Pháp mở rộng: ‘Tôi đã cống hiến tất cả trên sân’, Muchova nói sau trận thua Swaitek

QUẦN VỢT

Paris, ngày 11 tháng 6 Karolina Muchova, người đã thua No. Tay vợt số 1 thế giới Iga Swiatek trong trận chung kết đơn nữ Pháp mở rộng cho biết cô đã cống hiến mọi thứ trên sân, vì vậy cô không hối tiếc.

Muchova thua đương kim vô địch Swiatek trong trận chung kết ba set đầy kịch tính hôm thứ Bảy. Swiatek trở thành người phụ nữ đầu tiên bảo vệ danh hiệu này kể từ Justine Henin năm 2007.

Dù không giành được danh hiệu Grand Slam đầu tiên tại Roland Garros, nhưng tay vợt người Séc có thể nhìn lại hai tuần tuyệt vời nhất tại một giải Grand Slam trong sự nghiệp của mình.

“Tôi cảm thấy nó rất gần, một trận đấu gần. Nhưng nhìn chung, được gọi mình là người lọt vào chung kết Grand Slam, đó là một thành tích đáng kinh ngạc và chắc chắn là động lực lớn để tôi làm việc trong tương lai và có cơ hội khác để thi đấu cho danh hiệu lớn này”, Muchova nói.

“Tôi luôn tin tưởng khi tôi tham dự một giải Grand Slam, nhưng tôi tin vào mọi Grand Slam tôi đã chơi trước đây và tôi chưa bao giờ chơi một trận chung kết. Vậy là niềm tin là có, nhưng thực tế tôi đã đạt được nó, với tôi đó là một cảm giác rất tốt và ấm áp.

Nó tốt cho sự tự tin. […] Nó nói với tôi rằng tôi có thể làm điều này, để thực hiện quyết định lớn này. Nó rất có động lực, và bây giờ tôi cảm thấy mình có thể làm được và chắc chắn tôi sẽ cố gắng đạt được điều đó một lần nữa và chiến đấu cho chức vô địch ở cấp độ tiếp theo,” anh nói thêm.

Vào thứ bảy, Muchova đã trở thành tay vợt đầu tiên để thua Swiatek một set trong một trận chung kết Grand Slam, sau khi tay vợt người Ba Lan đã thắng ba trận chung kết lớn trước đó trong các set liên tiếp.

Muchova cũng dẫn trước với hai break trong set thứ ba trước khi hạt giống hàng đầu Swiatek lật ngược thế trận có lợi cho cô và giành danh hiệu Grand Slam thứ tư.

QUẢNG CÁO

“Iga là số 1 thế giới và tôi ở rất gần. Tôi nghĩ bây giờ tôi có thể làm được. Rõ ràng là tôi biết nó không giống như, bạn biết đấy, chỉ (búng ngón tay). Đó là rất nhiều công việc và nỗ lực để làm, nhưng tôi sẵn sàng chấp nhận nó”, Muchova nói.

“Tôi đã trình bày mọi thứ trước tòa ngày hôm nay, vì vậy tôi không hối tiếc, hay nói cách khác là như vậy,” anh nói thêm.

Muchova, 26 tuổi, người đã phải vật lộn với những chấn thương trong suốt sự nghiệp của mình, đã đánh bại Swiatek trong lần gặp nhau trước đó của họ, nhưng đó là 4 năm trước khi cả hai đều nằm ngoài Top 90.

“Để chơi với [Swiatek], bạn cần phải chuẩn bị sẵn sàng. Bóng đến nhanh. Anh ấy không mắc sai lầm dễ dàng nào, và bạn luôn biết điều đó [when] bạn có cơ hội và bạn phải nắm lấy nó, bởi vì có thể không còn cơ hội nào khác. Đó là lý do tại sao anh ấy là số 1 thế giới và bạn phải mang đến màn trình diễn tốt nhất để có thể đánh bại anh ấy”, Muchova nói.

Tuy nhiên, Muchova sẽ trở lại top 20 của bảng xếp hạng đơn WTA vào thứ Hai, sau hai tuần đáng kinh ngạc khi cô đánh bại hai tay vợt trong Top 10 (Số 2 Aryna Sabalenka và Số 8 Maria Sakkari).

Tay vợt người Séc hy vọng sẽ đạt được thành công lớn hơn khi chuyển từ sân đất nện sang sân cỏ.

“Tôi mong muốn được chơi trên sân cỏ, trên mặt sân có tốc độ nhanh, đó chắc chắn là mặt sân yêu thích của tôi và tôi thích nó hơn,” Muchova, tay vợt hai lần vào tứ kết Wimbledon cho biết.

“Thật khó để biết rằng tôi cũng có thể chơi trên sân đất nện. […] Nó có thể đã kết thúc tốt hơn một chút, nhưng nó vẫn còn khá tuyệt,” anh ấy nói thêm.

QUẢNG CÁO

– IANS

(Bài viết này từ một nguồn cấp dữ liệu tổng hợp và chưa được The SportsGrail chỉnh sửa)

CHƠI TRÒ CHƠI TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *