Malaysia Masters: Prannoy đánh bại Yang, giành danh hiệu BWF World Tour đầu tiên

CẦU LÔNG

Kuala Lumpur, ngày 28 tháng 5 Tay vợt cầu lông số 9 thế giới HS Prannoy của Ấn Độ đã giành danh hiệu BWF World Tour đầu tiên sau khi đánh bại Weng Hong Yang của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa 21-19, 13-21, 21-18 tại giải cầu lông Malaysia Masters Super 500 giải đấu, ở đây vào Chủ nhật.

Với chiến thắng, Prannoy đã giành được danh hiệu đơn nam đầu tiên sau hơn sáu năm, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong sự nghiệp của anh. Trước đây anh ấy đã giành được danh hiệu tại US Open 2017, một phần của BWF Grand Prix, tiền thân của BWF World Tour hiện tại.

Chơi trận chung kết đầu tiên trong năm, Prannoy và Yang đã hòa nhau sớm ở ván đầu tiên. Khi trò chơi diễn ra, cả hai người chơi đối lập đã chiến đấu để giành ưu thế. Với tỷ số hòa 16-16, tay vợt người Ấn Độ đã chơi tốt hơn và vượt lên dẫn trước một ván trong trận đấu.

Tuy nhiên, Prannoy đã không giữ được động lực trong ván thứ hai khi Trung Quốc vươn lên dẫn trước 11-9 sau giờ nghỉ giải lao. Sau đó, anh ấy đã giành được sáu điểm liên tiếp và đánh vào ván thứ hai để buộc phải phân định thắng bại.

QUẢNG CÁO

Ở ván đấu quyết định, tay vợt người Ấn Độ khởi đầu chậm chạp khi sớm dẫn trước 2-5 nhưng đã lội ngược dòng mạnh mẽ để gỡ hòa 9-9. Với tỷ số 18-tất cả, Prannoy đã tiến sâu và kết thúc trận đấu với ba điểm liên tiếp để giành chiến thắng trong sự kiện BWF Super 500.

Prannoy tiến vào trận chung kết sau khi Christian Adinata của Indonesia rút lui vì chấn thương trong trận bán kết, giúp Prannoy có một suất tham dự trận tranh chức vô địch.

Trước đó, tay vợt 30 tuổi lần lượt đánh bại Kenta Nishimoto của Nhật Bản và đương kim vô địch toàn Anh Li Shi Feng ở tứ kết và trước tứ kết.

– IANS

bsc

QUẢNG CÁO

(Bài viết này từ một nguồn cấp dữ liệu được cung cấp và chưa được chỉnh sửa bởi The SportsGrail)

CHƠI TRÒ CHƠI TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *