết, tôi đã biết trong một cuộc phỏng vấn tại tòa án. Thi đấu với một trong những tay vợt vĩ đại nhất trong lịch sử trên một trong những sân đấu tuyệt vời nhất trong Tour… Tôi thực sự hào hứng với cơ hội ra sân và giành chiến thắng. Đó là giai đoạn hoàn hảo để tiếp tục tuần lễ tuyệt vời này,” anh nói.

QUẢNG CÁO

– IANS

(Bài viết này là từ một nguồn cấp dữ liệu được cung cấp và chưa được chỉnh sửa bởi The SportsGrail)

CHƠI TRÒ CHƠI TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *