Nhiệm vụ tiếp theo của Jurgen Klopp là gì khi tiết lộ sẽ rời Liverpool sau mùa giải 2023/24

BÓNG ĐÁ

Các báo cáo đã gợi ý công việc tiếp theo mà Jurgen Klopp có thể đảm nhận sau khi tiết lộ vào sáng thứ Sáu rằng ông sẽ rời Liverpool vào cuối mùa giải hiện tại.

Klopp, 56 tuổi, sẽ kết thúc nhiệm kỳ đáng chú ý của mình tại Anfield vào cuối mùa giải 2023/24. Thông báo bất ngờ được đưa ra vào sáng thứ Sáu, khi Klopp nói chuyện trực tiếp với người hâm mộ Liverpool trong một cuộc phỏng vấn rộng rãi với giới truyền thông của câu lạc bộ.

Nhiệm vụ tiếp theo của Jurgen Klopp là gì khi tiết lộ sẽ rời Liverpool sau mùa giải 2023/24

Jurgen Klopp đối mặt với giới truyền thông

Klopp nói: “Tôi sẽ rời câu lạc bộ vào cuối mùa giải. “Tôi hiểu rằng điều này có thể khiến nhiều người ngạc nhiên vào lúc này khi mới nghe lần đầu tiên, nhưng tôi có thể giải thích – hoặc ít nhất là cố gắng giải thích nó.”

Dù bày tỏ tình yêu sâu sắc với câu lạc bộ, thành phố, người hâm mộ, đội bóng và các nhân viên, Klopp nhấn mạnh rằng quyết định của ông dựa trên niềm tin rằng đó là quyết định đúng đắn, báo hiệu sự kiệt sức của ông.

Quảng cáo

Klopp làm rõ rằng những lo ngại về sức khỏe không phải là động lực đằng sau quyết định của ông, ông nói: “Tôi ổn. Tôi khỏe mạnh, như bạn có thể ở độ tuổi của tôi. Những điều nhỏ nhặt, những điều như thế, nhưng không ai phải lo lắng về điều đó, nên không sao cả.”

Vai trò tiếp theo của Jurgen Klopp

Người quản lý tiết lộ rằng ông đã thông báo cho câu lạc bộ về quyết định của mình vào tháng 11. Suy đoán cho rằng thông báo sớm này có thể đã ảnh hưởng đến quyết định của Liverpool không thực hiện bất kỳ động thái quan trọng nào trong kỳ chuyển nhượng hiện tại.

Thay vào đó, câu lạc bộ có thể tiết kiệm tiền để người quản lý mới sử dụng vào mùa hè. Khi người hâm mộ Liverpool háo hức chờ đợi chương tiếp theo của một trong những huấn luyện viên vĩ đại nhất từ ​​​​trước đến nay của câu lạc bộ, có những dấu hiệu cho thấy Jurgen Klopp có thể để mắt đến vị trí huấn luyện viên đội tuyển quốc gia Đức.

Klopp sẽ gia nhập đội tuyển Đức?

Theo Christian Falk, trưởng phóng viên BILD, Klopp có thể là người thay thế vị trí HLV tuyển Đức sau khi nghỉ ngơi. Falk tuyên bố trên X, “Đức rất buồn cho Liverpool vì sự từ chức của Jurgen Klopp sắp đến. Bây giờ chúng tôi hy vọng rằng sau khi nghỉ ngơi, Jurgen sẽ đảm nhận nhiệm vụ huấn luyện viên đội tuyển quốc gia của chúng tôi tại World Cup 2026.”

Quảng cáo

Đội tuyển quốc gia Đức đã phải đối mặt với một chuỗi kết quả đáng thất vọng, và với việc Euro sắp diễn ra trên sân nhà, một sự thay đổi trong ban lãnh đạo có thể xảy ra. Nếu dự đoán của Falk là đúng, Klopp có thể tận dụng thời gian nghỉ ngơi để nạp lại năng lượng trước khi tiếp quản tuyển Đức trước thềm World Cup 2026 ở Bắc Mỹ.

Với việc hợp đồng của Nagelsmann sẽ hết hạn sau Euro, có thể cần một người quản lý tạm thời nếu Klopp quyết định nghỉ ngơi.

Mặc dù Klopp trước đây là ứng cử viên hàng đầu cho vai trò đội tuyển quốc gia Đức, nhưng việc đảm bảo việc ông rời Liverpool đã tỏ ra không thực tế vào năm ngoái, dẫn đến việc bổ nhiệm Julian Nagelsmann.

Tuy nhiên, với việc Klopp sẵn sàng rời Anfield vào cuối mùa thì trở ngại này không còn nữa.

Quảng cáo

CŨNG ĐỌC: Liverpool có thể là huấn luyện viên tiếp theo mới và danh sách những ứng cử viên được yêu thích thay thế Jurgen Klopp vào mùa giải 2024/25

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *