Pháp mở rộng: Korneeva giành danh hiệu trẻ với chiến thắng trước Alarcon

QUẦN VỢT

Paris, ngày 10 tháng 6 Hạt giống số 3 Alina Korneeva giành chức vô địch đơn nữ Pháp Mở rộng sau khi đánh bại hạt giống số 6 Lucciana Perez Alarcon 7-6(4), 6-3 trong trận chung kết, tại đây vào thứ Bảy.

Korneeva, 15 tuổi, đã vượt qua Perez Alarcon, 18 tuổi trong 1 giờ 36 phút, cứu được 4 set point với tỷ số 5-4 trong set mở màn.

Trước đó, Korneeva đã đánh bại người bạn thân Mirra Andreeva trong 3 giờ 18 phút mệt mỏi ở trận chung kết Úc mở rộng trẻ để mở màn cho mùa giải Grand Slam năm nay.

Bằng cách hỗ trợ thành công của cô ấy ở Melbourne với chiến thắng ở Paris, Korneeva trở thành tay vợt đầu tiên kể từ Magdalena Maleeva năm 1990 giành được hai giải Grand Slam đầu tiên trong năm ở nội dung đơn nữ.

Korneeva cũng là tay vợt đầu tiên giành được nhiều danh hiệu Grand Slam đơn nữ trong một mùa giải kể từ năm 2013 khi hai tay vợt đã làm được điều đó: Belinda Bencic (Roland Garros và Wimbledon) và Ana Konjuh (Úc Mở rộng và Mỹ Mở rộng) chia đôi danh hiệu của năm. ở giữa

QUẢNG CÁO

Perez Alarcon giao bóng trong set mở màn với tỷ số 5-4, nơi anh ấy giữ bốn set point sau 10 phút thi đấu qua lại. Tuy nhiên, Korneeva đã chiến đấu vượt qua cuộc tranh giành và chuyển điểm break thứ hai của cô ấy trong trò chơi để san bằng tỷ số 5-5.

Trong tiebreak, Korneeva thực hiện một cú đánh trái tay xuống vạch vôi để dẫn trước 5-4, và sau đó là một lỗi kép của Perez Alarcon, mang lại cho Korneeva điểm ấn định đầu tiên. Korneeva theo sau một cú trái tay mạnh mẽ bằng một cú thuận tay để dẫn trước một set trong vòng chưa đầy một giờ.

Ở tỷ số 2-2 trong set thứ hai, Korneeva đạt điểm break với một cú trái tay ngang sân, trước khi Perez Alarcon mắc lỗi kép và bỏ một break khác với tỷ số 3-2. Korneeva giành chiến thắng từ đó, kết thúc cuộc đụng độ với 29 chiến thắng so với 19 chiến thắng của Perez Alarcon.

– IANS

QUẢNG CÁO

(Bài viết này từ một nguồn cấp dữ liệu tổng hợp và chưa được The SportsGrail chỉnh sửa)

CHƠI TRÒ CHƠI TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *