Luton Town đã kiếm được bao nhiêu tiền thưởng và doanh thu khi giành chiến thắng trong trận chung kết play-off Giải vô địch năm 2023

BÓNG ĐÁ

Giải hạng hai của Anh nóng lên khi hai câu lạc bộ chiến đấu với nhau để giành quyền thăng hạng Premier League, tìm ra số tiền thưởng trận chung kết Giải vô địch 2023

Trong khi trận chung kết Champions League, nơi quy tụ một số đội bóng hay nhất thế giới đối đầu với nhau, có thể là đỉnh cao của mùa giải ở bóng đá châu Âu, thì nó thường không phải là mùa sinh lợi nhất.

Trận chung kết Play-Off Championship tại Wembley là trận đấu sinh lợi nhất diễn ra cách xa ánh hào quang châu lục. Đội chiến thắng sẽ nhận được một suất tham dự Premier League, giải đấu có nhiều lợi thế khác nhau mặc dù là giải hạng hai của bóng đá Anh.

Với phí phát sóng bình đẳng và giải thưởng dựa trên thành tích đảm bảo phân phối tài sản đồng đều, các đội thi đấu ở giải đấu hàng đầu nước Anh chia sẻ tiền thưởng hàng tỷ bảng Anh.

Luton Town FC đã kiếm được bao nhiêu tiền thưởng và doanh thu khi giành chiến thắng trong trận chung kết play-off Giải vô địch năm 2023

Giành chiến thắng trong trận Chung kết Play-Off của Giải vô địch và được thăng hạng lên Premier League được coi là trị giá hàng trăm triệu bảng, trong khi giá trị thay đổi theo từng mùa.

Tùy thuộc vào việc đội thăng hạng có thể tránh xuống hạng nhanh chóng hay không, Deloitte dự đoán rằng việc giành quyền vào chơi trận chung kết play-off vào năm 2020 có thể giúp tăng doanh thu từ 135 triệu bảng Anh (167 triệu USD) đến 265 triệu bảng Anh (328 triệu USD).

Thống kê chính thức cho thấy 20 câu lạc bộ Premier League đã chia hơn 2,5 tỷ bảng Anh (3 tỷ USD) doanh thu truyền hình trong mùa giải 2020–21.

QUẢNG CÁO

Ngoài ra, mỗi câu lạc bộ được đảm bảo tối thiểu 31,4 triệu bảng (38,9 triệu đô la), 47,5 triệu bảng (58,8 triệu đô la) và 5,9 triệu bảng (7,3 triệu đô la) trong các khoản thanh toán thương mại trung tâm, với tổng số tiền cơ bản khoảng 84,8 triệu bảng (105 đô la). ). triệu) mỗi nhóm, bất kể vị trí.

Ngoài các khoản thanh toán xứng đáng, dao động từ 1,7 triệu bảng (2,1 triệu đô la) cho đội xếp cuối Sheffield United đến 34,9 triệu bảng (43,2 triệu đô la) cho nhà vô địch Manchester City, các đội cũng kiếm được “phí cơ sở vật chất” dựa trên số trận đấu được phát sóng họ tham gia.

Các đội có được sức mua lớn hơn đáng kể trên thị trường chuyển nhượng khi họ giành chức vô địch Play-Off Championship, đưa họ vào nhóm tiền độc quyền đó.

‘Tiền thưởng’ Premier League hoạt động như thế nào?

Khoản bồi thường mà các đội Premier League nhận được dựa trên màn trình diễn của họ trên sân và tần suất các mạng truyền hình phát sóng trực tiếp các trận đấu của họ.

Ví dụ: Tottenham đứng thứ bảy trong mùa giải 2020–21, nhưng về tổng thể, đội kiếm được nhiều tiền hơn một chút so với West Ham, đội đứng thứ sáu. Điều này là do, so với 22 trận của Hammers, Spurs tham gia 25 trận đấu trực tiếp tại Vương quốc Anh.

Thanh toán dù là gì?

Các đội tham gia Premier League vẫn sẽ kiếm được lợi nhuận khổng lồ ngay cả trong những mùa giải tồi tệ nhất.

QUẢNG CÁO

Cùng với việc nhận được tiền phát sóng khi tham gia cuộc thi, các câu lạc bộ xuống hạng trở lại Giải vô địch được nhận một khoản “Thanh toán dù”, nhằm mục đích giảm việc tụt xuống hạng hai một cách hiệu quả.

Khoản phí này là một phần của tiền phát sóng được chia đều, giảm dần trong ba năm, từ 55% xuống 45% và nếu câu lạc bộ chơi ở Premier League hơn một mùa giải, xuống còn 20% trong năm thứ ba.

CHƠI: TRÒ CHƠI TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *