Malaysia Masters: Prannoy vào chung kết, Sindhu gục ngã ở bán kết

CẦU LÔNG

Kuala Lumpur, ngày 27 tháng 5 Tay vợt hàng đầu của Ấn Độ HS Prannoy tiến vào trận chung kết đơn nam tại giải cầu lông Malaysia Masters 2023 trong khi chiến dịch đơn nữ của đồng hương PV Sindhu đã kết thúc sau khi thua ở bán kết, tại đây vào thứ Bảy.

Tay vợt số 9 thế giới Prannoy đã nhận một ‘lượt đi’ trong trận bán kết sau khi tay vợt người Indonesia Christian Adinata rút lui vì chấn thương ở cuối ván đầu tiên. Đây sẽ là trận chung kết Malaysia Masters đầu tiên của anh ấy.

Prannoy 30 tuổi, người đang có phong độ ấn tượng ở Malaysia, đã đánh bại tay vợt số 6 thế giới Chou Tien Chen, đương kim vô địch Anh Li Shi Feng và nhà vô địch Madrid Masters 2023 Kenta Nishimoto trên đường vào bán kết.

Tay vợt cầu lông người Ấn Độ đã thể hiện rõ ý đồ của mình khi giành 7 điểm đầu tiên của trận đấu. Tuy nhiên, Adinata, tay vợt số 57 thế giới, đã ghi một màn lội ngược dòng chắc chắn để san bằng tỷ số 15-15.

Khi Prannoy dẫn trước 19-17, Christian Adinata không may dính chấn thương và phải rút lui khỏi trận đấu, trao chiến thắng cho tay vợt cầu lông Ấn Độ tại sự kiện BWF World Tour Super 500.

Prannoy sẽ đối mặt với người chiến thắng trong trận bán kết còn lại giữa Lin Chun-Yi của Đài Bắc Trung Hoa và Weng Hong Yang của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa trong trận quyết định danh hiệu vào Chủ nhật. Đây sẽ là trận chung kết đầu tiên của Prannoy kể từ khi thua Jonatan Christie trong trận chung kết Thụy Sĩ Mở rộng 2022 vào năm ngoái.

QUẢNG CÁO

Mặt khác, vận động viên hai lần giành huy chương Olympic Sindhu đã thua 21-14, 21-17 trước một tay vợt Indonesia khác, tay vợt số 9 thế giới Gregoria Mariska Tunjung, trong trận bán kết đơn nữ.

Tay vợt số 13 thế giới Sindhu là người chiếm ưu thế trong giai đoạn đầu của ván đầu tiên và dẫn trước 3 điểm trước giờ nghỉ giải lao. Tuy nhiên, Gregoria, người đã đánh bại Sindhu trong trận chung kết Madrid Masters vào tháng trước, đã tăng lên một hoặc hai số sau khi khởi động lại và kiểm soát trận đấu.

Tay vợt Indonesia giành 13 trong 16 điểm tiếp theo để dễ dàng ghi bàn mở màn.

Cố gắng bám trụ, Sindhu khởi đầu tốt ván đấu thứ hai. Nhưng với việc Ấn Độ đang dẫn trước 4-1, Gregoria, một lần nữa, đẩy mạnh lối chơi của mình và tay vợt người Ấn Độ đã không thể thi đấu với cường độ cao và chịu thất bại trong vòng 40 phút.

Đây là trận thắng thứ 2 liên tiếp của Tunjung trước PV Sindhu. Bảy trận trước đó đều thuộc về tay vợt người Ấn Độ.

– IANS

QUẢNG CÁO

(Bài viết này từ một nguồn cấp dữ liệu được cung cấp và chưa được chỉnh sửa bởi The SportsGrail)

CHƠI TRÒ CHƠI TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *