Madrid Open: ‘Tôi không có bất kỳ hối tiếc lớn nào’, Swiatek nói sau trận thua Sabalenka trong trận chung kết

QUẦN VỢT

Madrid, ngày 7 tháng 5 Mặc dù để thua trên sân đất nện trong trận chung kết Madrid Mở rộng, tay vợt số 1 thế giới Iga Swiatek vẫn được truyền cảm hứng khi cô xây dựng một cuộc cạnh tranh khốc liệt với tay vợt số 2 Aryna Sabalenka và cho biết cô không có gì hối tiếc lớn.

Tay vợt người Ba Lan, người hiếm khi để thua trên sân đất nện, đã giữ quan điểm của mình trong hai tuần sau sự kiện sân đất nện WTA 1000 đầu tiên trong năm.

“Chúng tôi chỉ chơi ở mức tốt, nhưng [Sabalenka] tốt hơn hiện nay. Có lẽ đôi khi tôi có thể chủ động hơn, nhưng thành thật mà nói, tôi nghĩ cả hai chúng tôi đều chơi tốt. Tôi không có bất kỳ hối tiếc lớn nào,” Swiatek nói trong cuộc họp báo sau trận đấu vào tối thứ Bảy.

Swiatek vẫn có thành tích thắng thua 27-2 trên sân đất nện kể từ đầu năm 2022, với trận thua duy nhất khác trên mặt sân đó trong khoảng thời gian đó là trước Caroline Garcia ở tứ kết Warsaw 2022.

“Đôi khi nó khó hơn, đôi khi nó dễ dàng hơn. Đó là lý do tại sao chúng ta có sự đa dạng trong quần vợt, và đó là lý do tại sao đôi khi người chơi chơi tốt hơn trên một số bề mặt và một số trên các bề mặt khác nhau. [surfaces]. Nhưng điều đó không thực sự quan trọng bởi vì cô ấy đã thắng, và tôi chỉ tôn trọng cô ấy và tôi không muốn lấy đi điều đó từ Aryna”, tay vợt số 1 cho biết. 1 Thế giới đó.

QUẢNG CÁO

Dù về nhà mà không có danh hiệu nào, Swiatek vẫn ghi được kết quả tốt nhất trong sự nghiệp trong lần thứ hai khoác áo Madrid. Cô chỉ thua Sabalenka và cựu số 1 thế giới Ashleigh Barty tại sự kiện này.

“Tôi nghĩ [the final] rất chặt, và nó dài khoảng vài cm, bạn biết đấy, và đôi khi nó chui vào, đôi khi nó chui ra. Nhưng tôi đã cố gắng hết sức để duy trì cường độ và vẫn duy trì sự kiểm soát ở đây,” anh nói.

“Có thể năm tới tôi sẽ biết rõ hơn mình có thể làm được nhiều hơn hay không, nhưng chắc chắn tôi đã làm 100% những gì có thể, vì vậy không có gì phải hối tiếc”, anh nói thêm.

Số 1 Swiatek và số 2 Sabalenka đang tranh trận chung kết thứ hai liên tiếp sau khi Swiatek giành chiến thắng trong cuộc đụng độ ở Stuttgart hai tuần trước, củng cố sự kình địch của họ như một đối thủ đáng xem trong phần còn lại của mùa giải sân đất nện.

Madrid có trận chung kết WTA 1000 đầu tiên giữa hai tay vợt hàng đầu trong bảng xếp hạng kể từ khi tay vợt số 1 Serena Williams đánh bại tay vợt số 2 Li Na để giành chức vô địch Miami Mở rộng 2014. Đây chỉ là lần thứ ba trong bốn thập kỷ qua hai tay vợt hàng đầu đã gặp nhau nhiều lần trên sân đất nện trong một mùa giải. Thậm chí, nhiều cuộc gặp cuối cùng giữa hai bên có thể xảy ra, với Rome bắt đầu vào tuần tới và Roland Garros sắp đến gần.

“Tôi và Aryna, tôi nghĩ chúng tôi chỉ là những người làm việc chăm chỉ. Tôi biết anh ấy rất chuyên nghiệp về mặt thể lực và những thứ khác, và chúng tôi khá tiến bộ bất kể có đứng đầu hay không, vì vậy tôi nghĩ đó là lý do tại sao chúng tôi khá vững chắc,” Swiatek nói.

Tay vợt 21 tuổi người Swiatek vẫn sẽ duy trì vị trí số 1 thế giới trong bảng xếp hạng mới nhất hôm thứ Hai, mặc dù Sabalenka đang thu hẹp khoảng cách. Bất chấp điều đó, Swiatek tiếp tục xác định những thành tích ngoài bảng xếp hạng để thúc đẩy bản thân.

“Người ta nói lên đỉnh đã khó nhưng giữ vững đỉnh cao còn khó hơn. Tôi không biết, tôi chưa sống đủ lâu để biết điều đó có đúng hay không”, Swiatek nói.

QUẢNG CÁO

“Vấn đề không phải là bạn sẽ ở lại đây, mà nó giống như đạt được điều gì đó khác có thể thúc đẩy bạn và bạn có thể làm tốt hơn, bất kể vị trí của bạn là gì. Đó là một sự thay đổi đối với tôi về cảm giác của tôi vào đầu mùa giải với áp lực trở thành số 1 thế giới và cảm giác của tôi bây giờ,” anh nói thêm.

– IANS

(Bài viết này từ một nguồn cấp dữ liệu được cung cấp và chưa được chỉnh sửa bởi The SportsGrail)

CHƠI TRÒ CHƠI TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *