Mức lương của huấn luyện viên Xavi Hernandez Barcelona, ​​chi tiết gia hạn hợp đồng mới và giá trị tài sản ròng vào năm 2023

BÓNG ĐÁ

Xavi Hernandez, cầu thủ và huấn luyện viên phi thường, gần đây đã gia hạn hợp đồng với tư cách là huấn luyện viên trưởng ở Barcelona, ​​​​biết mức lương và giá trị tài sản ròng của anh ấy

Hành trình của Xavi Hernandez trên cương vị huấn luyện viên Barcelona bắt đầu vào tháng 11 năm 2021 và tác động là ngay lập tức. Anh ấy đã vực dậy một đội bóng đang gặp khó khăn, đưa họ từ vị trí thứ chín trên BXH lên vị trí thứ hai đáng khen ngợi trong mùa giải đầu tiên.

Mức lương của huấn luyện viên Xavi Hernandez Barcelona, ​​​​chi tiết gia hạn hợp đồng mới và giá trị ròng năm 2023

Chỉ trong hai năm, ông đã dẫn dắt câu lạc bộ 97 trận và giành được 7 danh hiệu. Thành công của ông khiến việc gia hạn hợp đồng là điều tất yếu, và đến năm 2023, Xavi cam kết sẽ cầm quân đến năm 2025.

QUẢNG CÁO

Mặc dù các báo cáo ban đầu đề xuất một hợp đồng có thời hạn đến năm 2026, Xavi và câu lạc bộ đã đạt được thỏa thuận sẽ giữ anh làm huấn luyện viên cho đến năm 2025.

Con số lương chính xác của anh ấy là chủ đề được đồn đoán, nhưng người ta tin rằng Xavi đang yêu cầu mức lương ròng khoảng 13 triệu đô la (10 triệu bảng, 12 triệu euro) cho việc gia hạn hợp đồng.

QUẢNG CÁO

Ngoài tiền lương của chính mình, anh ấy còn thương lượng tổng mức lương tổng cộng là 32 triệu đô la (26 triệu bảng Anh, 29 triệu euro) cho bản thân và nhân viên của mình.

Hợp đồng mới bao gồm điều khoản gia hạn thêm một năm, nhưng việc kích hoạt nó phụ thuộc vào thành tích của câu lạc bộ. Để có được sự phục vụ của Xavi đến năm 2026, Barcelona phải tiếp tục thi đấu xuất sắc trên sân cỏ.

Với tài sản ròng trị giá 40 triệu USD (32 triệu bảng, 37 triệu euro) vào năm 2023, nhiệm kỳ huấn luyện viên của Xavi không có gì là phi thường. Trong mùa giải đầu tiên, anh đã dẫn dắt Barcelona giành chiến thắng La Liga đầu tiên kể từ năm 2019, đánh dấu sự hồi sinh trong vận mệnh của câu lạc bộ.

QUẢNG CÁO

Màn trình diễn của đội ở mùa giải Champions League hiện tại cũng rất ấn tượng, với chiến thắng 5-0 trước Royal Antwerp FC trong trận mở màn.

Lương của anh ấy đã tăng đáng kể, tăng gấp đôi từ 4,5 triệu đô la mỗi mùa lên khoảng 8,5 triệu đô la (6,9 triệu bảng Anh, 7,9 triệu euro) mỗi mùa. Lần tăng lương đáng kể này là minh chứng cho tác động của anh ấy đối với hiệu suất của đội.

Xavi ban đầu nhận mức lương thấp hơn 4,5 triệu đô la (3,6 triệu bảng, 4,2 triệu euro) mỗi mùa do hạn chế tài chính của câu lạc bộ. Tuy nhiên, những thành tựu và đóng góp của anh cần phải tiến bộ rất nhiều.

QUẢNG CÁO

Bất chấp mức tăng này, lương của Xavi vẫn thấp hơn mức lương của các huấn luyện viên ở các câu lạc bộ hàng đầu châu Âu khác, chẳng hạn như Ronald Koeman, người kiếm được 9,6 đô la (7,8 triệu bảng, 8,9 triệu euro) mỗi năm trong thời gian ở Camp Nou.

Lựa chọn thêm một năm phụ thuộc vào thành công của câu lạc bộ tại La Liga hoặc UEFA Champions League, điều này tạo thêm động lực để đội thể hiện phong độ tốt nhất.

CŨNG ĐỌC: Bảng điểm ISL 2023-24, danh sách cuộc đua giày vàng và găng tay, kết quả, điểm số và lịch thi đấu hôm nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *