Montse Tome huấn luyện viên mới của đội tuyển bóng đá nữ Tây Ban Nha là ai, tiểu sử, tuổi, chiều cao, sự nghiệp huấn luyện, số liệu thống kê

BÓNG ĐÁ

Montse Tome là đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Tây Ban Nha mới được bổ nhiệm sau khi FA Tây Ban Nha sa thải Jorge Vilda, xem tiểu sử, tuổi tác, sự nghiệp của cô và thông tin chi tiết bên dưới

Mặc dù gần đây đã giành chức vô địch FIFA World Cup nữ lần đầu tiên trong lịch sử Tây Ban Nha, liên đoàn đã thực hiện một sự thay đổi về huấn luyện.

Montse Tome huấn luyện viên mới của đội tuyển bóng đá nữ Tây Ban Nha là ai, tiểu sử, tuổi, chiều cao, sự nghiệp huấn luyện, số liệu thống kê và kỷ lục

QUẢNG CÁO

Montse là huấn luyện viên trưởng thứ tư trong lịch sử đội tuyển nữ Tây Ban Nha, sau Teodoro Nieto (1981-1988), Ignacio Quereda (1988-2015) và Vilda (2015-2023).

Montse Tome là huấn luyện viên trưởng mới của đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Tây Ban Nha

Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha (RFEF) đã bổ nhiệm trợ lý Montse Tome làm huấn luyện viên trưởng mới sau khi sa thải Jorge Vilda. Liên đoàn Tây Ban Nha đã sa thải Jorge Vilda vào đầu tháng 9 sau vụ bê bối Luis Rubiales gần đây. Jorge từng là huấn luyện viên trưởng đội tuyển nữ Tây Ban Nha trong 8 năm và gần đây nhất đã dẫn dắt họ đến chức vô địch World Cup.

QUẢNG CÁO

Đáng chú ý, việc bổ nhiệm Tome mang tính lịch sử khi bà là nữ huấn luyện viên trưởng đầu tiên trong lịch sử bóng đá nữ Tây Ban Nha. Tuy nhiên, việc bổ nhiệm Montse Tome không được coi là một động thái lâu dài và vẫn còn những lo ngại về việc liên đoàn sẽ tiếp tục chu kỳ 4 năm tới như thế nào. Montse Tome có trận ra mắt trên cương vị huấn luyện viên trưởng đội tuyển Tây Ban Nha trước đội xếp thứ 1 là Thụy Điển. 1 thế giới vào thứ Sáu, ngày 22 tháng 9. Trận đấu này là một phần của UEFA Nations League và Tây Ban Nha đã giành chức vô địch với tỷ số 3-2 sau bàn thắng từ chấm phạt đền ở phút bù giờ.

Theo báo cáo, RFEF đã chọn Tome theo yêu cầu của các cầu thủ để bổ nhiệm một huấn luyện viên trưởng nữ. Tuy nhiên, các cầu thủ không hoàn toàn hài lòng với việc Tome được thăng chức từ trợ lý lên huấn luyện viên trưởng và do đó, đã có nhiều tranh cãi xung quanh việc lựa chọn mới nhất.

Montse Tom là

QUẢNG CÁO

Montserrat “Montse” Tomé Vázquez là huấn luyện viên trưởng mới được bổ nhiệm của đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Tây Ban Nha. Anh sinh ngày 11 tháng 5 năm 1982 tại Oviedo, Tây Ban Nha và là cựu tiền vệ bóng đá, người lần cuối chơi cho Oviedo Moderno ở Segunda División Tây Ban Nha.

Tuổi và chiều cao

Montse Tome năm nay 41 tuổi và cao 1,75 m.

Sự nghiệp thi đấu và huấn luyện của Montse Tome

Trước khi trở thành huấn luyện viên bóng đá, Montse Tome đã có 11 năm thi đấu. Anh chơi cho Levante UD và FC Barcelona ở Primera División, và cho Oviedo Moderno ở Segunda División của Tây Ban Nha. Tome đã giành chức vô địch cùng Levante UD và FC Barcelona. Hai năm làm việc tại Barcelona từ 2010-2012 là điểm nổi bật trong sự nghiệp của anh ấy.

QUẢNG CÁO

Anh cũng đã có 4 lần khoác áo đội tuyển quốc gia Tây Ban Nha. Tome cuối cùng đã nghỉ hưu vào năm 2013 và chuyển sang làm huấn luyện viên, trở thành trợ lý huấn luyện viên cho đội tuyển quốc gia Tây Ban Nha vào năm 2018. Anh ấy đã từng làm trợ lý cho Tây Ban Nha trong suốt sự nghiệp huấn luyện của mình cho đến khi được bổ nhiệm làm huấn luyện viên trưởng gần đây.

Jorge Vilda bị sa thải khỏi vị trí huấn luyện viên đội tuyển nữ Tây Ban Nha

Sau vụ bê bối World Cup trong đó ông chủ Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha Luis Rubiales hôn tiền đạo Jenni Jennifer Hermoso trong trận chung kết tháng trước, bóng đá Tây Ban Nha đã rơi vào tình trạng hỗn loạn. Theo báo cáo, Vilda đã chấp thuận những bình luận bất thường của Rubiales trong cuộc họp báo. Trong cuộc họp báo, Rubiales liên tục từ chối từ chức và tố cáo “những nhà nữ quyền giả tạo”.

Khi biết được điều này, tất cả 11 thành viên trong phòng hậu trường của Vilda đã từ chức để phản đối cuộc khủng hoảng đang diễn ra. Điều này xảy ra sau khi nhóm 81 cầu thủ tẩy chay đội tuyển quốc gia để phản đối vụ việc. Hơn nữa, một số cầu thủ đã từ chối lời kêu gọi lên đội tuyển quốc gia cho đến khi tình hình kết thúc. Trên thực tế, 15 thành viên của đội vô địch World Cup tháng trước đã không góp mặt trong đội hình đầu tiên của Tome gặp Thụy Điển.

CŨNG ĐỌC: Nano Machine chương 173 ngày, giờ phát hành, tiết lộ Reddit, đọc trực tuyến ở đâu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *