Pháp mở rộng: Swiatek chấm dứt giấc mơ lọt vào trận chung kết thứ ba tại Paris của Haddad Maia

QUẦN VỢT

Paris, ngày 9 tháng 6 Đương kim vô địch Iga Swiatek giành quyền vào chung kết Roland-Garros lần thứ ba sau bốn năm sau khi cô kết liễu giấc mơ của hạt giống số 14 Beatriz Haddad Maia, đánh bại tay vợt người Brazil 6-2, 7-6(7).

Giống như anh ấy đã làm vào năm 2020, khi giành danh hiệu Grand Slam đầu tiên với tư cách là tay vợt không được xếp hạt giống số 54 thế giới, Swiatek đã không bỏ một set nào trên đường đến trận chung kết, nơi anh ấy sẽ đối đầu với tay vợt không được xếp hạt giống người Séc Karolina Muchova, người đã bị loại. Hạt giống số 2 Aryna Sabalenka trong một phim kinh dị dài ba tập vào đầu ngày thứ Năm.

Chiến thắng cũng đảm bảo rằng Swiatek sẽ giữ vững ngôi vị số 1 sau khi Roland Garros kết thúc, bất kể kết quả trước Muchova như thế nào.

“Tôi rất vui khi được vào chung kết một lần nữa. Đó là một trận đấu khó khăn, và đặc biệt là set thứ hai, mọi điểm số đều được tính. Đôi khi nó rất căng thẳng, vì vậy tôi rất vui vì tôi đã thực sự vững vàng và có thể kết thúc trận đấu với tỷ số hòa,” Swiatek nói sau chiến thắng được WTA trích dẫn.

QUẢNG CÁO

Tay vợt người Ba Lan đã phải lội ngược dòng trong mỗi set để cứu một set point trong set tiebreak set thứ hai và tám trận đánh dấu số trận thua nhiều nhất của anh ấy trong sáu trận cho đến nay trong hai tuần này.

Sau khi đối đầu 0-1 trước Haddad Maia, Swiatek sẽ tìm cách làm điều đó trước Muchova trong trận chung kết vào thứ Bảy. Người Séc đã thắng cuộc gặp duy nhất trước đó bốn năm trước tại Praha, khi cầu thủ 17 tuổi người Swiatek được xếp hạng 95 thế giới.

Nói về cách anh ấy sẽ chuẩn bị cho trận chung kết, tay vợt 22 tuổi người Ba Lan cho biết: “Không có ích gì khi thay đổi bất cứ điều gì. Nếu bạn vào chung kết, điều đó có nghĩa là thói quen của bạn đã thành công. Mục tiêu của chúng tôi là chơi trận đấu này không giống bất kỳ trận đấu nào khác. Tôi luôn cố gắng làm điều đó và nó thường hoạt động.

– IANS

bsc

QUẢNG CÁO

(Bài viết này là từ một nguồn cấp dữ liệu được cung cấp và chưa được chỉnh sửa bởi The SportsGrail)

CHƠI TRÒ CHƠI TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *