“Một người Hồi giáo khác, tệ nhất là một người Algeria”, nội dung email mà Christophe Galtier gửi cho Dave Brailsford tiết lộ

BÓNG ĐÁ

Christophe Galtier tố cáo người Algeria và người Hồi giáo trong bức thư của mình

Hãy cân nhắc đọc bài viết để tìm hiểu về những cáo buộc nghiêm trọng mà các thành viên OGC Nice đưa ra đối với cựu huấn luyện viên của câu lạc bộ, Christophe Galtier, người dự kiến ​​​​sẽ ra tòa vào ngày 15 tháng 12.

Galtier sẽ phải hầu tòa vào ngày 15 tháng 12.

“Một người Hồi giáo khác, tệ nhất là người Algeria”, tiết lộ toàn bộ nội dung email của Christophe Galtier gửi Dave Brailsford

Quảng cáo

Theo công tố viên Nice Xavier Bonhomme, Christophe Galtier sẽ phải ra tòa vào ngày 15 tháng 12 trước Tòa án Hình sự Nice về “các cáo buộc sa đọa về đạo đức và phân biệt đối xử dựa trên tư cách thành viên hay không là thành viên, thực sự hay được cho là, đối với một nhóm dân tộc, quốc gia cụ thể, chủng tộc bị cáo buộc”. hoặc tôn giáo.” Các cáo buộc liên quan đến khoảng thời gian ông làm huấn luyện viên của OGC Nice trong giai đoạn 2021–2022, ngay trước khi gia nhập Paris Saint-Germain.

Quảng cáo

Nhiều người đã được phỏng vấn như một phần của cuộc điều tra trong khi chờ xét xử. Tuyên bố của một số thành viên trong nhóm quản lý OGC Nice với cảnh sát tư pháp đã được đăng trên tạp chí The Team. Vào tháng 9 năm 2022, Julien Fournier, cựu giám đốc thể thao của câu lạc bộ Nice, đã đưa ra một số tuyên bố không chính xác và mang một chiều hướng mới vào tháng 4 năm 2023.

Tệ nhất là người Algeria!

Vào thời điểm đó, Fournier đã nhận được một email gửi tới Dave Brailsford, giám đốc bóng đá của Ineos, công ty sở hữu OGC Nice. Chúng tôi được biết rằng Galtier sẽ yêu cầu Fournier tổ chức một “cuộc kiểm tra thực tế đô thị” trong bữa tối tại một nhà hàng để tạo điều kiện thuận lợi cho việc tuyển dụng và nhóm không thể có nhiều “người da đen và người Hồi giáo” như vậy.

Quảng cáo

Nhóm nghiên cứu đưa tin rằng Frédéric Gioria, huấn luyện viên hiện tại của OGC Nice, đồng thời là cựu cầu thủ và đội trưởng của đội vào những năm 1990, xác nhận đã nghe Galtier lặp lại câu chuyện này. Gioria cũng được cho là đã thông báo cho chính quyền về sự tức giận của Galtier trước thông tin cầu thủ chạy cánh người Pháp-Algeria Billal Brahimi đã được tuyển dụng. Galtier sẽ nói, “Một người Hồi giáo khác; Tôi không muốn anh ta; chúng tôi đã có đủ rồi.” Tuy nhiên, Gioria khẳng định huấn luyện viên 57 tuổi đã tuyên bố rằng “tệ nhất là người Algeria” trong một buổi tập, ông được cho là đã trở nên cáu kỉnh với các tuyển thủ Algeria Youcef Atal và Hicham Boudaoui.

Ramadan: nguyên nhân của xung đột

Bằng chứng của Hachim Ali Mbaé, người đứng đầu hiện tại của đơn vị video ở Strasbourg và cựu nhà phân tích video tại OGC Nice, cũng được Nhóm trích dẫn. Người sau đã nói với các thám tử về trận đấu giữa hiệp một vào tháng 9 năm 2021 với Saint-Étienne. Harold Moukoudi và Mickaël Nadé, hai người bảo vệ Stéphanois, được Galtier gọi là “hai King Kong.”

Galtier cũng sẽ phản đối lễ Ramadan vào những ngày thi đấu trong suốt năm của anh ấy ở Nice. Hachim Ali Mbaé nói về các cầu thủ Algeria rằng một ngày nào đó anh ấy sẽ sa sút: “Họ quá tệ. Cả Hicham Boudaoui và hậu vệ người Pháp Jean-Clair Todibo đều báo cảnh sát rằng họ đã bị Galtier gây áp lực buộc phải nhịn ăn.

Quảng cáo

Khi còn ở Nice, Todibo cũng quay ngược thời gian để tham dự một trận giao hữu trước mùa giải, nơi anh và đồng đội Hane Kamara phản đối quyết định của trọng tài. Galtier sẽ nói, “Bạn chưa bao giờ làm điều đó ở đây, chúng ta không ở mức 9-3,” nếu anh ấy biết. Khi bị các nhà điều tra thẩm vấn, Kamara kể lại các sự kiện tương tự, nhấn mạnh rằng huấn luyện viên của anh đã gọi anh là “rác rưởi”.

Trước World Cup Qatar

Khi Julien Fournier cũng bị cảnh sát thẩm vấn, anh ta đã đề cập đến một cuộc họp dự kiến ​​vào ngày 31 tháng 3 năm 2022—một ngày trước khi tháng Ramadan bắt đầu. Trong cuộc họp về kỳ chuyển nhượng mùa hè sắp tới, Galtier sẽ yêu cầu nhiều cầu thủ (Todibo, Boudaoui và Tal), “hầu như chỉ có người Hồi giáo”, ​​theo The Team, ra đi. Fournier gợi ý rằng những người được tuyển dụng – cụ thể là Turk Ozan Kabak – đã trải qua sự từ chối của Galtier. “Anh vẫn chưa hiểu, Julien. Theo Fournier, “Tôi không muốn thêm bất kỳ người Ả Rập hay người da đen nào nữa,” Galtier có thể đã nói.

Không tìm thấy gì trong cuộc khám xét được thực hiện tại OGC Nice vào ngày 14 tháng 4 năm 2023, cuộc khám xét này cũng cho phép khám xét máy tính cá nhân của Galtier. Việc cầu thủ gốc Marseille rời PSG chỉ sau một mùa giải xảy ra vào mùa hè năm ngoái là một quyết định mang tính thể thao tàn khốc đối với cầu thủ gốc Marseille. Anh ấy đã bình phục và được thuê làm huấn luyện viên của Al-Duhail, một câu lạc bộ ở Qatar, vào giữa tháng 10. Ngay từ đầu, ngay cả khi bị bắt vào tháng 6 năm 2023, Gallier đã phủ nhận mọi cáo buộc chống lại mình.

CHƠI: TRÒ CHƠI TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *