Pháp mở rộng: Sabalenka vào vòng 16 với chiến thắng trước Rakhimova

QUẦN VỢT

Paris, ngày 2 tháng 6 Hạt giống số 2 Aryna Sabalenka đã có một kết quả tốt nhất trong sự nghiệp tại Giải quần vợt Pháp Mở rộng, khi đánh bại Kamilla Rakhimova 6-2, 6-2 để lọt vào Vòng 16 đội lần đầu tiên trong sự nghiệp, vào thứ Sáu tới đây

Sabalenka, người đã giành danh hiệu lớn đầu tiên tại Úc mở rộng năm nay, chỉ cần 67 phút để đánh bại Rakhimova xếp hạng 82 trong lần gặp đầu tiên. Với chiến thắng, Sabalenka đã cải thiện thành tích 10-0 tại các sự kiện Grand Slam năm nay.

Sabalenka đã lọt vào bán kết hoặc cao hơn ở mỗi giải trong số ba giải Grand Slam còn lại, nhưng trước đó cô chưa bao giờ có mặt ở tuần thứ hai tại Roland Garros, và đều rơi vào vòng ba trong ba năm qua.

Tất cả đã thay đổi trên sân Court Philippe Chatrier khi tay vợt số 2 thế giới cuối cùng đã giành được vị trí của mình ở Vòng 16 tại giải đấu chuyên nghiệp trên sân đất nện. Sabalenka chưa bao giờ bị bẻ gãy vào thứ Sáu, giành được 81% số điểm giao bóng đầu tiên của cô ấy và giao bóng sáu quân át chủ bài.

Rakhimova gần như giành được break point sớm với tỷ số 2-2 trong set đầu tiên, nhưng cú giao bóng chiến thắng của cô ấy đã bị từ chối sau khi cô ấy chạm lưới ở cuối điểm. Sabalenka đã phục hồi trong trò chơi đó để cầm cự với một người chiến thắng trái tay, và điều đó bắt đầu chuỗi bảy trận thắng để dẫn trước 6-2, 3-0.

QUẢNG CÁO

Sabalenka thực hiện sai cú vô lê để mang về cho Rakhimova điểm break duy nhất trong ngày với tỷ số 4-2 ở set thứ hai, nhưng hạt giống số 2 đã xóa bỏ cơ hội bằng cú ace thứ hai. Sabalenka không gặp khó khăn gì để giành chiến thắng từ đó, kết thúc cuộc chạm trán với lần giao bóng thứ tư của cô ấy.

Tùy thuộc vào kết quả trong suốt giải đấu, Sabalenka vẫn có thể soán ngôi số 1 thế giới từ tay Iga Swiatek trong hai tuần này, đây sẽ là lần đầu tiên cô đứng đầu bảng xếp hạng đơn WTA Tour.

Trận thắng của Sabalenka trước Rakhimova là trận đấu thứ 32 trong năm của cô ấy, dẫn đầu tất cả các tay vợt trong chuyến du đấu. Sabalenka hiện hơn người xếp thứ hai là Swiatek và Elena Rybakina hai trận thắng, những người từng thắng 30 trận mùa này.

– IANS

QUẢNG CÁO

(Bài viết này từ một nguồn cấp dữ liệu được cung cấp và chưa được chỉnh sửa bởi The SportsGrail)

CHƠI TRÒ CHƠI TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *