Phân tích danh sách tiền thưởng Á quân và Vô địch ATP Finals 2023 nội dung đơn và đôi

QUẦN VỢT

Khi Vòng chung kết ATP 2023 cuối cùng đã kết thúc, hãy xem bảng phân tích danh sách tiền thưởng đầy đủ và kết quả cuối cùng cho từng hạng mục bên dưới

ATP Finals là giải đấu thường niên đánh dấu sự kết thúc của mùa giải ATP Tour và được cho là sự kiện quần vợt quan trọng nhất trong lịch thường niên của nam giới.

Bảng phân tích tiền thưởng quần vợt ATP Finals 2023 và danh sách tiền thưởng cho nội dung đơn và đôi

Quảng cáo

Quảng cáo

Vòng chung kết ATP có sự góp mặt của tám đội đơn và đôi hàng đầu dựa trên bảng xếp hạng mùa giải của họ.

Chung kết ATP 2023

Tay vợt chuyên nghiệp người Serbia Novak Djokovic đã giành chức vô địch ATP Finals 2023 ở nội dung đánh đơn sau chiến thắng set thẳng trước Jannik Sinner. Chiến thắng này đánh dấu chức vô địch thứ bảy của anh cho đến nay. Trong khi cả hai tay vợt đều khởi đầu trận đấu tốt thì Djokovic nhanh chóng tiến lên và củng cố sự thống trị của mình. Sau khi thắng set đầu tiên, anh lại đánh bại Jannik trong set thứ hai trước khi ghi được ba break giao bóng. Sau đó, anh khép lại trận đấu với tỷ số 6-3, 6-3. Đáng chú ý, Djokovic chưa bao giờ bỏ giao bóng trong suốt trận đấu và giành chiến thắng với thành tích ấn tượng với 80% điểm giao bóng đầu tiên và 78% điểm giao bóng thứ hai.

Phân chia giải thưởng theo hạng mục ATP Finals 2023

Quảng cáo

Danh mục cá nhân

ATP Finals có tổng giải thưởng là 15 triệu USD, trong đó người chiến thắng Djokovic nhận được tổng cộng 4.644.750 USD. Số tiền này bao gồm phí tham dự, phí thi đấu vòng tròn và các giải thưởng đụng độ bán kết và hội nghị thượng đỉnh. Trong khi đó, á quân Jannik Sinner cũng kiếm được số tiền khổng lồ 2.600.500 USD cho những nỗ lực của mình trong tuần qua.

Quảng cáo

Trong khi đó, hai tay vợt thua ở bán kết là Daniil Medvedev và Carlos Alcaraz đã giành được số tiền thưởng tương đương với số trận thắng ở vòng đấu của họ. Các cầu thủ đã giành được 390.000 USD cho mỗi trận thắng, bên cạnh khoản phí tham dự 325.500 USD được thưởng khi chơi cả ba trận. Những người chơi khác thua ở vòng tròn một lượt chỉ nhận được phí tham dự và tiền cho những trận đấu mà họ thắng.

Thể loại đôi

Ở nội dung đôi nam, cặp hạt giống số 6 người Mỹ-Anh Rajeev Ram và Joe Salisbury đã giành chức vô địch ATP Finals 2023. Cặp đôi này đã đánh bại Horacio Zeballos và Marcel Granollers trong trận đụng độ cuối cùng. Cặp đôi này thống trị suốt giải đấu mà không thua trận nào. Đội Rams và Salisbury mỗi đội sẽ kiếm được tổng số tiền thưởng là 785.650 USD, bao gồm các giải thưởng chung cuộc và bán kết lần lượt là 351.000 USD và 175.650 USD. Các cầu thủ cũng kiếm được thêm 95.000 USD cho mỗi trận thắng trong trận đấu vòng tròn, bên cạnh phí tham dự 132.000 USD. Xếp sau họ, hai á quân là Zeballos và Granollers, mỗi người nhận được 175.650 USD cùng với các giải thưởng thi đấu vòng tròn và phí tham dự.

ĐỌC CŨNG: Người mẫu Jessica Davies, vợ của Travis Head là ai, tiểu sử, tuổi, con gái, Instagram

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *