Next Gen Cup: Stellenbosch FC bắt đầu bảo vệ chức vô địch với chiến thắng 1-0 trước Bengaluru FC

BÓNG ĐÁ

Navi Mumbai, ngày 17 tháng 5 Đội Stellenbosch FC của Giải bóng đá ngoại hạng Nam Phi (PSL) bắt đầu bảo vệ danh hiệu Reliance Foundation khi trình bày Cúp Premier League Next Generation theo phong cách khi họ đánh bại Bengaluru FC 1-0 tại Reliance Corporate Park (RCP), ở đây vào thứ Tư.

Mới giành chiến thắng trong mùa giải thứ hai của Reliance Foundation Development League (RFDL), Bengaluru đôi khi phải vật lộn để tạo đà tiến lên phía trước. Tuy nhiên, họ chơi chắc chắn ở phía sau và điều đó buộc Stellenbosch phải vượt lên dẫn trước từ khá sớm. Điều đó lên đến đỉnh điểm với họ khi số 10 của Nam Phi Antonio Wan Vyk ghi bàn mở tỷ số bằng một pha lập công tuyệt đẹp ở phút thứ 13 của trận đấu.

Một khía cạnh thú vị đối với cả hai đội là thực tế là hàng phòng thủ tương ứng của họ luôn ngăn cản tiền đạo của đội kia tìm đường xuyên qua họ. Thay vào đó, tuyến sau nhấn mạnh vào việc xây dựng các động tác tấn công với sự điềm tĩnh tự nhiên.

Điều này dẫn đến việc họ chuyền và phân phối bóng giữa họ thường xuyên, nhưng dường như thiếu những cơ hội ghi bàn rõ ràng trong nửa đầu trận đấu. Cả hai bên đã cùng nhau tràn đầy năng lượng và nhiệt huyết trong hiệp thứ hai của trận đấu.

QUẢNG CÁO

Đặc biệt, Stellenbosch bắt đầu có chút chuyển hướng để tạo cơ hội từ hai cánh và điều này buộc The Blues phải tạm thời thay đổi chiến thuật và lối chơi.

Bengaluru được thử thách về tốc độ có thể giúp họ vượt qua hàng thủ Stellenbosch. Điều này cho phép Nam Phi giành lại quyền kiểm soát bóng ở phần sân cao hơn và ngăn cản Bengaluru thực hiện bất kỳ nỗ lực tấn công mang tính xây dựng nào trong 35 phút cuối cùng.

“Tôi rất ấn tượng với Bengaluru FC. Huấn luyện viên bảo họ chơi thứ bóng đá kiểm soát bóng. Họ kiên nhẫn cầm bóng, tìm kiếm những túi tiền tốt, vì vậy họ gây ra cho chúng tôi những vấn đề, họ khiến chúng tôi cảm động. Nhưng, bạn biết đấy, họ đang đi đúng hướng và tôi rất ấn tượng với toàn bộ quá trình, nó rất tốt,” huấn luyện viên của Stellenbosch FC, Evangelos Vellios nói sau trận đấu.

Mặt khác, chiến thuật gia Kaizad Ambapardiwalla của Bengaluru FC đã than thở về những sai lầm của đội bóng trong việc tìm kiếm bàn thắng.

“Các cầu thủ của họ có kỹ năng cá nhân tốt và họ rất giỏi trong các pha 1v1. Vâng, chúng tôi đã có thể tận dụng cơ hội của mình trước khung thành, nhưng đó là một trận đấu hay. Điều quan trọng là tận dụng các cơ hội vì kiểm soát bóng không giúp bạn có được 3 điểm. Bạn phải ghi điểm cho điều đó. Vì vậy, ghi bàn là quan trọng nhất. Một người có thể giữ quyền kiểm soát bóng trong 90 phút, chỉ khi chúng tôi làm được điều đó và ghi bàn ở những cơ hội của mình khi chúng tôi có thể giành được ba điểm,” Ambapardiwalla nói.

QUẢNG CÁO

Stellenbosch FC và Bengaluru FC lần lượt đối mặt với ATK Mohun Bagan FC và West Ham United FC tại RCP vào ngày 20 tháng 5.

– IANS

(Bài viết này từ một nguồn cấp dữ liệu được cung cấp và chưa được chỉnh sửa bởi The SportsGrail)

CHƠI TRÒ CHƠI TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *