Năm huyền thoại về thể thao đại học hoặc tại sao có thể trở thành một vận động viên thành công

BÓNG ĐÁ

Mọi sinh viên có lẽ đều biết rằng có một hoạt động thể thao trong hồ sơ của họ, đặc biệt là ở cấp độ chuyên nghiệp hoặc bán chuyên nghiệp, có thể tăng đáng kể cơ hội vào trường đại học mơ ước của họ.

Thể thao đại học có thể giúp sinh viên nhìn thế giới, phát triển bản thân, tận dụng mạng lưới và thăng tiến trong sự nghiệp.

Mặc dù vậy, nhiều học sinh bị ngăn cản chơi thể thao vì quan niệm sai lầm về chúng. Hôm nay chúng tôi sẽ chia nhỏ chúng và giải thích rằng sự nghiệp thể thao là rất thực tế đối với mỗi người!

1. Thể thao đại học chỉ có bóng đá và bóng bầu dục

Hầu hết sinh viên chỉ xem xét một vài hoặc nhiều môn thể thao đại học; chúng thường bao gồm các môn thể thao như bóng đá (hoặc bóng đá), bóng bầu dục (bóng bầu dục Mỹ), bóng rổ và khúc côn cầu trên sân. Nhiều sinh viên thỉnh thoảng chơi môn thể thao phổ biến này trong những năm học đại học. Nhưng có nhiều hoạt động hơn để lựa chọn. Ví dụ: có các trò chơi varsity ở nhiều cấp độ khác nhau và danh sách các môn thể thao vượt quá 20 cho varsity mùa hè và 12 cho varsity mùa đông. Còn thể dục nhịp điệu hay nghệ thuật thì sao? Tại sao không tham gia trò chơi khúc côn cầu trên sân băng? Học judo, bóng nước hay bóng bàn thì sao? Có rất nhiều câu chuyện đầy cảm hứng và các ví dụ bài luận miễn phí dành riêng cho các vận động viên tuyệt vời! Đại học là để thử những điều mới, gặp gỡ những người mới và phát triển bản thân, và tham gia vào nhiều môn thể thao đại học là một cách tuyệt vời để thực hiện tất cả những điều này.

2. Bạn cần rất nhiều phương tiện và người huấn luyện để thành công

Nhiều môn thể thao đòi hỏi sự tập luyện nghiêm túc và bạn dành nhiều thời gian để chuẩn bị cho cuộc thi. Tuy nhiên, có nhiều hoạt động mà học sinh có thể thành công ngay cả khi không có huấn luyện viên triệu đô hoặc cơ sở đào tạo thể thao nhiều triệu đô.

QUẢNG CÁO

Ví dụ, tại Đại học Quốc gia Al Farabi Kazakhstan (KazNU), họ được tiếp cận với chương trình đào tạo rất phổ biến trong các cơ sở của trường. Tuy nhiên, họ đã giành được 5 huy chương vàng, số huy chương đại học cao nhất đối với bất kỳ trường đại học nào ở Kazakhstan và có thể là một trong những huy chương cao nhất đối với bất kỳ trường đại học nào trên thế giới.

3. Bạn không có cơ hội chiến thắng thực sự

Nếu bạn cần vinh quang ở vị trí của mình để giữ cho bạn có động lực, hãy dành thêm một chút thời gian khi chọn một môn thể thao đại học để chơi. Bước đầu tiên là thử càng nhiều môn thể thao càng tốt để xem nơi nào bạn có thể được sử dụng tốt nhất hoặc phát huy tiềm năng của mình. Bước thứ hai là xem xét các hoạt động phổ biến tại trường đại học hoặc cao đẳng của bạn và tìm hiểu về các sự kiện thể thao khu vực hoặc quốc gia mà trường đại học của bạn tham gia; nếu bạn chọn một môn thể thao phổ biến hơn, bạn sẽ có cơ hội đóng góp cho một hoạt động rất phổ biến và quan trọng trong cộng đồng đại học của bạn. Mặt khác, chọn một môn thể thao đại học khác lạ hơn có thể đồng nghĩa với việc ít phải đối mặt với sự cạnh tranh hơn và có cơ hội vươn lên dẫn đầu cao hơn.

4. Không có thời gian cho thể thao đại học

Trong số hàng trăm lý do để biện minh cho việc không tham gia bất kỳ môn thể thao nào, có ba lý do phổ biến nhất: thiếu thời gian, nguồn lực và khó khăn trong tập luyện. Thiếu thời gian chắc chắn là một vấn đề, nhưng không phải là vấn đề lớn như bạn nghĩ. Khi chúng tôi cố gắng phân tích việc phân bổ thời gian, sinh viên thường nói rằng “mạng lưới” tiêu tốn rất nhiều thời gian của họ, đặc biệt là mạng lưới chuyên nghiệp. Tuy nhiên, tham gia các môn thể thao ở trường đại học chắc chắn là một trong những cách hiệu quả nhất để kết nối mạng; mạng lưới thể thao là một trong những mạng lưới thanh niên mạnh nhất và lâu bền nhất.

Đúng là, ở một số cấp độ hoạt động thể thao, bạn cần phải vượt qua giới hạn của mình và đầu tư thời gian nghiêm túc vào việc tập luyện. Tuy nhiên, những người xung quanh bạn, trong suốt những năm đi học và hơn thế nữa, đều được đánh giá cao về những “thành tích” và thật tốt khi được ở trong nhóm đó. Thời gian đầu tư vào các môn thể thao ở trường đại học có thể mang lại lợi tức đầu tư tốt theo nhiều cách.

5. Thể thao đại học quá đắt đỏ

Thiếu nguồn lực là một vấn đề thực sự đối với nhiều sinh viên, cũng như nhiều trường cao đẳng và đại học. Tuy nhiên, có thể tiếp cận vấn đề này từ hai góc độ. Đầu tiên, thuê bạn của bạn và chia sẻ chi phí. Thứ hai, tìm kiếm học bổng thể thao và tài trợ. Có hàng trăm học bổng thể thao, và nhiều nhà tài trợ sẵn sàng chiến đấu vì điều gì đó, cung cấp hàng trăm, nếu không muốn nói là hàng ngàn đô la để hỗ trợ người hâm mộ thể thao, đặc biệt là sinh viên trẻ. Thường thì họ cũng là những người hâm mộ giúp đỡ mạng lưới của họ.

QUẢNG CÁO

Cuối cùng, chỉ cần tìm được môn thể thao phù hợp với bạn và tập trung vào việc trở thành người giỏi nhất là tốt, nhưng còn nhiều điều hơn thế nữa. Xem bức tranh toàn cảnh hơn, cách trở thành một người chơi tích cực trong cộng đồng ở một cấp độ khác bằng cách mời bạn bè, đồng nghiệp và bạn cùng lớp tham gia môn thể thao của bạn hoặc trở thành người hâm mộ và người theo dõi. Nếu bạn có thể mang mọi người lại với nhau theo cách này, bạn sẽ phát triển một số kỹ năng cá nhân và nghề nghiệp có giá trị như bất kỳ huy chương vàng nào.

ĐỌC C: NG: Standard of Reincarnation Chương 60 ngày, giờ phát hành, tiết lộ manga, đọc ở đâu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *