Liverpool sẽ là HLV mới và được yêu thích thay thế Jurgen Klopp vào mùa giải 2024/25

BÓNG ĐÁ

Jurgen Klopp đã chính thức công bố quyết định từ chức huấn luyện viên Liverpool vào cuối mùa giải hiện tại với triển vọng sắp có một huấn luyện viên mới

Tiết lộ này đã gây chấn động thế giới bóng đá, giúp Klopp có được nhiệm kỳ thành công tại câu lạc bộ kể từ khi được bổ nhiệm vào năm 2015.

Liverpool có thể là HLV mới và danh sách ứng cử viên thay thế Jurgen Klopp ở mùa giải 2024/25

Người đàn ông 56 tuổi này cho biết ông đã “hết sức lực”, dẫn đến việc sớm phải rời khỏi hợp đồng vốn dự kiến ​​hết hạn vào năm 2025/26. Trong thời kỳ ấn tượng của Klopp tại Liverpool, ông đã dẫn dắt đội bóng vào chung kết UEFA Champions League vào năm 2018 và 2022, đồng thời giành cúp vô địch vào năm 2019.

Ngoài ra, anh còn dẫn dắt Liverpool đến chức vô địch Premier League đầu tiên ở mùa giải 2019/20, lập kỷ lục 99 điểm. Thành tích của Klopp đã mang về cho ông liên tiếp giải thưởng Huấn luyện viên xuất sắc nhất FIFA vào năm 2019 và 2020.

Được yêu thích làm người quản lý mới

Sau thông báo của Klopp, các lựa chọn thay thế ông làm huấn luyện viên mới của Liverpool đã được tiết lộ như sau:

Xabi Alonso ngày 1/1,

Roberto De Zerbi ngày 2/7,

Julian Nagelsmann ngày 12/12,

Quảng cáo

Steven Gerrard ngày 1/12,

Luis Enrique ngày 14/1,

Diego Simeone ngày 20/1,

Luciano Spalletti ngày 20/1,

Antonio Conte ngày 25/1,

Graham Potter vào ngày 25/1,

Jose Mourinho ngày 25/1,

Quảng cáo

Ange Postecoglou ngày 33/1,

Massimiliano Allegri ngày 33/1

Thomas Frank vào ngày 33/1, và

Rafael Benitez ở tỷ lệ 50/1.

Klopp giải thích rằng ông đã thông báo cho câu lạc bộ về quyết định của mình vào tháng 11, với lý do mức năng lượng suy giảm là lý do chính dẫn đến việc từ chức. Dù mùa giải 2023/24 đang diễn ra nhưng Klopp sẽ tiếp tục dẫn dắt đội bóng đến cuối cùng, giám sát các trận đấu còn lại.

Còn Ai Đi?

Trợ lý giám đốc Pepijn Lijnders và Peter Krawietz, cùng với huấn luyện viên phát triển ưu tú Vitor Matos, cũng sẽ rời nhiệm sở vào cuối mùa giải.

Klopp nhấn mạnh cần phải minh bạch trong việc công bố quyết định của mình, bày tỏ tình yêu với câu lạc bộ, thành phố và những người ủng hộ. Anh thừa nhận quyết định này được đưa ra sau khi cân nhắc kỹ lưỡng về khả năng tiếp tục đảm nhận vai trò đầy thử thách của mình.

Khi Liverpool vẫn đang cạnh tranh một số danh hiệu trong mùa giải này, Klopp đã kêu gọi đội bóng và người hâm mộ tập trung vào mùa giải hiện tại, trì hoãn lời chia tay chính thức của ông cho đến trận đấu cuối cùng trên cương vị huấn luyện viên vào tháng 5.

Quảng cáo

Ông bày tỏ sự tin tưởng vào sức mạnh và khả năng phục hồi của toàn đội, động viên họ tận dụng tối đa những tháng còn lại của mùa giải.

CŨNG ĐỌC: Mức lương của Jim Harbaugh Los Angeles Chargers, chi tiết hợp đồng, thành tích huấn luyện và giá trị tài sản ròng vào năm 2024

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *