NHRC thông báo tới Bộ, SAI, BCCI, WFI, 15 NSF về việc không có ủy ban theo luật định để giải quyết các khiếu nại quấy rối tình dục

CẦU LÔNG

New Delhi, ngày 11 tháng 5 Ủy ban Nhân quyền Quốc gia (NHRC) của Ấn Độ đã lưu ý các báo cáo của phương tiện truyền thông rằng không có Ủy ban Khiếu nại Nội bộ (ICC) trong Liên đoàn Đấu vật Ấn Độ (WFI) theo quy định của Đạo luật Phòng chống Quấy rối Tình dục ( PoSH), 2013.

Được biết, cơ thể đấu vật không phải là cơ thể duy nhất không có ICC đúng cách. Ngoài ra, có tới 15 trong số 30 Liên đoàn Thể thao Quốc gia không đáp ứng yêu cầu bắt buộc này.

Ủy ban đã quan sát thấy rằng nội dung của báo cáo phương tiện truyền thông, nếu đúng, là vi phạm pháp luật, và do đó là một vấn đề đáng lo ngại vì nó có thể ảnh hưởng đến các quyền hợp pháp và phẩm giá của các vận động viên.

QUẢNG CÁO

“Vì vậy, nó đã đưa ra một thông báo tới (i) Thư ký, Bộ Thể thao, Bộ Liên minh Thanh niên và Thể thao, (ii) Cơ quan Thể thao Ấn Độ, SAI (iii) Ban Kiểm soát Cricket ở Ấn Độ, BCCI (iv) Liên đoàn đấu vật Ấn Độ và tất cả 15 Liên đoàn thể thao quốc gia về Bóng ném, Bóng chuyền, Bóng rổ, Cử tạ, Đua thuyền buồm, Thể dục dụng cụ, Bóng bàn, Bida & Snooker, Chèo thuyền kayak & Canoeing, Judo, Squash, Ba môn phối hợp, Kabaddi, Cầu lông, Bắn cung, được đề cập trong bản tin , không có ICC hoặc ICC đang hoạt động bình thường theo yêu cầu của pháp luật.

“Họ đã được yêu cầu gửi báo cáo chi tiết trong vòng 4 tuần bao gồm tình trạng hiện tại của ICC trong tổ chức của họ cũng như các bước đã thực hiện hoặc đề xuất thực hiện để giải quyết vấn đề,” tuyên bố cho biết.

Theo báo cáo, năm Liên đoàn, bao gồm cả Liên đoàn đấu vật, không có ICC.

Bốn liên đoàn không có số lượng thành viên nhất định và sáu liên đoàn khác thiếu các thành viên bên ngoài bắt buộc. Nó cũng nói rằng một liên đoàn có hai hội đồng nhưng không có thành viên độc lập.

– IANS

QUẢNG CÁO

cs

(Bài viết này từ một nguồn cấp dữ liệu được cung cấp và chưa được chỉnh sửa bởi The SportsGrail)

CHƠI TRÒ CHƠI TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *