PCI tổ chức Tập huấn Thể thao Khu vực để chào mừng Paralympics lần thứ 6

CẦU LÔNG

Bangalore, ngày 4 tháng 5 Tiếp tục nỗ lực phát triển phong trào ủng hộ thể thao người khuyết tật trong nước, Ủy ban Paralympic Ấn Độ (IPC) cùng với Ủy ban Paralympic Quốc tế (IPC) đã tổ chức thành công Huấn luyện thể thao khu vực (RST) lần thứ sáu. Câu chuyện về Paralympic.

Khóa huấn luyện cho Thế vận hội khu vực, do Dave Jessett, Giám đốc kỹ thuật quốc gia của Para World Athletics chỉ đạo, được tiến hành tại Bengaluru từ ngày 30 tháng 4 đến ngày 2 tháng 5, PCI đã thông báo trong một tuyên bố vào thứ Năm.

Huấn luyện Thể thao Khu vực là một sáng kiến ​​thuộc Chương trình Phát triển của Ủy ban Paralympic Quốc gia (NPC) được hỗ trợ bởi quan hệ đối tác toàn cầu của IPC với Toyota. Nó được tổ chức với sự cộng tác của World Para Athletics và Liên đoàn cầu lông thế giới.

Cuộc tập trận có sự chứng kiến ​​của hơn 90 người tham gia đến từ 12 quốc gia trong khu vực châu Á bao gồm Bangladesh, Bhutan, Kazakhstan, Kyrgyzstan, Mông Cổ, Nepal, Sri Lanka và Ấn Độ.

Chương trình được tổ chức chỉ vài ngày trước Giải vô địch điền kinh dành cho người khuyết tật Ấn Độ mở rộng lần thứ 5 năm 2023 rất được mong đợi, nhằm tăng cường cơ hội cho các vận động viên, huấn luyện viên, quan chức kỹ thuật và người phân loại phát huy hết khả năng của họ, tham gia tập luyện và cống hiến ở cấp độ cao nhất. đến sự phát triển của Phong trào Paralympic.

QUẢNG CÁO

Jessett nói: “Điều quan trọng là những kinh nghiệm và công cụ mà tất cả những người tham gia có được trong quá trình đào tạo của họ đều được chia sẻ với các vận động viên và đồng nghiệp NPC của họ.

Trong chương trình đào tạo kéo dài ba ngày, năm khóa học đã được cung cấp cho những người tham gia bao gồm Khóa học Kỹ thuật Quốc gia Chính thức (Thể thao dành cho Người khuyết tật Thế giới), trại huấn luyện Điền kinh dành cho Người khuyết tật (bao gồm cả Pride Paralympic) và một khóa huấn luyện, Khóa huấn luyện dành cho Người khuyết tật Cấp độ 1 và Cấp độ Phân loại Quốc gia khóa học . 1 của BWF.

“Chúng tôi rất vui khi thấy sự tham gia và quyết tâm của những người tham gia Tập huấn thể thao khu vực. Cuộc tập trận được tổ chức như một phần của Câu chuyện về Paralympic của chúng tôi, là nền tảng để tập hợp tất cả các bên liên quan của Phong trào Paralympic. Tiến sĩ Deepa Malik, Chủ tịch PCI cho biết: Nó mang đến cơ hội duy nhất để giới thiệu sự phát triển của các môn thể thao dành cho người khuyết tật cũng như những cá nhân và tổ chức khác nhau đang làm việc trong khu vực.

QUẢNG CÁO

Trong số những người khác tô điểm cho phiên bản thứ 6 của Câu chuyện Paralympic là: Sminu Jindal, Giám đốc điều hành của Jindal SAW Ltd. và Chủ tịch sáng lập của Svayam; Gursharan Singh, tổng thư ký của PCI, Prabhakar Rao, Chủ tịch Para-Badminton India, Satyanarayana, Chủ tịch Para Athletics India, cùng những người khác.

Jindal nói rằng “cơ sở hạ tầng và phương tiện giao thông dễ tiếp cận là những thành phần thiết yếu để đảm bảo rằng thể thao được mọi người tiếp cận và hòa nhập, bất kể khả năng thể chất của họ như thế nào”.

“Bằng cách loại bỏ các rào cản đối với việc tham gia, chúng tôi có thể giúp khuyến khích hoạt động thể chất, xây dựng cộng đồng và cải thiện chất lượng cuộc sống cho mọi người. Với tư cách là một đối tác về khả năng tiếp cận, Svayam làm việc với Ủy ban Paralympic Ấn Độ để giúp các cơ sở có thể tiếp cận được, cung cấp phương tiện di chuyển dễ tiếp cận và đào tạo nhân viên để tạo ra một môi trường thể thao thân thiện và hòa nhập cho tất cả mọi người,” ông nói thêm.

QUẢNG CÁO

Tổ chức tiếp cận đầu tiên của Ấn Độ Svayam cung cấp phương tiện di chuyển dễ tiếp cận trong suốt sự kiện cho tất cả những người chơi trong nước và quốc tế tham gia sự kiện. Svayam cũng đã tặng một Cầu thủ chạy cánh Tata đã được sửa đổi hoàn toàn có thể truy cập được cho PCI để người chơi và huấn luyện viên ít di chuyển dễ sử dụng.

– IANS

bsc

(Bài viết này từ một nguồn cấp dữ liệu được cung cấp và chưa được chỉnh sửa bởi The SportsGrail)

CHƠI TRÒ CHƠI TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *