Nhiều trò chơi hơn cho chúng tôi cơ hội thử nhiều thứ hơn: Igor Stimac

BÓNG ĐÁ

Bhubaneswar, ngày 3 tháng 6 Với Cúp Liên lục địa chỉ còn chưa đầy một tuần nữa, huấn luyện viên trưởng đội tuyển bóng đá nam quốc gia Ấn Độ Igor Stimac hôm thứ Bảy cho biết rằng nhiều thời gian thi đấu hơn trong giải đấu sắp tới sẽ cho họ cơ hội thử những điều khác biệt và các học trò của ông rất muốn ghi bàn. trên một chương trình ổn định và nổi lên như một người chiến thắng.

Ấn Độ (101 trong Bảng xếp hạng FIFA) là đội có thứ hạng cao thứ hai tại Cúp Liên lục địa và Giải vô địch SAFF ở Bengaluru, sau Liban (99), sẽ tham gia cả hai giải đấu.

Mặc dù đấu với các đối thủ có thứ hạng cao hơn chắc chắn là cách tốt nhất để chuẩn bị cho AFC Asian Cup ở Qatar vào năm tới, nhưng huấn luyện viên trưởng người Ấn Độ thừa nhận rằng một số trận đấu và trại dài hơn trong cửa sổ hiện tại sẽ hữu ích cho việc xoay vòng và mang lại nhiều thời gian thi đấu hơn cho tất cả .

“Giống như mọi đội, chúng tôi luôn cố gắng tìm những đội tốt hơn để đối đầu và cải thiện lối chơi của mình. Chúng tôi không có đủ thời gian để tìm ra những đối thủ có thứ hạng tốt hơn, nhưng tôi hy vọng trong tương lai, điều này sẽ thay đổi bởi vì để cải thiện nhanh hơn, bạn cần đấu với những đội khó để thử thách sức mạnh của mình và xem mình đang ở đâu ”, Stimac nói.

“Nhưng chúng tôi hài lòng với những gì mình có. Chúng tôi có rất nhiều giải đấu sắp diễn ra trong năm nay, bắt đầu với Cúp Liên lục địa, tiếp theo là Giải vô địch SAFF, vì vậy có thể có chín trận đấu trong vòng chưa đầy một tháng. Và trong 12 tháng qua, chúng tôi đã chơi 8 trận, đó là một thành tích lớn. Đây là lần đầu tiên chúng tôi chuẩn bị như vậy, chơi nhiều trận như vậy. Tôi chắc chắn rằng điều này sẽ cho chúng tôi cơ hội tốt hơn để đạt được kết quả”, ông nói thêm.

Vào tháng 9, Ấn Độ sẽ tham dự King’s Cup tại Thái Lan. Ngoài ra, trong cùng tháng, đội tuyển U-23 sẽ sang Trung Quốc tham dự Vòng loại Cúp bóng đá U-23 châu Á và sau đó là Đại hội thể thao châu Á. Merdeka Cup tại Malaysia tiếp theo sẽ là cuộc tuyển chọn đội tuyển cao cấp vào tháng 10, sau đó là hai vòng loại chung đầu tiên cho Giải vô địch bóng đá thế giới 2026 và Cúp bóng đá châu Á 2027 vào tháng 11.

“Chúng tôi sẽ chơi rất nhiều trận đấu trước cuối năm nhưng chúng không liên quan nhiều đến Asian Cup vì những gì diễn ra ở Asian Cup phụ thuộc vào sự chuẩn bị của chúng tôi vào tháng 12 và khoảng thời gian chúng tôi dành cho điều đó. . ,” Stimac giải thích.

QUẢNG CÁO

“Bóng đá là môn thể thao mà mọi thứ thay đổi hàng ngày. Thành thật mà nói, ai sẽ là người có thành tích cao nhất trong tháng 12 không liên quan gì đến những gì chúng tôi đang làm. Chúng tôi hy vọng tất cả các cầu thủ của mình sẽ duy trì được thể lực, điều này sẽ không dễ dàng vì còn một mùa giải dài phía trước, điều này rất khác so với những năm trước. Họ cần tìm lại sức mạnh tinh thần để giữ phong độ và duy trì thể lực cho đến Asian Cup,” ông nói thêm.

Ấn Độ bắt đầu chiến dịch Cúp Liên lục địa trước Mông Cổ (ngày 9 tháng 6) và sau đó là Vanuatu (ngày 12 tháng 6) trước khi thi đấu trong trận đấu được dự đoán là sát nút với Lebanon (ngày 15 tháng 6). Trận chung kết sẽ chứng kiến ​​​​hai đội hàng đầu chiến đấu vào ngày 18 tháng Sáu. Không có thời gian để nghỉ ngơi cho Những chú hổ xanh khi họ bay đến Bengaluru gần như ngay lập tức để gặp Pakistan trong trận mở màn Giải đấu SAFF vào ngày 21 tháng 6.

“Tôi nghĩ với nhiệt độ và độ ẩm như vậy, không thể mong đợi chúng tôi chơi với cùng 11 cầu thủ trong mọi trận đấu. Vì vậy, đó là lý do tại sao chúng tôi có 26 người trong số họ. Chúng tôi sẽ thử những điều khác biệt ở Intercontinental Cup. Chúng tôi sẵn sàng xoay tua cầu thủ và có những đôi chân mới từ trận này sang trận khác”, huấn luyện viên này cho biết.

“Chúng tôi đã sử dụng thời gian dài này để cải thiện khả năng chuyền bóng và dứt điểm cũng như mô hình của chúng tôi trong một phần ba trận chung kết. Chúng tôi có cốt lõi là những cầu thủ chủ chốt nhưng chúng tôi luôn tìm cách củng cố mọi vị trí trong đội và việc cạnh tranh để giành lấy họ là điều rất đáng hoan nghênh.

Hiện tại, tôi có thể nói rằng vị trí hậu vệ cánh đang rộng mở. Chúng tôi cần nhiều sức mạnh thể chất và tinh thần hơn ở vị trí này và hiểu rõ hơn về cách phòng ngự hơn là cách tấn công vì khi đối đầu với những cầu thủ chạy cánh giỏi, các hậu vệ cánh của chúng tôi gặp vấn đề trong việc thu hẹp khoảng trống và chặn các quả tạt,” anh nói thêm.

Nói như vậy, Stimac cũng thừa nhận rằng thật không may cho đội khi mất một số cầu thủ vì chấn thương, cũng như Chinglensana Singh và Brandon Fernandes, những người đã được cho ra mắt theo yêu cầu.

Theo Stimac, việc có nhà tâm lý học thể thao Shayamal Vallabhjee là một trải nghiệm tích cực cho đội. “Shayamal có kinh nghiệm làm việc với nhiều tổ chức thể thao và các vận động viên hàng đầu trên thế giới. Anh ấy đang rèn luyện sức mạnh tinh thần của các cầu thủ, giảng bài về thiền vào những ngày nghỉ. Anh ấy mở mang đầu óc của các cầu thủ về những thứ khác ngoài sân tập, những thứ có thể giúp họ cải thiện lối chơi của mình,” Stimac nói.

QUẢNG CÁO

– IANS

(Bài viết này là từ một nguồn cấp dữ liệu được cung cấp và chưa được chỉnh sửa bởi The SportsGrail)

CHƠI TRÒ CHƠI TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *