Pháp mở rộng: Andreescu vượt Azarenka ở vòng 1

QUẦN VỢT

Paris, ngày 31 tháng 5, Bianca Andreescu người Canada đã đánh bại hạt giống số 18 Victoria Azarenka 2-6, 6-3, 6-4 ở vòng đầu tiên của Giải quần vợt Pháp Mở rộng, tại đây.

Chiến thắng là chiến thắng đầu tiên của Andreescu trong mùa giải đất nện và là chiến thắng thứ hai trong Top 20 của anh ấy trong năm. Cựu số 4 thế giới sẽ đối đầu với Emma Navarro ở vòng hai.

Trong một trận đấu hiếm hoi ở vòng mở màn giữa hai nhà vô địch lớn, Andreescu đã chấm dứt chuỗi ba trận toàn thua bằng cách vượt qua tỷ số cách biệt 6-2, 3-1. Tay vợt 22 tuổi đến từ Mississauga, Ontario đã cản phá được áp lực từ phía sau của Azarenka để cứu 12 trong số 16 điểm break trong trận đấu kéo dài 2 giờ 30 phút đầy tranh cãi.

“Thành thật mà nói, trận đấu này tôi bắt đầu nghĩ về bà của mình vì bà đã già đi và tôi rất thân với bà,” Andreescu nói.

“Anh ấy nói, ‘Bianca, tôi thực sự muốn thấy bạn giành được một danh hiệu lớn khác. Vì vậy, tôi đã ghi nhớ điều đó tại một thời điểm khi tôi bị dẫn trước 3-1. Tôi cũng bắt đầu xúc động. Vào thời điểm đó, một thứ gì đó xuất hiện trong tôi và tôi bắt đầu chơi tốt hơn”, anh nói thêm.

Andreescu kết thúc trận đấu với 47 người chiến thắng đến 24 lỗi không thể cưỡng lại. Azarenka đã ghi 33 người chiến thắng với 27 lỗi không thực hiện được.

“Tôi tự nhủ nếu muốn trận đấu này trở nên chặt chẽ, tôi phải thay đổi điều gì đó. Tôi nói với bản thân mình, đi cho nó. Tôi bắt đầu phục vụ tốt hơn. Tôi đang bắt đầu trở nên tốt hơn. Vâng, nó chắc chắn cảm thấy tốt. Tinh thần chiến đấu của tôi đã trở lại, vì vậy tôi cảm thấy rất tốt”, anh nói.

QUẢNG CÁO

Chiến thắng đã chấm dứt chuỗi ba trận toàn thua của Andreescu, kể từ sau trận đấu vì chấn thương của cô trước Ekaterina Alexandrova ở vòng 4 Miami Mở rộng. Trong trận đấu cuối cùng trên sân cứng của mùa xuân, Andreescu đã bị rách một số dây chằng ở mắt cá chân phải.

Sau nhiều tuần hồi phục, cô đã có thể trở lại thi đấu ở Madrid và Rome, nhưng lại để thua ở vòng mở màn trước Wang Xiyu và Marketa Vondrousova.

Đó vẫn là một quá trình thử và sai đối với Andreescu. Khi được hỏi làm thế nào anh ấy có kế hoạch khám phá lại cơn đói đã thúc đẩy mùa giải đột phá 2019 của anh ấy, anh ấy đã giơ tay.

“Ước gì tôi biết. Tôi sẽ nói với cả thế giới. Tôi sẽ giúp đỡ cả thế giới đang gặp khó khăn”, anh nói.

“Tôi không biết. Thành thật mà nói, tôi đang cố gắng tìm ra nó. Chúc bạn ngày mới tốt lành; có một ngày tồi tệ Đó là môn thể thao. Bạn sẽ không luôn chơi 100% trừ khi bây giờ bạn là Alcaraz và Iga.

Tất cả những trò đùa sang một bên, tôi chỉ cố gắng cống hiến hết mình mỗi ngày. Tôi biết nếu tôi kiên nhẫn, kết quả sẽ đến”, anh nói thêm.

Chơi trong trận hòa chính thứ tư của Roland Garros, Andreescu cần thêm một trận thắng nữa để ghi thành tích tốt nhất của anh ấy ở Paris. Anh ấy đã tiến xa đến vòng hai chỉ hai lần, vào năm 2019 và 2022.

QUẢNG CÁO

– IANS

(Bài viết này từ một nguồn cấp dữ liệu tổng hợp và chưa được The SportsGrail chỉnh sửa)

CHƠI TRÒ CHƠI TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *