Liên đoàn thể chế sẽ có hiệu ứng domino đối với bóng đá cấp cơ sở: Bimal Ghosh

BÓNG ĐÁ

New Delhi, ngày 24 tháng 5 Cựu cầu thủ bóng đá Ấn Độ và người được trao giải Dronacharya Bimal Ghosh cảm thấy Liên đoàn thể chế sẽ có hiệu ứng domino đối với bóng đá cơ sở trong nước.

Trong nỗ lực tái cấu trúc và hồi sinh các hoạt động bóng đá trong các doanh nghiệp thuộc khu vực công, Liên đoàn đã thông báo vào tháng 4 rằng họ sẽ thành lập một Liên đoàn Thể chế ở cấp quốc gia để tạo cơ hội cho các cầu thủ do họ tuyển dụng. Giải đấu gồm 10 đội sẽ được thi đấu trên sân nhà và sân khách, với sự tham gia được quyết định thông qua quá trình đấu thầu.

Ngay cả trong giai đoạn đầu của ý tưởng và sự phát triển này, những phát triển đã được đón nhận với sự nhiệt tình và phấn khích, đặc biệt là giữa các cầu thủ và huấn luyện viên có lịch sử thành công với các đội PSU.

Ghosh, 66 tuổi, được coi là một trong những huấn luyện viên giỏi nhất của Ấn Độ, rất vui mừng về khả năng của giải đấu và hy vọng nó sẽ thúc đẩy và hồi sinh hoạt động tuyển dụng và việc làm trong lĩnh vực này.

Bimal đã huấn luyện Air India trong hơn một thập kỷ, trong đó đội đã chơi ở Giải bóng đá quốc gia và I-League.

“Theo tôi, việc giảm dần và khai tử nhóm thể chế là một đòn giáng mạnh vào những người chơi muốn có một mạng lưới an toàn về kinh tế và việc làm. Động thái này chắc chắn sẽ tăng cường tuyển dụng và thậm chí khuyến khích nhiều PSU bắt đầu tuyển dụng nhiều cầu thủ bóng đá hơn, điều này sẽ tạo ra hiệu ứng domino đối với toàn bộ cơ sở. Các cầu thủ trẻ sẽ chơi nhiều hơn, chỉ cần biết rằng họ có thể kiếm được việc làm thông qua đó,” Ghosh được AIFF trích dẫn.

Ghosh, người được nhiều người biết đến là người chịu trách nhiệm phát triển nhiều cầu thủ, những người đã khoác áo đội tuyển Ấn Độ – một danh sách bao gồm Godfrey Pereira, Naushad Moosa, Mohammed Yusuf Ansari, Khalid Jamil, Steven Dias, Sanju Pradhan và Nirmal Chettri – nói rằng ngay cả khi các câu lạc bộ và giải đấu chuyên nghiệp đang phát triển ở các bang khác nhau, vai trò của PSU không thể bị ảnh hưởng.

QUẢNG CÁO

Cơ sở hạ tầng, khả năng cung cấp việc làm và thu hút các vận động viên trẻ tuổi của họ là lý do chính khiến nhiều người vẫn sử dụng con đường đã được thử nghiệm để kiếm việc làm.

“Tôi không có ý xúc phạm khi nói điều này, nhưng thực tế có một số câu lạc bộ ở Ấn Độ có cơ sở vật chất riêng. Mặt khác, PSU không chỉ có sân tập mà còn được tiếp cận với các cơ sở hạ tầng khác rất tốt cho sự phát triển của các cầu thủ trẻ,” Ghosh nói.

“Tôi tin rằng quy trình tuyển dụng và tuyển trạch của họ, một khi được hồi sinh, sẽ rất có lợi cho bóng đá Ấn Độ,” ông nói thêm.

Câu lạc bộ cũ của Ghosh, Air India, hiện đang đứng đầu MFA Elite Corporate League, và trong khi huấn luyện viên đáng tự hào không còn tham gia với đội, anh ấy theo dõi họ từ xa và theo dõi sự tiến bộ của họ.

Ông nói: “Trong những năm gần đây, do thiếu cơ hội và các giải đấu cạnh tranh, trên khắp Ấn Độ, nhiều bộ phận đã giảm tuyển dụng các cầu thủ bóng đá.

“Đây là một mất mát lớn không chỉ với bóng đá Ấn Độ mà còn với sự phát triển kinh tế của đất nước. Việc làm là một vấn đề lớn ở Ấn Độ và những người trẻ tuổi có năng khiếu thể thao thường dựa vào cơ chế này để đảm bảo tương lai kinh tế của họ và vươn lên từ những khởi đầu khiêm tốn. Con đường dễ dàng để cải thiện xã hội này đã bị chặn.

Quyết định khởi động giải đấu thể chế này là một sáng kiến ​​​​tuyệt vời. Tôi tin rằng nó cũng sẽ mang lại những cầu thủ cho các câu lạc bộ ưu tú và cho đội tuyển quốc gia. Ngay cả khi năm cầu thủ có thể được tuyển trạch viên, thể hiện tốt và vươn lên chơi bóng chuyên nghiệp cũng như khoác áo Ấn Độ, tôi tin rằng đó sẽ là một thành công lớn”, ông nói thêm.

QUẢNG CÁO

– IANS

(Bài viết này từ một nguồn cấp dữ liệu tổng hợp và chưa được The SportsGrail chỉnh sửa)

CHƠI TRÒ CHƠI TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *