Moraingy Madagascar võ thuật, kỹ thuật, nguồn gốc, quy tắc, định dạng, ý nghĩa là gì

QUYỀN ANH

Moraingy là một môn võ thuật ít được biết đến trước đây của Madagascar, về cơ bản là sự kết hợp giữa hai môn thể thao chiến đấu phổ biến – đấm bốc và đấm bốc trần, xem quy tắc, các kiểu tấn công và phòng thủ

Môn thể thao này có nguồn gốc từ Madagascar và hiện đang được phổ biến trên toàn thế giới.

Giải thích môn võ thuật Moraingy Madagascar là gì, kỹ thuật, nguồn gốc, quy tắc, định dạng, ý nghĩa

Moraingy có lẽ là một trong những kiểu chiến đấu tàn bạo nhất và nó không có bất kỳ quy tắc nào.

QUẢNG CÁO

Quy tắc Moringy

Môn thể thao này còn được gọi là quyền anh Malagasy và không có vũ khí hay bảo vệ cơ thể. Các võ sĩ cũng không được phép cào, véo, giật tóc đối thủ hoặc đánh vào một số bộ phận trên cơ thể. Ngoài ra, bất cứ điều gì xảy ra trong một cuộc chiến bao gồm đá và đấm là hoàn toàn hợp pháp.

Moraingy có các hiệp chỉ kéo dài 30 giây, với các hiệp đấu nhanh và dữ dội thường kết thúc bằng việc một võ sĩ rời võ đài hoặc khi một võ sĩ không thể tự vệ hoặc bị hạ gục. Các quy tắc cũng có thể khác nhau tùy thuộc vào khu vực diễn ra cuộc chiến.

Các kiểu tấn công và phòng thủ ở Moraingy

Đưa ra dưới đây là các loại tấn công đặc trưng của Moraingy:

  • Mitso (đấm thẳng)
  • cái móc
  • Vangofary (dấu gạch chéo xuống)
  • Vangomioriky (một cú đánh tương tự như một cú đánh trên)

Trong khi đó, các loại phòng thủ khác nhau bao gồm bảo vệ và tránh né. Tuy nhiên, hai cách tấn công hay phòng thủ này không được chuẩn hóa. Do đó, có rất nhiều sự khác biệt giữa các võ sĩ đến từ các khu vực khác nhau so với một môn thể thao như quyền anh quốc tế.

Moraingy ngày càng phổ biến

Theo truyền thống, Moraingy bắt đầu như một cuộc chiến giữa các chiến binh từ các làng đối thủ. Trong khi các cậu bé bắt đầu tham gia moingy như một hình thức tự vệ ở tuổi 10, thì phụ nữ hiện cũng tích cực tham gia môn thể thao này. Do sự phổ biến ngày càng tăng của nó, những người hâm mộ chiến đấu từ khắp nơi trên thế giới đã đến xem mora. Kết quả là, thể thao đã trở thành một ngành kinh doanh ngày càng lớn ở trung tâm của nó.

QUẢNG CÁO

Ngoài Madagascar, Moraingy đã lan sang các hòn đảo khác ở Ấn Độ Dương, bao gồm cả Reunion. Một điểm khác biệt chính giữa Moraingy và các môn thể thao chiến đấu khác là âm nhạc được phát trong trận đấu. Điều này tạo ra một bầu không khí lễ hội cho người hâm mộ cũng như các võ sĩ. Một điều nữa làm tăng thêm không khí lễ hội, đó là việc các trận đánh nhau diễn ra bên ngoài ngôi nhà ở một khu vực có dây thừng hoặc trên cánh đồng hoặc trên bãi đất hoang.

CŨNG ĐỌC: Emma DiGiovine vợ của Jesse Watters là ai, tiểu sử, tuổi, người chồng đầu tiên, cha mẹ, giá trị tài sản ròng, Instagram

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *