Odisha CM khánh thành ba trung tâm đào tạo bóng đá ở Bhubaneswar

BÓNG ĐÁ

Bhubaneswar, ngày 31 tháng 5 Trước thềm Cúp Liên lục địa bốn quốc gia năm 2023 dự kiến ​​diễn ra vào tháng 6, Thủ hiến Odisha Naveen Patnaik hôm thứ Tư đã khánh thành ba trung tâm đào tạo bóng đá ở Bhubaneswar.

Patnaik khánh thành Học viện bóng đá Odisha, Học viện bóng đá Bhubaneswar và Capital Arena Football. Đội trưởng đội tuyển quốc gia nam Sunil Chhetri cũng có mặt trong dịp mở ra một kỷ nguyên mới của bóng đá ở Odisha.

Sáng kiến ​​​​này được phát triển với chi phí 90 Rs crore và có tổng cộng sáu sân được FIFA chứng nhận, bao gồm năm sân cỏ tự nhiên và một sân cỏ tổng hợp, đèn LED, phòng thay đồ của cầu thủ, phòng trưng bày, phòng tập thể dục, phòng huấn luyện viên và các cơ sở khác.

Ba trung tâm này nằm ở trung tâm thành phố và gần nhau, do đó giúp các cầu thủ có thêm lợi thế để tập luyện đồng thời, đặc biệt là trong các giải đấu.

Patnaik cho biết, “Thật vinh dự và tự hào khi được khánh thành Học viện Bóng đá Odisha, Học viện Bóng đá Bhubaneswar và Nhà thi đấu Bóng đá Thủ đô. Cơ sở hạ tầng thể thao này đánh dấu một cột mốc quan trọng trong sự phát triển của bóng đá ở Odisha. Họ sẽ cung cấp cơ sở đào tạo đẳng cấp thế giới cho các cầu thủ.”

Ông nói, với việc ra mắt ba trung tâm, Odisha đặt mục tiêu củng cố hệ sinh thái bóng đá và cung cấp một môi trường nuôi dưỡng cho những cầu thủ bóng đá có tham vọng trưởng thành và phát triển.

QUẢNG CÁO

“Tôi tin rằng cơ sở mới này sẽ không chỉ khuyến khích giới trẻ theo đuổi niềm đam mê bóng đá mà còn đóng vai trò là trung tâm đào tạo bóng đá trong nước,” Patnaik nói.

Bộ trưởng cũng thông báo rằng một học viện bóng đá nữ với sân cỏ nhân tạo sẽ được xây dựng tại Aul ở quận Kendrapara.

Các quan chức cho biết rất nhiều người quan tâm đến bóng đá trong bang, do đó một chương trình đào tạo cấp cơ sở sẽ được giới thiệu cho nhóm tuổi 6-12 tại ba học viện để khuyến khích các bạn trẻ trong bang tham gia bóng đá.

Ba trung tâm sẽ là nơi tập luyện của các đội U-16 và U-19 Quốc gia, Odisha FC (nam, nữ và trẻ) và tất cả các đội tuyển của bang (nam và nữ). Các đợt tập huấn của học viện nhà nước U-13, U-15 và U-18 cũng sẽ được tổ chức tại đây.

Các trung tâm cũng sẽ là nơi tổ chức các giải đấu cấp bang bao gồm Liên đoàn FAO, Liên đoàn Phụ nữ Odisha, giải đấu trường học và giải đấu địa phương, do đó thúc đẩy một môi trường thuận lợi tổng thể cho sự phát triển và phổ biến của bóng đá.

Cơ sở hạ tầng chất lượng cao sẽ được trưng bày cho cả thế giới chiêm ngưỡng trong Cúp Liên lục địa năm 2023 sắp tới, giải đấu có sự góp mặt của Ấn Độ, Li-băng, Mông Cổ và Vanuatu. Giải đấu sẽ bắt đầu vào ngày 9 tháng 6.

– IANS

QUẢNG CÁO

bbm/cánh tay

(Bài viết này từ một nguồn cấp dữ liệu tổng hợp và chưa được The SportsGrail chỉnh sửa)

CHƠI TRÒ CHƠI TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *